UK Student Visa วีซ่านักเรียน เรียนต่ออังกฤษ ระดับ GCSE, IGCSE, A-Level, IB, Foundation, ปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก และเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ updated 3 October 2023
updated uk Student Visa news อัพเดทข้อมูลการยื่นวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษปี 2023 / 2566

3 October 2023: ค่าวีซ่านักเรียนนักเรียนอังกฤษ (ประเภทมี CAS) 

updated uk Student Visa news อัพเดทข้อมูลการยื่นวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษปี 2023 / 2566

3 October 2023: อัพเดทค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษ อัตราใหม่เริ่มใช้ 4 ตุลาคม 2566

-ค่าวีซ่า Student Visa £490 (ทั้งนักเรียนเด็กและผู้ใหญ่)

-ค่า IHS ประกันสุขภาพ ราคาเท่าเดิม จะมีการปรับปลายปีนี้

-ยื่นแบบด่วน £500 ใช้เวลา 5-7 วันทำการ

-ยื่นแบบด่วนพิเศษ £1,000 ใช้เวลา 1-2 วันทำการ

3 July 2023: อัพเดทระยะเวลาพิจารณาวีซ่านักเรียนอังกฤษ (ประเทภมี CAS) เพื่อเรียนต่อประเทศอังกฤษ 

-ยื่นแบบปกติ ใช้เวลาประมาณ 15 วันทำการ (เมื่อเดือนที่แล้วมีบางคนได้ 3-5 วันนะคะ แต่ตอนนี้กลับมาปกติ 15 วันทำการค่ะ)

-ยื่นแบบด่วน ใช้เวลา 5-7 วันทำการ

-ยื่นแบบด่วนพิเศษ ใช้เวลา 1-2 วันทำการ

สำหรับวีซ่านักเรียนแบบที่ไม่มี CAS ระยะเวลาไม่แน่นอนค่ะ อาจได้เร็วหรือช้าแล้วแต่เจ้าหน้าที่พิจารณาค่ะ บางคนใช้เวลาไม่ถึง 15 วันทำการค่ะ กรณีอยากรีบได้วีซ่าก่อนซื้อตั๋วเครื่องบิน พี่แนะนำให้ทำแบบด่วนค่ะ

ค่าธรรมเนียมขอวีซ่านักเรียน ประเภทมี CAS £363 ไม่ความค่าประกัน IHS และค่าใช้จ่ายของ VFS ค่ะ

หมายเหตุ – ระยะเวลาพิจารณานี้ เป็นระยะเวลาที่ทางเราดูจากนักเรียนที่เราดำเนินการวีซ่าให้นะคะ ซึ่งตามข้อมูลทั้งหมอของอังกฤษ สามารถดูได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ https://www.gov.uk/guidance/visa-decision-waiting-times-applications-outside-the-uk#study-in-the-uk

26 June 2023: ทาง IOM แนะนำให้รีบจองตรวจปอดนะคะ 

-ด้วยการขอวีซ่านักเรียนอังกฤษนั้น จำเป็นต้องมีใบตรวจปอดหรือที่เรียกว่า TB Test certificate วันนี้มี Pre-departure ของทาง British Council และมีคุณหมอในทีมให้คำแนะนำว่า หากนักเรียนตั้งใจไปเรียนปีการศึกษานี้ ตอนนี้จองตรวจปอดกันได้เลยนะคะ เอกสารมีอายุ 6 เดือนค่ะ อยากให้รีบจองตรวจ เพราะคิวจะแน่นมากเในเดือนหน้าจนถึงเดือนกันยายนนะคะ

12 Aug 2022: วันนี้ทาง VFS แจ้งแล้วว่า นักเรียนสามารถยื่นขอวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบด่วนได้แล้วค่ะ 

