fbpx

เรียนต่อโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนอังกฤษ GCSE และ A-Level ที่ Harrogate Ladies’ College

เรียนต่อโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนที่อังกฤษ

ระดับ GCSE และ A-Level ที่

Harrogate Ladies’ College

Harrogate Ladies’ College เป็นหนึ่งในโรงเรียนมัธยมเอกชนชั้นนำใน UK สำหรับนักเรียนหญิงอายุระหว่าง 11 – 18 ปี เป็นโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนที่มีทั้งนักเรียนอยู่ประจำ (Girls’ boarding school) และไม่ประจำ (A day girl) ที่เปิดรับนักเรียนต่างชาติเข้าไปเรียนร่วมกับนักเรียน UK    โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Harrogate ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของ UK (North Yorkshire) ใกล้กับเมือง Leeds, Bradford และ York   โดยสามารถเดินทางจาก London ด้วยรถไฟในเวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง  หรือด้วยรถยนต์ในเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง

Harrogate เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยและอุดมสมบูรณ์ ได้รับการยกย่องจาก Tatler magazine ให้เป็น “Chic Capital of the North”  และ Sunday Times ยังยกย่องให้เป็น “One of the best place to live in the UK!”  และได้รับการโหวตให้เป็น “Happiest Place to Live”     นักเรียนสามารถเดินจากโรงเรียนไปยังใจกลางเมือง Harrogate ในเวลา 5 นาที   ในตัวเมืองมีร้านค้า, ร้านอาหาร, คาเฟ่, โรงภาพยนตร์, โรงแรม และพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่น่าสนใจ   การเดินทางมาที่ Harrogate มีความสะดวก โดยใช้เวลา 15 นาทีจาก Leeds Bradford Airport  และใช้เวลา 90 นาทีจาก Manchester Airport

Harrogate Ladies’ College ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงเรียนเอกชนชั้นนำทางตอนเหนือของ UK ในปี 2020, 2021 และ 2022 จาก Independent School Parent Awards    ด้วยการเรียนและการสอนที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ 70 % ของนักเรียนที่ศึกษาจบออกไปสามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ของ Russell Group

มีงานวิจัยมากมายที่ชี้ว่าเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายเรียนรู้ด้วยแนวทางต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน โรงเรียนแห่งนี้มีความเข้าใจในตัวเด็กผู้หญิงและวิธีการเรียนรู้ของเด็กผู้หญิง โดยปรับวิธีการสอนให้เหมาะกับความต้องการของเด็กผู้หญิง และช่วยให้เด็กผู้หญิงเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ในสภาพแวดล้อมที่มีแต่เด็กผู้หญิง ความกดดันเรื่องเพศจะมีน้อยลง ให้อิสระแก่เด็กผู้หญิงในการเป็นตัวของตัวเอง กล้าที่จะรับความเสี่ยงได้มากขึ้น และสร้างความมั่นใจในตัวเองได้มากขึ้นด้วย
ทางโรงเรียนเชื่อว่าเด็กผู้หญิงจะเรียนรู้ได้ดีที่สุดและประสบความสำเร็จมากขึ้นเมื่อเรียนรู้และพัฒนาไปพร้อมกับเด็กผู้หญิงคนอื่น ๆ

ความเป็นเลิศทางวิชาการเป็นหัวใจสำคัญในหลักสูตรของโรงเรียนแห่งนี้ ด้วยชั้นเรียนขนาดเล็กที่สอนโดยอาจารย์ที่ยอดเยี่ยมและมุ่งมั่น มีเทคนิคการสอนนักเรียนหญิงได้อย่างเหมาะสม   ในทุกระดับของหลักสูตรมุ่งเน้นที่การพัฒนาความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ช่วยให้นักเรียนได้รับผลการสอบที่ดีที่สุดและได้เข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเป้าหมาย และยังพัฒนาความรู้ที่ยั่งยืนและความหลงใหลในการเรียนรู้ไปตลอดชีวิต

 

การเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ จะมีการบ้านให้นักเรียนทำ ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดเวลาให้นักเรียนได้ทำการบ้านก่อนกลับบ้านหรือเข้าที่พัก ซึ่งช่วยให้นักเรียนได้มีเวลาทำกิจกรรมหลังเลิกเรียนหรืออยู่ร่วมกับครอบครัวมากขึ้น

นอกจากการเรียนที่เข้นข้นแล้ว ทางโรงเรียนยังมีชมรมต่าง ๆ ให้นักเรียนได้เข้าร่วมทำกิจกรรมนอกหลักสูตร ทั้งด้านดนตรี, กีฬา, การทำอาหาร, ภาษา, ศิลปะ, การแสดง และอื่น ๆ มากกว่า 50 ชมรม   และยังมีทริปสุดสัปดาห์ให้นักเรียนได้ไปยังเมืองอื่น ๆ ใน UK หรือยุโรป

 

ทางโรงเรียนส่งเสริมให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการเล่นกีฬา ซึ่งจะมีการจัดแข่งขันกันระหว่างทีมในโรงเรียนเอง และระหว่างโรงเรียนด้วยกัน ในโรงเรียนมีทั้งสนามเทนนิส, สนามเน็ตบอล, สนามลาครอส, โรงยิม, สนามกรีฑา และสระว่ายน้ำ และยังมีทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีความสามารถในด้านกีฬาด้วย

ผลการเรียนของนักเรียน Harrogate Ladies’ College ในปี 2023

GCSE Results
16% of all grades were 9
36% of all grades were 9-8
57% of all grades were 9-7
96% of all grades were 9-4
A-level Results
14% of all grades were A*
41% of all grades were A*-A
68% of all grades were A*-B
82% of all grades were A*-C

นักเรียน 68 % ได้รับ Offer จากมหาวิทยาลัยในเครือ Russell Group

 หลักสูตร GCSE 

นักเรียนทุกคนจะได้เรียนวิชาหลัก คือ English, Mathematics, Biology, Chemistry และ Physics ตามด้วยวิชาที่ไม่มีการสอบคือ Physical Education (Games) และ PSHE (Personal, Social, Health and Economic Education)
และนักเรียนจะได้เลือกเรียน 3 หรือ 4 วิชาเลือก จาก

Art and Design Art and Design (Textiles)
Computer Science Drama
Economics French
Geography German
History Food and Nutrition
Latin Music
Physical Education Religious Studies
Spanish Triple Award Science

 หลักสูตร Sixth Form 

นักเรียน Sixth Form จะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมครูผู้สอนและติวเตอร์ ซึ่งจะคอยช่วยแก้ปัญหาในการเรียน และเตรียมความพร้อมในการเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย โรงเรียนจะมีการสอบเป็นการภายใน (mock test) เพื่อให้มั่นใจได้ว่านักเรียนเลือกเรียนวิชาได้อย่างเหมาะสม
นักเรียนจะได้เลือกเรียน 3 หรือ 4 วิชา และ EPQ (Extended Project Qualification) โดยทีมสตาฟจะคอยช่วยให้คำแนะนำในการเลือกวิชาเรียนที่เหมาะสม โดยเลือกเรียนจาก

Art and Design: Art, Craft & Design Art and Design: Photography
Art and Design: Textiles Design Biology
Business Chemistry
Economics English Literature
EPQ Food Science and Nutrition (Advanced Diploma)
Geography History
Latin Mathematics
Further Mathematics Modern Foreign Languages: French, German and Spanish
Music Physical Education
Physics Psychology
Religious Studies Theatre Studies

2023/24 BOARDING FEES (รออัพเดทของปี 2024/2025)

ค่าเทอมในแต่ละเทอมประกอบด้วย

 • Tuition
 • Accommodation (during term time)
 • All meals including breakfast, lunch, supper plus mid-morning and afternoon snacks
 • Full laundry service
 • Supervised after school homework (or Prep as we call it)
 • Most text books
 • Medical provision from the College Health Centre    
 • Extensive extra-curricular programme

BOARDING FEES

 

Non-EU (entry into Year 7 -11)

£12,495 per term

Non-EU (entry into Year 12-13)*

£14,410 per term

*Pupils who join us before Year 12 and continue into the Sixth Form will continue to pay Year 7-11 fees.

