UK Student Visa วีซ่านักเรียน เรียนต่ออังกฤษ ระดับ GCSE, IGCSE, A-Level, IB, Foundation, ปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก และเรียนภาษาที่อังกฤษ updated 12 April 2018

12 April 2018: อัพเดทค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษที่ประชาใช้ตั้งแต่ 6 เมษา 2561

12 April 2018 – ปีนี้วีซ่ามีการปรับขึ้น โดยพี่ขอแจ้งเป็น USD สำหรับนักเรียนที่สมัครวีซ่านักเรียนในประเทศไทยดังนี้นะคะ
วีซ่านักเรียนอังกฤษ
Tier 4 UK student visa – USD 515
Short-term study visa (up to 6 months) – USD 144
Short-term study – To study English Language – USD 275

วีซ่าสำหรับผู้ปกครองหรือญาติที่ไปส่งน้องๆหรือไปเยี่ยมน้องๆที่ไปเรียนที่อังกฤษ
Short-term visa (up to 6 months) – USD 138
Longer-term (valid for up to 2 years) – USD 518
Longer-term (valid for up to 5 years) – USD 941
Longer-term (valid for up to 10 years) – USD 1181

ค่าวีซ่านี้อาจปรับเปลี่ยนตามอัตราแลกเปลี่ยนในวันที่กดจ่ายเงินค่าวีซ่าอังกฤษนะคะ และค่าวีซ่า Tier 4 นี้ยังไม่รวมค่าประกันสุขภาพ IHS ค่ะ

อัพเดทย้ายศูนย์พิจารณาวีซ่าอังกฤษในไทย: 19 Jan 2018

ประกาศย้ายศูนย์พิจารณาวีซ่าอังกฤษ!!!
ย้ายศูนย์พิจารณาวีซ่านักเรียนอังกฤษ วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ จากไทยไปอินเดีย

Relocate its visa decision making centre from Bangkok to New Delhi

ประกาศอย่างเป็นทางการจากสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ กรุงเทพ ย้ายส่วนพิจารณาวีซ่าจากกรุงเทพไปยังกรุงนิวเดลีประเทศอินเดีย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 ประกาศวันที่ 19 Jan 2018

19 Jan 2018: ทางสถานทูตอังกฤษ ประจำกรุงเทพประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการย้ายส่วนงานพิจารณาวีซ่าจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561

19 January 2018 – การย้ายสถานฑูตอังกฤษในประเทศไทยครั้งนี้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสหราชอาณาจักร โดยเป็นการรวมศูนย์การพิจารณาวีซ่าเข้าไว้ด้วยกันที่ศูนย์ใหญ่ประจำภูมิภาค สำหรับไทย จะไปพิจารณาที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย

ขั้นตอนการสมัครวีซ่าอังกฤษ และวีซ่านักเรียนอังกฤษยังเป็นตามขั้นตอนเดิม กล่าวคือ สมัครวีซ่าและกรอกฟอร์มออนไลน์ นัดยื่นเอกสารประกอบการพิจารณาที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าอังกฤษได้ทั้งที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ (เราเรียกกันสั้น ๆ ว่ายื่นเอกสารประกอบการพิจารณาที่ VFS ได้ทั้งที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ และมีการเก็บลายน้ำมือ ถ่ายภาพใบหน้า ฯลฯ) หลังจากนั้นส่วนพิจารณาวีซ่าที่อินเดียจะดึงข้อมูลที่เรายื่นไปพิจารณา โดยพิจารณาวีซ่าจากมาตรฐานที่ใช้กันทั่วโลก และบริการด้านวีซ่าต่าง ๆ ยังคงเดิมทุกประการ

จากความเข้าใจของผู้เรียบเรียง คิดว่าขั้นตอนของวีซ่าท่องเที่ยวและวีซ่านักเรียนระยะสั้น จะเหมือนวีซ่านักเรียน Tier 4 ที่เริ่มใช้ปีที่แล้ว โดยเรายื่นเอกสารทั้งหมดที่ศูนย์ VFS ที่ไทยทั้งในกรุงเทพและเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ VFS จะแสกนเอกสารทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ที่เกียวข้องพิจารณา โดย Tier 4 student visa จะทำการพิจารณาที่ศูนย์พิจารณาวีซ่าที่เมือง Sheffield ในประเทศอังกฤษ

พี่น้องขอแนะนำให้ยื่นวีซ่าล่วงหน้า โดยสามารถยื่นวีซ่าได้ล่วงหน้า 3 เดือนก่อนเดินทาง

เรียบเรียงโดย พี่น้อง@iStudyUK
Credit: สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ กรุงเทพ ประกาศ ณ วันที่ 19 มกราคม 2561
ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

อัพเดทใหม่
กฎวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ ประเภท Study Visit Visa เปลี่ยนแปลงมีผล 11 Jan 2018

16 Jan 2018: ปีใหม่ใช้กฎวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบ Short-term Students Visas ใหม่ค่ะ มีผลตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2561