12 Aug 2022: วันนี้ VFS ประกาศว่าวีซ่านักเรียนอังกฤษสามารถใช้คิวด่วนได้แล้วนะคะ ข่าวนี้เป็นข่าวดีมาก ๆ สำหรับนักเรียนที่กำลังจะทำวีซ่านักเรียนไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ น้อง ๆ ที่รอเกรด ALevel เตรียมเงินในบัญชีและตรวจปอด รอยื่นวีซ่านักเรียนแบบด่วนกันได้เลยจ้า และในระบบวีซ่านักเรียนอังกฤษตอนกรอกแอพ เค้าขึ้นข้อมูลอัพเดทเลยว่าวีซ่านักเรียนสามารถใช้บริการพิจารณาด่วนได้ (แต่ในทางปฎิบัติเราต้องมาลุ้นกันอีกทีนะคะ ว่าจะมีสล๊อทว่างให้เลือกไหมค่ะ เพราะวันนี้คิววุ่นมากค่ะเพราะระบบค้าง) ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ ^,^

27 July 2022: ตอนนี้แนะนำให้ทำวีซ่านักเรียนล่วงหน้า 3 เดือน ทาง iStudyUK แนะนำให้ยื่นวีซ่าให้เร็วที่สุดนะคะ สำหรับ Student Visa ที่มี CAS ไม่สามารถขอยื่นแบบด่วนได้ค่ะ 

27 Jul 2022: ขณะนี้ วีซ่านักเรียนอังกฤษใช้เวลาพิจารณาเฉลี่ย 2-4 อาทิตย์ค่ะ และยังไม่สามารถยื่นแบบด่วนค่ะ ช่วงนี้วีซ่านักเรียนเฉลี่ยระยะเวลาพิจารณาเร็วขึ้นค่ะ สำหรับ น้อง ๆ ที่รอผล ALevel / IGCSE ก็ต้องรอลุ้นกันนะคะว่าถึงช่วงยื่นวีซ่าในเดือนหน้า ทาง UKVI ของอังกฤษ จะเปิดบริการให้ยื่นด่วนไหมค่ะ

ล่าสุดทีมวีซ่าของ iStudyUK สามารถรับบริการช่วยกรอกวีซ่าและดูรายละเอียดให้ได้เพิ่มเติมแล้วนะคะ เพราะนักเรียนเราทยอยได้วีซ่ากันเยอะแล้วค่ะ แต่ขอรับเฉพาะวีซ่านักเรียนสำหรับเทอมการศึกษา Sep/Oct 2022 ก่อนนะคะ วีซ่าประเภทอื่นขอยังไม่รับเพิ่มช่วงนี้ค่ะ และหากมีจำนวนผู้ใช้บริการจำนวนเพิ่มขึ้นมาก จะขอปิดรับก่อนนะคะ เพราะทางเราอยากดูแลในเรียบร้อยจนได้วีซ่านักเรียนแบบที่เรามั่นใจว่าเราดูแลได้อย่างดีค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะที่เข้าใจทางเราค่ะ (ทางทีมวีซ่าฝากมาบอกค่ะ)

9 Jul 2022: ขณะนี้ วีซ่านักเรียนอังกฤษแบบมี CAS ยังไม่สามารถยื่นแบบด่วนได้นะคะ ทางเจ้าหน้าที่เองก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะกลับมายื่นด่วนได้เมื่อไหร่ แต่วางแผนว่าจะให้เริ่มยื่นด่วนหลังจากที่ทาง UKVI สามารถทำให้วีซ่านักเรียนกลับมาพิจารณาเสร็จภายใน 3 อาทิตย์ ตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ แล้วถึงจะมีการพิจารณาแบบด่วนได้ค่ะ ปัจจุบัน วีซ่านักเรียนอังกฤษแบบมี CAS ใช้ระยะเวลาเร็วสุดคือ 5 วัน นานสุด 6 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับดวงเลยค่ะว่าได้เจ้าหน้าที่คนไหนพิจารณานะคะเราเลือกเจ้าหน้าที่พิจารณาไม่ได้ค่ะ ประชุมครั้งล่าสุด ทาง UKVI จะพยายามให้วีซ่านักเรียนประเทศมี CAS พิจารณาได้ภายใน 3 อาทิตย์ค่ะ https://www.gov.uk/guidance/visa-decision-waiting-times-applications-outside-the-uk#study-in-the-uk