 

😊 ขอขอบพระคุณคุณพ่อคุณแม่ ของน้องเค้ก และน้องธาร่า และครอบครัวด้วยนะคะ สำหรับภาพน่ารัก ๆ ของน้อง ๆ และไว้ใจให้ทีมงาน iStudyUK ดูแลน้อง ๆ ค่ะ

 

เหตุผลที่น้อง ๆ เลือกสมัครเรียนกับพี่ ๆ iStudyUK

 • พี่ ๆ ไม่ได้คิดค่าสมัครกับน้อง ๆ นะคะ สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ ทาง ๆ พี่ยินดีสนับสนุนให้น้อง ๆ เปิดโลกกว้างสู่การเรียนรู้และมุมมองใหม่ที่กว้างใหญ่ และเติบโตอย่างมั่นใจ
 • พี่ ๆ ดูแลน้อง ๆ ทุกคนตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครเรียน จนกระทั่งสำเร็จการศึกษา ตั้งแต่ปี 2013 หรือกว่า 10 ปีที่พี่ ๆ ดูแลน้อง ๆ มา พี่ดูแลน้อง ๆ ตั้งแต่การเรียนมัธยมต้น มัธยมปลาย GCSE A-Level BTEC Foundation ปริญญาตรี Undergraduate Degree ปริญญาโท Postgraduate Degree และแม้กระทั่งมีโอกาสได้ดูแลพี่ ๆ หลาย ๆ ท่านที่เรียนในระดับปริญญาเอกเช่นกันค่ะ
 • ทุกขั้นตอนโปร่งใส ค่าเรียนน้อง ๆ จ่ายโดยตรงกับทางโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ค่าวีซ่าจ่ายโดยตรงกับสถานทูตอังกฤษทางออนไลน์ แนะนำขั้นตอนการทำวีซ่า ดูแลแนะนำเรื่องที่พัก และเป็นที่ปรึกษาทั้งด้านการเรียนและการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษค่ะ พี่ ๆ สองท่านเรียนจบ Diploma และปริญญาโทในประเทศอังกฤษ อีกทั้งยังมีประสบการณ์ทำงานและดูแลนักเรียนในประเทศอังกฤษ เจ้าหน้าที่ของ iStudyUK ได้เคยเดินทางไปประเทศอังกฤษทุกคนค่ะ
 • หลายครั้งที่น้อง ๆ นักเรียนหรือผู้ปกครองติดปัญหาที่ไม่แน่ใจ หรือไม่กล้าสอบถามโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ก็สามารถสอบถาม และติดต่อกับพวกเรา iStudyUK ได้เสมอนะคะ เราเป็นเอเจนซี่เล็ก ๆ แต่ตั้งใจดูแลน้อง ๆ ด้วยใจค่ะ 🙂

เอเจนซี่เรียนต่อประเทศอังกฤษที่ไหนดี แนะนำเลย iStudyUK พี่ ๆ ดูแลดีและดูแลจนเรียนจบ

 

สมัครเรียนต่ออังกฤษกับเอเยนซี่ iStudyUK เรียนต่ออังกฤษ ประเทศอังกฤษ กับเอเจนซี่เรียนต่ออังกฤษ I Study UK...We focus only UK
Updated 24th January 2024

British Council – Certificate for Agent
 
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - P'Nong เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Award เรียนต่ออังกฤษติดต่อเอเยนต์ไหนดี เอเจนซี่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Toei
 
พี่ ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่น้องนิจจารีย์ เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา
Contact details

เรียนต่ออังกฤษ ติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

เซ็นทรัลเวิลด์ อาคารดิออฟฟิศเศส คอมมอนกราวด์ ชั้น 1

ถนนพระรามที่ 1  ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

(BTS Siam / BTS ChidLom)

โทร 089-170-8699, 091-368-0409

Line : @iStudyUK          Email : info@iStudyUK.co.th

“เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”


ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

 

error: Content is protected !!