วันนี้ได้ไปฟังอัพเดทกฎใหม่ของวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบ Short-term Students Visas ที่สถานฑูตอังกฤษ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2561 โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ มีผลกับวีซ่า short term student visa เป็นหลัก โดยเฉพาะกับน้อง ๆ อายุ 16-18 ปี ตั้งสมัครแบบ Short-Term Students Adult ไม่ใช่แบบ Child แบบเก่า

ทั้งนี้ มีการอัพเดทเกี่ยวกับการพิจารณาวีซ่าสำหรับคนไทยในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีบางส่วนไปพิจารณาที่อินเดียและบางส่วนพิจารณาที่ประเทศอังกฤษ ดังนั้นเอกสารทุกอย่างต้องแปลนะคะ เพราะคนพิจารณาไม่ใช่คนไทยค่ะ

น้อง ๆ ที่ได้วีซ่าแล้ว ยังคงใช้วีซ่าเดิมที่ได้มาค่ะ การเปลี่ยนแปลงจะมีผลกับนักเรียนที่สมัครตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2561 เท่านั้นค่ะ

รายละเอียดกฎวีซ่าปัจจุบัน ดูได้ที่ลิงนี้นะคะ https://www.gov.uk/study-visit-visa

อัพเดทปัญหาวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ: 29 Aug 2017

29 Aug 2017:Q&A วีซ่านักเรียนอังกฤษ ระหว่าง สถานฑูตอังกฤษ VFS และเอเยนต์

“วันที่ 29 Aug 2017 ที่ผ่านมาทาง British Council จัดงาน Q&A วีซ่านักเรียนอังกฤษ โดยเชิญสถานฑูตอังกฤษ VFS และเอเยนต์ มาคุยกันเรื่องวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4”

ปีนี้มีปัญหาเยอะมาก น่าจะมากที่สุดตั้งแต่เคยทำงานด้านนี้มา เอเยนต์ใหญ่เล็ก ประสบปัญหาทุกที่ เคสแปลก ๆ เยอะมาก ซึ่งงานวันนี้ดีมากเพราะทุกคนที่เกี่ยวข้องมาคุยกันเพื่อหาวิธีที่เราจะดูแลและให้ข้อมูลกับนักเรียนของเราให้ดีที่สุดอย่างไร

ข้อมูลที่น่าสนใจวันนี้คือ เหตุผลที่นักเรียนถูกปฎิเสธวีซ่า
– wrong supporting documents (wrong format, without translations, etc)
– immigration history
– not meeting the 28 day financial rule
– not providing evidence of relationship
– forgetting to include original education certificates
– forgetting to get a TB test
เพราะวีซ่าอังกฤษไม่เหมือนที่ไหน พี่ ๆ เลยขอให้น้อง ๆ ทุกคนส่งเอกสารให้พี่ ๆ ดู และมาเช็คเอกสารที่ออฟฟิศก่อนยื่นทุกครั้งนะคะ พี่ ๆ ดูแลเฉพาะเรียนต่อประเทศอังกฤษ ข้อมูลพี่ ๆ จะอัพเดทที่สุดนะคะ

ปล วีซ่านักเรียนประเภท Tier 4 ไม่สามารถใช้สลากออมสินในการยื่นได้นะคะ ประชุมทุกครั้ง มีคนถามทุกครั้ง เจ้าหน้าที่สถานฑูตย้ำทุกครั้งว่าไม่ได้ คนที่เคยได้แปลว่าโชคดีค่ะ

อัพเดทค่าธรรมเนียมตรวจปอด IOM เพื่อยื่นควบกับวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ : 29 Aug 2017

ค่าธรรมเนียมในการตรวจปอด IOM ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2017 เป็นต้นไป 3,800 บาท

คำถามยอดฮิต – ต้องแปลเอกสารเพื่อยื่นวีซ่าหรือไม่ ??
ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษ วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ ต้องใช้เอกสารแปลไทยเป็นอังกฤษหรือไม่

วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ กี่วัน Updated: 28 Aug 2017

วีซ่านักเรียนอังกฤษ ใช้เวลาสมัครนานกี่วันถึงได้วีซ่านักเรียน

“วีซ่านักเรียนอังกฤษ ใช้เวลาสมัครนานกี่วันถึงได้วีซ่า” บอกตามตรงนะคะ ว่าแล้วแต่ช่วงที่สมัคร ประเภทวีซ่านักเรียน และสมััครแบบด่วนไหม และดวงด้วยนะคะ

ตามมาตรฐานวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ คือ 15 วันทำการค่ะ หากสมัครวีซ่าและจ่ายแบบด่วนตามมาตรฐานของอังกฤษ คือสามารถได้วีซ่านักเรียน ภายใน 5 วันทำการ แต่ปีนี้มีหลากหลายมากๆ นะคะ แม้ว่ายื่นด่วน ไม่ได้แปลว่าจะได้ภายใน 5 วันตามที่นโยบายวางไว้ สถิติแบบที่แย่สุดคือ ทำวีซ่านักเรียนแบบด่วน กว่าจะได้วีซ่าใช้เวลาทั้งหมด 25 วันทำการ!!! โชคดีที่ทางมหาวิทยาลัยอนุญาตให้ไปเรียนได้นะคะ ซึ่งกรณีนี้พี่ ๆ ช่วยเหลือและประสานให้น้อง ๆ ที่ให้พี่ ๆ ดูแลตั้งแต่การสมัครเรียนให้นะคะ

จึงขอแนะนำให้ทุก ๆ คน ยื่นวีซ่าให้ได้เร็วที่สุดเมื่อมีเอกสารครบ แต่ไม่เกิน 3 เดือน ก่อนเปิดเรียนค่า พี่ ๆ คอยอัพเดทเรื่องข่าวสารด้านกฎระเบียบ การเรียน และข่าวเกี่ยวกับประเทศอังกฤษให้น้อง ๆ ทุกคนนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ พี่ ๆ I Study UK ได้ที่ไลน์นี้เลยนะคะ พี่ ๆ เน้นแนะแนวเรียนต่อเฉพาะที่ประเทศอังกฤษเท่านั้นค่ะ สมัครเรียนต่อได้ทุกระดับค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ Updated: 24 June 2017

วีซ่านักเรียนอังกฤษทำงานได้ไหม

มีนักเรียนและผู้ปกครองถามคำถามนี้เข้ามานะคะ ว่า “วีซ่านักเรียนอังกฤษทำงานได้ไหม” เพราะเห็นในแต่ละที่บอกข้อมูลต่างกัน

วีซ่านักเรียนประเทศที่ทำงานได้คือ Tier 4 student visa ที่เรียนมหาวิทยาลัย ระดับ ปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอกที่ประเทศอังกฤษทำงานได้ค่า โดยอนุญาตให้ทำงาน part time 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ในระหว่างเปิดเทอม และสามรถทำงานเต็มเวลา หรือ 40 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ ระหว่างปิดเทอมค่ะ

สำหรับนักเรียนที่มีวีซ่านักเรียนอังกฤษ และเรียน Pre-sessional english course สามารถทำงานได้ 10 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ระหว่างเปิดเทอม

สำหรับนักเรียนที่เรียนภาษาด้วย Short-term student visa ไม่สามารถทำงานได้ค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

วีซ่านักเรียนอังกฤษ 2017 สามารถใช้บริการ 24 Hours – Super Priority Visa Service

อัพเดทร้อน ๆ เลยค่ะ ตอนนี้นักเรียนไทยที่ต้องการทำวีซ่านักเรียนอังกฤษ โดยเฉพาะแบบ Tier 4 Student Visa สามารถสมัครวีซ่าและใช้บริการ 24 Hours – Super Priority Visa Service ได้ทั้งศูนย์ที่กรุงเทพและเชียงใหม่ค่ะ ค่าบริการ VFS GBP 919 หรือ 42,274 บาท โดยต้องเลือก SPVS ตอนเลือก appointment ค่ะ โดยนับ 24 ชั่วโมงหลังจากที่ได้แสกนลายนิ้วเสร็จแล้วที่ศูนย์ยื่นวีซ่า ทั้งนี้การใช้บริการ SPVS สำหรับวีซ่านักเรียนนี้ ทางสถานฑูตหรือ VFS ไม่ได้การันตีว่าจะได้วีซ่าทุกคนนะคะ

ปล วีซ่านักเรียนอังกฤษแบบบริการภายใน 24 ชั่วโมงนี้ ใช้ได้ทั้ง Tier 4 student visa และ student visitor visa นะคะ

cr: British Council Thailand, UKVI Thailand and www.vfsglobal.co.uk,

อีเมล์และเบอร์ติดต่อเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนอังกฤษ

อัพเดทล่าสุดจาก UK Visas and Immigration (UKVI) สำหรับนักเรียนและผู้ปกครองที่ต้องการติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับวีซ่าที่สมัคร สามารถทำได้ 2 ช่องทางนะคะ คือทางโทรศัพท์ตรงไปที่ประเทศอังกฤษ และ ทางอีเมล์ โดยมีค่าใช้จ่ายนะคะ

From 1 June 2017 the charges for customers contacting UKVI from outside the UK are:
 £1.37 per minute for calls to the helpline in addition to the standard network charge. This is unchanged from existing charges. Call +44 (0)203 481 1736 Monday-Friday, 24 hours – English speaking

 £5.48 per e-mail.
The £5.48 charge per e-mail includes the initial email enquiry from the customer plus any follow-up emails to and from the contact centre relating to the same enquiry. You’ll get a reply to your email within 2 days (except on Saturdays, Sundays and UK public holidays.)
https://contact-ukvi.homeoffice.gov.uk/app/international/payment/language/English