7 April 2022: เมื่อตัดสินใจเลือกโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยที่ต้องการเรียนต่อแล้ว พี่ ๆ แนะนำให้รีบยื่นวีซ่านักเรียนเลยนะคะ ระยะเวลารอวีซ่าขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนพิจารณา ระยะเวลาไม่แน่นอน ดังนั้นดีที่สุดคือยื่นเร็วที่สุดจ้า ดังนั้น น้อง ๆ อย่าแปลกใจที่พี่ ๆ iStudyUK จะแนะนำเรื่องการสมัครเรียนควบคู่กับการเตรียมตัวเรื่องวีซ่าไปในตัวนะคะ พี่ ๆ ไม่แน่ใจว่าในปีนี้จะมีบริการวีซ่าแบบ 24 ชั่วโมงหรือไม่นะคะ ล่าสุดทางอังกฤษยกเลิกบริการยื่นวีซ่าด่วนและด่วนพิเศษสำหรับวีซ่านักเรียนค่ะ หากไม่ยื่นแบบด่วน ใช้เวลา 6 อาทิตย์เป็นอย่างต่ำ นักเรียนบางคนโชคดีได้ภายในไม่กี่อาทิตย์ก็มีนะคะ 

8 February 2022: ตอนนี้วีซ่าสำหรับนักเรียนไปเรียนรอบเมษายน 2565 เริ่มแน่นแล้วนะคะ  ทาง iStudyUK แนะนำให้ยื่นวีซ่าให้เร็วที่สุดนะคะ สำหรับ Student Visa ของประเทศอังกฤษที่มี CAS สามารถขอได้ 6 เดือนล่วงหน้า สำหรับนักเรียนที่ไม่มี CAS ขอได้ 3 เดือนล่วงหน้าก่อนเดินทาง สำหรับนักเรียนและผู้ปกครองที่สนใจให้ทางเราช่วยดูและแนะนำการสมัครวีซ่านักเรียนรบกวนติดต่ออย่างน้อยสองเดือนล่วงหน้าก่อนเดินทางนะคะ เพราะช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมปีที่แล้ว วีซ่านักเรียนและวีซ่าอักงฤษบางประเภทใช้เวลายาวสุดถึง 10 อาทิตย์ และบางช่วงไม่สามารถขอทำด่วนได้นะคะ หากนักเรียนที่ต้องการรีบได้วีซ่าเพื่อเดินทาง จะต้องชำระค่าวีซ่าด่วน และคิวยื่นด่วน

ปัจจุบันทางทีมวีซ่าของเราได้อัพเดทข้อมูลค่าบริการวีซ่านักเรียนอังกฤษ อัพเดทค่าบริการวีซ่าอังกฤษ2022 (updated 6 April 2022)ที่ลิงค์นี้นะคะ ซึ่งรวมค่าวีซ่าค่าคิวยื่นวีซ่า หากต้องการให้เราดูแลการยื่นวีซ่าทั้งหมด รบกวนแอดไลน์และแจ้งวันที่เอกสารพร้อมและวันที่ต้องการเดินทางและนัดวันกรอกวีซ่าอังกฤษกันนะคะ

22 July 2021 – คืนนี้ทาง VFS Global ประกาศว่าทางศูนย์วื่นวีซ่าประเทศอังกฤษสาขากรุงเทพกลับมาทำงานวันที่ 23 July 2021 สำหรับน้อง ๆ ที่ถูกยกเลิกในสามวันที่ผ่านมา ทางพี่ ๆ และทีมกำลังติดตามการนัดหมายใหม่ให้อยู่นะคะ ขอให้ปฎิบัติตามเจ้าหน้าที่สนับสนุนวีซ่า/counsellor ที่ดูแลน้อง ๆ อยู่นะคะ ทางพี่ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดค่ะ

แหล่งข่าว : VFS Global

19 July 2021 – เย็นวันนี้นักเรียนหลายคนได้รับอีเมล์จากทางศูนย์วื่นวีซ่าประเทศอังกฤษสาขากรุงเทพ ซึ่งเป็นสถานที่รับยื่นวีซานักเรียนประเทศอังกฤษว่าทาง VFS Bangkok จะปิดการชั่วคราว และยังไม่ระบุวันที่จะเปิดทำการ ซึ่งเราต้องรอข้อมูลอัพเดทจากทางศูนย์ VFS Bangkok ต่อไปนะคะ นักเรียนที่จองวีซ่าแล้ว ทาง VFS จะติดต่อกลับเป็นรายบุคคลนะคะ 

แหล่งข่าว : VFS Global Thailand

UK Student visa fee 2021:

  • £348 หากสมัครนอกประเทศอังกฤษ (สหราชอาณาจักร) 
  • £475 หากสมัครในประเทศอังกฤษ (สหราชอาณาจักร)

IHS Fee:

  • เรียนต่ำกว่า 6 เดือน ไม่เสียค่า IHS แนะนำให้ต้องซื้อประกันเอกชนไปด้วย
  • เรียนตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 1 ปี เสียค่า IHS £470
  • เรียน มากกว่า 1 ปี – 1 ปีครึ่ง เสียค่า IHS £705
  • เรียนปริญญาตรี 3 ปี เสียค่า IHS £1,645
11 February 2020: Student Visitor Visa – เปลี่ยนไปพิจารณาที่ Sheffield UK

updated uk Student Visa news อัพเดทข้อมูลการยื่นวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษปี 2020 / 2563

12 February 2020 – ทาง UKVI Thailand และ VFS อัพเดทเกี่ยวกับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวีซ่านักเรียนดังนี้นะคะ
– กฎส่วนใหญ่เป็นกฎเดิมค่ะ แนะนำให้อัพเดทข้อมูลจาก UKVI website โดยตรงจะอัพเดทสุดและได้ข้อมูลสูงสุดนะคะ (ในส่วนของพี่ ๆ iStudyUK จะอัพเดทกฎวีซ่ากับทางโรงเรียน มหาวิทยาลัย และทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้กับนักเรียนที่ให้ทางพวกพี่ ๆ iStudyUK สมัครให้นะคะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่จะตอบคำถามของท่านอื่น ๆ ไม่ได้ แต่ที่มาอัพเดทข้อมูลที่ตรงนี้ เผื่ออาจเป็นข้อมูลที่ประโยชน์นะคะ แต่ต้องขอโทษที่ทางทีมวีซ่าจะรับปรึกษาเฉพาะกรณีที่คอนเฟริมใช้บริการของเราเท่านั้นนะคะ กฎวีซ่านักเรียนในนี้ทางพี่น่าจะตอบครอบคลุมทั้งหมดแล้วนะคะ)

– เวลารับพาสปอร์ต เปลี่ยนเป็นเวลา 15.00-17.30
– เวลาในยื่นวีซ่าของประเทศอังกฤษ VFS จะเพิ่มช่วงเวลาในการยื่นโดยขอให้อัพเดทในขณะที่กำลัง make appointment online จะอัพเดทสุดนะคะ
– เพิ่มศุนย์ยื่นวีซ่า โดยในอนาคตจะเพิ่มที่ ICONSIAM ด้วยค่ะ
– ช่วงที่ยุ่งมากที่สุดของวีซ่านักเรียนคือเดือน กรกฎาคม ถึง กันยายน 2563 แนะนำนักเรียนยื่นวีซ่าล่วงหน้า 3 เดือนก่อนเดินทาง
– เอกสารสำคัญที่มีผลกับการยื่นวีซ่า แนะนำให้แปลนะคะ คนพิจารณาไม่ใช่คนไทยค่ะ
ขอให้ทุกคนโชคดีได้วีซ่ารวดเร็วนะคะ 🙂

20 August 2019: Tier 4 Student Visa – เอกสารทางการเงิน

20 August 2019 – กฎวีซ่านักเรียนประเภท Tier 4 student visa เงินจะต้องเป็นเงินในบัญชี คุณพ่อ คุณแม่ หรือนักเรียนเท่านั้น ยกเว้นมีหมายศาลให้อยู่ในการปกครองถึงจะใช้เงินในบัญชีของคนนั้นได้นะคะ

2 August 2019: Tier 4 Student Visa – มีสุ่มอีเมล์ขอเอกสารเพิ่ม

2 August 2019 – อัพเดทล่าสุดสำหรับนักเรียนที่เลือกไม่ส่งเอกสารด้านการเงินและ Academic documents มีนักเรียนถูกสุ่มให้ส่งเอกสารให้ UKVI Sheffield UK ทางอีเมล์แล้วนะคะ น้อง ๆ เช็คอีเมล์กันด้วยนะคะ ทั้งใน inbox และ Junk mail นะคะ