ที่มา: https://www.gov.uk/contact-ukvi-outside-uk

ตั้งแต่เปลี่ยนไปพิจารณาที่อังกฤษ ใช้เวลา 15 วันทำการนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ที่ให้ทางพี่ ๆ I Study UK ดูแลสมัครเรียนต่อประเทศอังกฤษ พี่ๆ จะช่วยเช็คเอกสารทุกขั้นตอนนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะทางพี่ดูแลเฉพาะประเทศอังกฤษ และมีน้อง ๆ สมัครเรียนและยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษอย่างสม่ำเสมอ พี่ ๆ สามารถช่วยดูเอกสารให้ทั้งหมดจ้า ออฟฟิศพี่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสดวกค่ะ (อยู่ชั้น 12 Zen World-Central World) ติดต่อทาง line และ พบกันที่ออฟฟิศสดวกค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ Updated: 18 May 2017

วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ ประเภท Tier 4 Student Visa จะถูกแสกนส่งไปให้พิจารณาที่ประเทศอังกฤษ

วันนี้ได้มีโอกาสอัพเดทเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษที่สถานฑูตอังกฤษในกรุงเทพ ขอขอบคุณสถานฑูตอังกฤษ และ British Council ที่จัดงานนี้นะคะ มีทุกฝ่ายมาร่วมกัน ทั้งสถานฑูตอังกฤษ British Council และ VFS

วีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4 student visa Thailand ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

ตอนนี้ Tier 4 student visa จะทำการพิจารณาที่ประเทศอังกฤษนะคะ เอกสารที่เรานำไปยื่นที่ VFS จะถูกแสกนส่งไปพิจารณาที่นั่น ดังนั้น น้อง ๆ ควรเตรียมตัวแต่เนิ่น ๆ นะคะ จะไม่สามารถทำได้รวดเร็วเหมือนปีที่แล้วค่ะ

ปีที่แล้วเฉลี่ยใช้เวลาพิจารณา 10 วัน (บางคนได้เร็วมาก 5 วัน 8 วัน ส่วนใหญ่ได้ 10 วัน บางคนได้ภายใน 15 วัน โดยเฉลี่ยแล้วใช้เวลา 10 วันทำการ) ปีนี้ทางสถานฑูตแจ้งนะคะว่า จะเฉลี่ยที่ 15 วันทำการ หากต้องการได้ด่วนให้ทำแบบด่วนโดยจ่ายเงินเพิ่มพิเศษเลยค่ะ

เอกสารที่แสกนแล้วจะถูกส่งไปที่อังกฤษทันที ดังนั้นจะไม่สามารถขอให้เค้าแสกนเอกสารใด ๆ เพิ่มนะคะ แม้ว่าจะอยู่ใน VFS ก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยได้ค่ะ

งานวันนี้จัดดีค่ะ ขอชื่นชมทุกฝ่ายนะคะ

เอกสารสำหรับยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4
– เอกสารยังเป็นตามกฎเดิมนะคะ ซึ่งมีลิสอยู่ด้านล่างค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

ปรับค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษ ทั้ง Short term student visa และ Tier 4 Student Visa เริ่ม 6 April 2017

ทาง Home Office Immigration ที่ประเทศอังกฤษปรับค่าวีซ่าใหม่ โดยเริ่มใช้วันที่ 6 เมษายน 2560 (6th April 2017) โดยค่าวีซ่าที่เกี่ยวข้องกับค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษและวีซ่าของผู้ปกครองนักเรียน โดยปรับตามนี้นะคะ

Fees category Current
Fee
New
Fee
Fee
Change
Applications made outside the UK
Visit visa < 6 months £87 £89 £2
Visit visa < 2 years £330 £337 £7
Visit visa < 5 years £600 £612 £12
Visit visa <10 years £752 £767 £15
Visiting academic – more than 6 months but no more than 12 months £170 £179 £9
Short term student visa (up to 6 months) £89 £93 £4
Short term student studying English language for more than 6 months but not more than 11 months £170 £179 £9
Tier 4 £328 £335 £7
Priority visa service – non-settlement £150 £184 £34
Super priority visa service £750 £919 £169
User-pay visa application centre £55 £55 £0
Passport pass-back £42 £51 £9
Visa application centre appointment – outside office hours £63 £75 £12
International Contact Centre – Email Service (commences 1 June 2017) NEW £5.48 n/a
International Contact Centre – Telephone Helpline (per minute) 1.37 per minute 1.37 per minute £0
Applications made in the UK
Fees category Current
Fee
New
Fee
Fee
Change
Tier 4 £448 £457 £9

ปกติประเทศไทยจะจ่ายค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษทางออนไลน์ โดยทาง สถานฑูตจะคิดเป็นเงิน USD ตามอัตราแลกเปลี่ยนของเราในแต่ละช่วงนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ที่สมัครเรียนต่อประเทศอังกฤษกับทางพี่ ๆ I Study UK สามารถไว้วางใจพี่ ๆ ได้เสมอนะคะ พี่ ๆ มีการอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษและวีซ่านักเรียนอังกฤษอย่างสม่ำเสมอค่า