2 July 2019: UK Short term Student Visa สถิติตอนนี้ รอนานสุด 25 วันทำการ

2 July 2019 – อัพเดทสถิติที่รอวีซ่านักเรียนอังกฤษประเภท UK short term student visa นานสุดคือรอนาน 25 วันทำการนะคะ ตอนนี้ใครพร้อมแล้วเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าเลยนะคะ ช่วงนี้จนถึงกันยายน เป็นช่วงพีคสุดของการขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ และได้ข่าวจากเพื่อน ๆ เอเยนต์ศูนย์แนะแนวหลายที่ที่สนิทกันว่าตอนนี้มีนักเรียนบางคนที่ได้ช้าเช่นกัน

ท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยประสานงานการติดตามวีซ่านักเรียนครั้งนี้นะคะ ดีนะที่เรายื่นวีซ่ากันค่อนข้างเร็วไม่ต้องลุ้นกันชิดขอบสนามบิน

สำหรับน้อง ๆ ที่ยังไม่ได้วีซ่าขอให้ประสานงานกับเอเยนต์ที่สมัครเรียนให้เค้าช่วยนะคะ Good luck everyone

17 June 2019: Tier 4 วีซ่าต้องรอ CAS จากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยก่อนถึงสามารถกรอกวีซ่านักเรียนได้

17 June 2019 – Tier 4 student visa ในปัจจุบันต้องรอ CAS ก่อนถึงจะสามารถกรอกวีซ่าได้นะคะ ดังนั้นเราจะยังไม่สามารถจองวันเวลายื่นวีซ่าก่อนที่จะได้เอกสาร CAS ค่ะ เบื่องต้น น้องๆ สามารถเตรียมข้อมูลต่าง ๆ เช่นเคยเดินทางเข้าออกประเทศต่าง ๆ ที่เคยไปเที่ยวหรือเคยไปเรียนมาก่อนหน้านี้ เพื่อเวลาเรากรอกวีซ่านักเรียนอังกฤษ เราจะได้ไม่ต้องหาข้อมูลในส่วนนี้ใหม่ค่ะ
updated uk Student Visa news อัพเดทข้อมูลการยื่นวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษปี 2020 / 2563

อัพเดทค่าบริการยื่นวีซ่าประเทศอังกฤษที่ VFS Global Thailand ศูนย์ยื่นวีซ่าประเทศอังกฤษ

5 June 2019: ทาง UKVI ฝากแจ้งว่าใช้เวลา 15 วันพิจารณาวีซ่า

5 June 2019: ทาง UKVI ประเทศอังกฤษ ฝากมาแจ้งน้อง ๆ นะคะว่า เวลาในการพิจารณาวีซ่านั้นคือ 15 วันทำการ โดยนับจากวันที่เรายื่นวีซ่าที่ศูนย์ยื่นวีซ่า และช่วงนี้เป็นช่วงที่มีจำนวนสมัครวีซ่าจำนวนมาก หากผู้สมัครวีซ่าอังกฤษที่ต้องการวีซ่าเร็วกว่า 15 วันทำการ ควรสมัครใช้บริการพิจารณาวีซ่าด่วนเพิ่มเติมนะคะ

8 Jan 2019: ค่าประกันสุขภาพ IHS ปรับแล้วจ้า

8 Jan 2019 – สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังวางแผนไปเรียนต่ออังกฤษค่าประกันสุขภาพ IHS 300 pounds ต่อปี โดยจะถูกกว่าวีซ่าระยะยาวอื่น ๆ ที่เสียค่า IHS 400 pounds ต่อปีค่ะ เริ่มวันที่ 8 Jan 2019

25 Oct 2018: ปีหน้าค่าประกันสุขภาพ IHS สำหรับวีซ่านักเรียนจะเพิ่มขึ้น!!!!

25 Oct 2018 – สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังวางแผนไปเรียนต่ออังกฤษในปีหน้า และต้องการไปยาวกว่า 6 เดือน ตอนนี้มีข่าวว่าที่อังกฤษ จะปรับค่าประกันสุขภาพหรือที่เรียกว่า IHS ขึ้นเป็นสองเท่าของปีนี้นะคะ หากทางอังกฤษ ประกาศเป็นทางการเมื่อไหร่พี่ ๆ ไอสตั๊ดดี้ยูเคจะมาอัพเดทให้ทราบค่ะ