(หมายเหตุ พี่ ๆ I Study UK ไม่รับทำวีซ่านะคะ จะสามารถแนะนำวีซ่ากับนักเรียนที่ให้ทางพี่ ๆ  I Study UK ดำเนินการสมัครเรียนให้เท่านั้นค่า)

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเรียนต่อประเทศอังกฤษ Line: iStudyUK

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

——————————————————————————————————————–

วีซ่านักเรียนอังกฤษ Updated: 7 Sep 2016

ค่าวีซ่า PBS Tier 4 student visa USD. 466 ค่าประกันสุขภาพ IHS ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เรียน

อัพเดทล่าสุดจากทางสถานฑูตอังกฤษ ตอนนี้นักเรียนและนักท่องเที่ยวจากไทยสามารถยื่นวีซ่าอังกฤษที่ศูนย์ยื่นวีซ่าที่จังหวัดเชียงใหม่แล้วจ้า เหมาะสำหรับน้อง ๆ นักเรียนไทยที่อยู่ทางตอนกลาง ถึง ทางตอนเหนือของประเทศไทยและต้องการยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษโดยไม่ต้องเดินทางมาทำในกรุงเทพนะคะ เวลาเลือกศูนย์ยื่นวีซ่า ขอให้เลือกจังหวัดก่อนและเลือกประเภทให้ถูกต้อง

เอกสารยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษณศูนย์ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษที่กรุงเทพ

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าสหราชอาณาจักร ประจำเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่อาคารเชียงใหม่ศิริพานิช เลขที่ 191 ชั้น 6 ถ.ห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200 ทั้งนี้ศูนย์ยื่นวีซ่าที่เชียงใหม่ เรียกว่า User-Pay VAC หรือแปลเป็นไทยว่าเป็นศูนย์ยื่นวีซ่าแบบมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเดิม ดังนั้น จะมีค่าบริการเพิ่มเติมที่น้อง ๆ ต้องจ่ายเพิ่มมูลค่าปัจจุบัน 55 ปอน์ด หรือ 83 เหรียญสหรัฐอเมริกานะคะ โดยพี่ขอแนะนำให้จ่ายล่วงหน้าผ่านเว็บ visa4uk ค่ะ

สำหรับน้อง ๆ ที่พี่ ๆ I STUDY UK ดูแลนั้น หากเลือกที่ศูนย์เชียงใหม่แล้วไม่สะดวกมาตรวจเช็คเอกสารกับพี่ ๆ I STUDY UK ที่กรุงเทพ น้องสามารถส่งภาพเอกสารแต่ละใบส่งทางไลน์ให้พี่ ๆ ตรวจเช็คเอกสารให้ได้นะจ๊ะปกติน้อง ๆ บางคนที่ไม่สะดวกมาเจอก่อนวันยื่นวีซ่านักเรียนในกรุงเทพ ก็จะส่งเอกสารทางไลน์มาให้ตรวจดูกันก่อนค่ะ ที่สำคัญวันรับวีซ่ากลับขอให้ถ่ายรูปวีซ่ามาให้พี่ ๆ ช่วยดูก่อนกลับบ้านนะคะ เพื่อความมั่นใจว่าเอกสาร วันที่ และรายละเอียดวีซ่านักเรียนอังกฤษถูกต้องค่า

ตามที่น้อง ๆ ทราบว่ากฎวีซ่าของอังกฤษนั้นมีการอัพเดทกันค่อนข้างบ่อย แต่น้อง ๆ ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะพี่ ๆ I Study UK เน้นให้คำปรึกษาและแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษเท่านั้น ทางพี่ได้มีการอัพเดทข้อมูลอยู่ตลอดเวลาค่ะ น้อง ๆ วางใจให้พี่ ๆ ดูแลได้อย่างใกล้ชิดนะคะ เรียนต่ออังกฤษ ติดต่อ I Study UK ค่ะ

I Study UK …. We focus only on the UK.

Cr. ข่าวจาก gov.uk ค่ะ

———————————————————————————————–

วีซ่านักเรียนอังกฤษ Updated: 10 Nov 2015

ทางสถานฑูตอังกฤษตาม UKVI มีการปรับกฎด้านวีซ่านักเรียนอังกฤษเพิ่มเติมในเดือนสิงหาคม (August 2015) และกำลังจะปรับเพิ่มเติมในเดือนพฤศจิกายน 2015 โดยหลัก ๆ จะปรับกฎระเบียบและเอกสารที่ต้องใช้ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษตามนโยบายที่เค้าแจ้งเมื่อ 13 July 2015 ค่ะ

Tier 4 UK Student Visa Rules Changes – 13 July 2015

ผลกระทบกับวีซ่านักเรียนอังกฤษประเภท Tier 4 Student Visa จากข้อเสนอต่อ Parliament ณ 13 July 2015

การเปลี่ยนแปลงวีซ่านักเรียนอังกฤษขณะนี้มีหลากหลายประเด็น และหลาย ๆ แหล่งข่าวให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องนะคะ ทางศูนย์แนะแนวศึกษาต่อ I Study UK จึงขออนุญาตแปลรายละเอียดบางส่วนและขอสรุปรายละเอียดที่สำคัญที่เกี่ยวข้องเฉพาะ Tier 4 (Adult) ที่ทาง Home Office ได้นำเสนอ Parliament ให้มีการเปลี่ยนแปลงวีซ่านักเรียนแบบ Tier 4 เพื่อเรียนต่ออังกฤษ ขอย้ำนะคะว่ารายละเอียดในนี้สรุปเฉพาะ Tier 4 Adult เพราะจริง ๆ มีหลากหลายหัวข้อซึ่งขอให้รอ Home Office ประกาศอย่างเป็นทางการค่ะ

การนำเสนอเรื่องการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบของวีซ่านักเรียนอังกฤษจาก Home Office นี้ ได้เสนอเมื่อวันที่ 13 July 2015 นั้นโดยเขียนสรุปข้อมูลจากข้อมูลที่อัพเดทจาก www.gov.uk อัพเดทถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 เท่านั้นนะคะ กฎเรื่องวีซ่านักเรียนของอังกฤษมีการเปลี่ยนแปลงทั้งใหญ่และเล็กตลอดค่ะ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกในอนาคตค่ะ

โดยการรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงมีผล ดังนี้

1. บัตรBRP

นักเรียนจะได้รับวีซ่านักเรียนอังกฤษบนพาสปอร์ตระยะสั้นเพื่อเข้าประเทศอังกฤษ และไปรับบัตร BRP ที่มีรายละเอียดวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบสมบูรณ์เมื่อเข้าประเทศอังกฤาแล้วเท่านั้น

2. นักเรียนระดับปริญญาตรี โท เอก สามารถทำงาน part-time 20 ชั่วโมง/อาทิตย์ ได้ตามปกติ

โดยระหว่างปิดเทอมสามารถหาประสบการณ์ทำงาน ได้เต็มเวลา

3. นักเรียนที่เรียนระดับต่ำกว่าปริญญาตรี โดยเรียนกับมหาวิทยาลัย สามารถทำงาน Part-time 10 ชั่วโมง/อาทิตย์

– ยกตัวอย่างเช่น นักเรียนที่สมัครเรียนระดับ Foundationหรือเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยกรีนิช สามารถทำงาน part-time ได้ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้ในระหว่างเรียน และทำได้เต็มเวลาระหว่างปิดเทอม

4. นักเรียนที่เรียนกับวิทยาลัยรัฐบาล ไม่อนุญาติให้ทำงานได้

– นักเรียนที่เพึ่งสมัครใหม่เพื่อเรียนที่วิทยาลัยรัฐบาล จะไม่สามารถทำงาน part-time 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้ (ทั้งนี้ไม่มีผลกระทบกับนักเรียนที่เรียนระดับปริญญาตรี โท เอก ณ มหาวิทยาลัยในอังกฤษและสหราชอาณาจักร ซึ่งยังสามารถทำงาน part-time 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้)

5. การนับระยะเวลาเรียนในอังกฤษ นับตามวีซ่าที่ได้รับ

– การนับระยะเวลาที่นักเรียนสามารถเรียนต่ออังกฤษ ในระดับต่าง ๆ จะถูกกำหนดใหม่ โดยรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบในภาคหลัง โดยหลักคือ การนับเวลาจะไม่นับเฉพาะเวลาที่เรียนหรือเวลาที่ได้ตาม CAS แต่จะนับเวลาทั้งหมดที่นักเรียนได้อนุญาตในวีซ่า

6. Maintenance Fund กำหนดใหม่สำหรับของวีซ่านักเรียน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 12 November 2015

– เพิ่มยอดเงิน Maintenance Fund เพิ่มขึ้นประมาณ 24% นักเรียนหรือผู้ปกครองต้องเตรียมเงินเพื่อขอวีซ่าเพิ่มเติมมีรายละเอียดดังนี้

ในลอนดอนและบริเวณที่เคยเป็นMPD จากเดิมลอนดอนตอนในกำหนด £1,020 ต่อเดือน หรือ £9,180 ในการขอวีซ่านักเรียน เป็น £1,265 ต่อเดือน หรือ £11,385 ในการขอวีซ่า (เพิ่มขึ้น £2,205)

นอกลอนดอน จากเดิม £820 ต่อเดือน หรือ £7,380 ในการขอวีซ่า เป็น £1,015 ต่อเดือน หรือ £9,135 ในการขอวีซ่า (เพิ่มขึ้น £1,755)

– ขอบเขตคำว่าลอนดอนนั้นกว้างขึ้นซึ่งรวมถึงบริเวณที่เคยเรียกว่า MPD ซึ่งรวมถึง University of London, Essex, Hertfordshire,Surrey โดยทางมหาวิทยาลัยแต่ละที่จะแจ้งในใบ offer ว่ามหาวิทยาลัยของตนนั้นอยู่ในเขตที่เรียกว่าลอนดอน (ต้องรอดูว่าท้ายที่สุดแล้วทางสถาบันต่าง ๆจะขึ้นอยู่ในเขตใดค่ะ)

– หากนักเรียนที่ได้จ่ายค่าที่พักไปแล้วจะหักค่าที่พักได้สูงสุด £1,265 หรือ £1,015 เท่านั้นซึ่งขึ้นอยู่กับสถาบันที่เรียน

7.ยกเลิกการอนุโลมใช้เงิน 2 เดือนในการต่อวีซ่านักเรียนในอังกฤษ

การต่อวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4 ในอังกฤษต้องใช้เงิน 9 เดือนเป็นกฎเดียวกับนักเรียนที่สมัครนอกอังกฤษโดยไม่มีข้อยกเว้น

8. เรียนจบจากวิทยาลัยในอังกฤษ ต้องกลับมาขอวีซ่านักเรียนอังกฤษที่ไทย

– นักเรียนที่เรียนวิทยาลัยอังกฤษจะต้องกลับมาต่อวีซ่าที่ไทยเมื่อเรียนจบหากต้องการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะสมัครขอวีซ่านักเรียนอังกฤษขอให้ติดเอเยนต์ที่เป็นคนดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้นะคะ กฎวีซ่าอังกฤษปรับตลอดเวลา ยิ่งวีซ่าประเภทนักเรียนอังกฤษนั้น ปีนี้ปรับหลายครั้งเลยค่ะ ติดต่อกับทางเอเยนต์ที่ดูแลเฉพาะอังกฤษจะเป็นการดีที่สุดนะคะ จะได้รับข้อมูลที่อัพเดทด้วยค่ะ ส่วนน้อง ๆ และผู้ปกครองที่ไว้วางใจ้ให้ทาง I STUDY UK ดูแล พวกเราเชี่ยวชาญด้านวีซ่าอังกฤษโดยเฉพาะนะคะ เพราะทำงานด้านนี้ตลอดและดูแลเฉพาะนักเรียนที่เรียนต่ออังกฤษเท่านั้นค่ะ

_____________________________________________________________________________

วีซ่านักเรียนอังกฤษ Updated: 3 Sept 2015

UK Student Visa : คำถามในการสัมภาษณ์เพื่อขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4 Student Visa

รวบรวมคำถามที่อาจจะถูกสัมภาษณ์เมื่อขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4 Student Visa โดย UKVI (UKBA)

พี่ ๆ I Study UK ขอย้ำให้น้อง ๆ ทุกคนเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์เพื่อขอวีซ่านักเรียนอังกฤษทุกคนนะคะเพราะยังมีการสุ่มสัมภาษณ์อยู่ค่ะ ล่าสุดวันนี้ (3 กันยายน 2558) ยังมีน้องที่ไปยื่น Tier 4 วีซ่านักเรียนอังกฤษและถูกสุ่มสัมภาษณ์บ้างนะคะ ไม่ได้ถูกเรียกสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอังกฤษทุกคน แต่พี่ ๆ จะให้น้อง ๆ เตรียมพร้อมเพื่อกันตื่นเต้นไว้ดีกว่านะคะ การสัมภาษณ์มีผลกับวีซ่านักเรียนเช่นกันค่ะ

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่จำกัดจำนวนคนเข้าประเทศซึ่งรวมถึงนักเรียนนานาชาติด้วยค่ะ เพราะมีคนจำนวนมากแอบเข้าประเทศอังกฤษอย่างไม่ถูกกฎหมาย และช่วงนี้น้องๆ หลายคนกำลังเดินเรื่องขอวีซ่านักเรียนเพื่อไปเรียนที่อังกฤษจำนวนมากฃ ในฐานะที่ I Study UK เป็นศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษที่มุ่งเน้นแนะนำเฉพาะเรียนต่อประเทศอังกฤษ พี่จึงขออัพเดทข้อมูลนะคะว่าการสัมภาษณ์มีผลอย่างมากในการสมัครวีซ่านักเรียนอังกฤษค่ะ ช่วงเดือนนี้น้องๆนักเรียนหลายคนกำลังจะขอวีซ่านักเรียนเพื่อเดินทางไปเรียน pre-sessional english course ในโค้งสุดท้ายนี้ พี่ขออัพเดทข้อมูลคำถามในการตอบสัมภาษณ์ในหน้าเพจหน้านี้เป็นหลักนะคะ

หมายเหตุ การสอบสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอังกษได้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 หรือสองปีที่ผ่านมา โดย สถานทูตอังกฤษ มีการฃอสัมภาษณ์นักเรียนที่ขอวีซ่านักเรียนไปเรียนที่อังกฤษที่เรียกว่า Credibility Interview โดยส่วนใหญ่จะนัดเวลาสัมภาษณ์ในวันเดียวกัน คือ ยื่นเอกสาร แสกนลายนิ้วมือและสัมภาษณ์วันเดียวกันค่ะ หากบางคนไม่ได้เลือกช่องชนิดของวีซ่าว่าเป็น Tier 4 เจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษนะค่ะ (ข่าวล่าสุดคือทางสถานฑูตจะทำการสัมภาษณ์ช่วงเวลา 12:00 – 2:00 pm) ในวันที่นักเรียนยื่นวีซ่าค่ะ ปัจจุบันมีน้องบางคนไม่โดนเรียกสัมภาษณ์ก็มีค่ะ แล้วแต่กรณี

เหตุผลหลักในการสัมภาษณ์นั้น เพื่อตรวจสอบว่าเราเป็นนักเรียนที่กำลังจะไปเรียนต่อที่อังกฤษจริง และนักเรียนมีความสามารถทางภาษาเท่ากับเอกสารที่ยื่นสมัครวีซ่านักเรียนค่ะ ดังนั้น นักเรียนควรมีความรู้เกี่ยวกับประเทศอังกฤษและหลักสูตรที่กำลังจะไปศึกษา หากน้อง ๆ ที่ยื่นสมัครเรียนกับทางพี่ ๆ I Study UK ทางพี่ดูแลรายละเอียดทุกขั้นตอนตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียน สมัครเรียน ดำเนินการเรื่องวีซ่า และยินดีเป็นที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาที่น้อง ๆ เรียนอยู่ที่อังกฤษนะคะ (สำหรับน้อง ๆ ที่สมัครผ่านตัวแทนที่อื่น พี่ขอแนะนำให้ปรึกษาเรื่องวีซ่ากับตัวแทนนั้น ๆ ค่ะ เพราะเป็นหน้าที่ของศูนย์แนะแนวที่ต้องดูแลทุกเรื่องให้กับน้อง ๆ และผู้ปกครองนะคะ)

สำหรับการสัมภาษณ์ที่ VFS ศูนย์รับสมัครวีซ่าของประเทศไทยนั้น เค้าจะให้เรานั่งในห้องที่มี VDO Conference คุยกับเจ้าหน้าที่ของสถานทูตค่ะ ทั้งนี้เราไม่ต้องเกร็งเวลาเจ้าหน้าที่เค้าถามนะคะ เราไปเรียนจริง ดังนั้นขอให้ตอบตามจริงค่ะ

โดยหลักๆ ทางสถานทูตจะพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังต่อไปนี้

* Ability to speak English – ดูทักษะการใช้ภาษาโดยอ้างอิงจากผลคะแนน IELTS (IELTS for UKVI) ที่ได้

* Knowledge to intended course of study – ข้อมูลของทั้งหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่เรากำลังจะไปเรียน

* Academic background – อาจจะถูกถามว่าช่วงก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้เรียนทำอะไร

* Plans to return home after studies – เจ้าหน้าที่จะถามหลายคำถามที่ดูว่าเรามี คนรู้จัก ทั้งที่ไทยและอังกฤษอย่างไร และประเมินว่าเราจะกลับเมืองไทยเมื่อสำเร็จการศึกษาหรือไม่

* Finances – การเงิน เช่น ค่าใช้จ่ายด้านการเรียนของเรามาจากใคร

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนอังกฤษจากเว็บไซด์ของ UKVI โดยตรงค่ะ วีซ่านักเรียนอังกฤษ

ในปี 2014 ทางสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ กรุงเทพ ประเทศไทย เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ ในลิงค์นี้นะคะ
เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับวีซ่านักเรียนอังกฤษ

cr. Gov.UK

I Study UK … We focus only UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ยังไม่ได้สมัครเรียนและต้องการให้ทาง I Study UK ดูแลให้ ขอให้ส่งเอกสารสมัครเรียนได้เลยนะคะ

เอกสารสมัครเรียนต่ออังกฤษ IGCSE, A-Level, Foundation, ปริญญาตรี ปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ มีดังนี้

1. Passport

2. School Report, Transcript and Degree Certificate

3. Personal Statement

4. Reference 2 copies

5. IELTS (Academic IELTS for UKVI) (ถ้ามี)

6. หากเคยเรียนที่อังกฤษ ขอหน้า Visa Stamps และ certificate

หากน้อง ๆ มีเอกสารเฉพาะ passport และ transcript สามารถส่งเอกสารมาก่อนได้เลยนะคะ

โดยขอให้ส่งเอกสารทั้งหมดมาที่ info@iStudyUK.co.th

British Council – Certificate for Agent

เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - P'Nongเจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Awardเรียนต่ออังกฤษติดต่อเอเยนต์ไหนดี เอเจนซี่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Toei

พี่ ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล for Agent

เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่น้องนิจจารีย์เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา

Contact details

เรียนต่ออังกฤษติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

ชั้น 12 อาคาร Zen Word (Central world) BTS ChidLom

โทร 02-697-9064, 083-911-5456

Line: iStudyUK E:mail: info@iStudyUK.co.th

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

“เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”