สำหรับน้องๆที่ไปเรียนที่อังกฤษและขอวีซ่านักเรียนอังกฤษไม่เกิน 6 เดือนไม่ต้องจ่าย IHS นะคะ

29 Aug 2018: ล่าสุด มีนักเรียนได้เอกสารวีซ่านักเรียนอังกฤษผิดคน!!!!

29 Aug 2018 – ช่วงนี้มีการขอวีซ่าอังกฤษเยอะที่สุดในรอบปี ทั้งวีซ่านักเรียนและวีซ่าท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ ล่าสุดมีนักเรียนได้เอกสารวีซ่านักเรียนอังกฤษไม่ถูกต้องนะคะ เป็นชื่อของคนอื่น !!!
– พี่แนะนำให้น้อง ๆ ทุกคนตรวจสอบรายละเอียดเอกสารบนหน้าวีซ่าให้เรียบร้อยก่อนเดินทางออกจากศูนย์ยื่นวีซ่า VFS นะคะ และกรณีเอกสารไม่ถูกต้องขอให้ติดต่อ VFS ทันทีค่ะ

28 Aug 2018: อัพเดทระยะเวลาในการรอวีซ่านักเรียนอังกฤษล่าสุดนะคะ

28 Aug 2018 – ช่วงนี้มีน้อง ๆ ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษค่อนข้างเยอะนะคะ มีน้องๆถามว่า วีซ่า tier 4 ใช้เวลากี่วัน 2018 พี่ขออัพเดทระยะเวลาในการรอวีซ่านักเรียนดังนี้นะคะ
– หากยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบ Tier 4 ปกติ 15 – 20 วันทำการ ยื่นวีซ่านักเรียนแบบด่วน อันนี้แล้วแต่ดวงเลยจ้ะ เฉลี่ย 5-12 วันทำการค่ะ
– หากกรอกข้อมูลผิดแล้วสมัครวีซ่าไปแล้วทำอย่างไรดี กรณีนี้ขอให้โทรติดต่อหรืออีเมล์ติดต่อสถานฑูตอังกฤษโดยตรงที่ลิงค์นี้นะคะ (เป็นบริการเสียเงินของ UKVI ค่ะ – contact UKVI outside the UK https://www.gov.uk/contact-ukvi-inside-outside-uk )
-หากน้อง ๆ จะรีบไปและเอาให้ได้วีซ่านักเรียนอังกฤษทันชัวร์ ๆ ช่วงนี้พี่แนะนำแบบ 1 วันค่ะ จ่ายเพิ่มอีกประมาณสี่หมื่นสี่พันบาทค่ะ Good luck ทุก ๆ คนนะคะ

25 July 2018: ศูนย์พิจารณาวีซ่าไม่อยู่ที่ไทยแล้ว มาอัพเดทกันว่าเป็นอย่างไรบ้างนะคะ 

25 July 2018 – ด้วยศูนย์พิจารณาวีซ่าอังกฤษไม่มีที่ไทยแล้ว ตอนนี้มีผลกระทบกับการขอวีซ่านักเรียนค่อนข้างมาก เพราะการติดต่อจะยากกว่าเดิม โดยเฉพาะในกรณีที่ทางสถานฑูตออกเอกสารวีซ่านักเรียนอังกฤษผิดและทางเราขอให้แก้ไข ตอนนี้ทาง VFS ไม่รับพาสปอร์ตไปแก้ไขให้แล้วเหมือนเมื่อก่อน นักเรียนต้องโทรศัพท์หรืออีเมล์ตรงกับ UKVI โดยเสียค่าใช้จ่ายในการโทรเป็นราคาเรตนาที หรือส่งอีเมล์ ก็เสียเงินเช่นกัน

– สำหรับนักเรียนและผู้ปกครองที่ติดต่อให้พี่ๆ iStudyUK ดูวีซ่าให้ จะเป็นเฉพาะนักเรียนที่ทางพี่สมัครเรียนให้ หรือ นักเรียนที่สมัครเองและทางมหาลัยอนุญาตให้ทางพี่ดูแลเท่านั้นนะคะ โดยอาจจะส่งอีเมล์ offer letter ที่สมัครเรียนด้วยตนเอง หรือสมัครผ่าน UCAS ส่งมาให้พี่ ๆ แล้วพี่จะดูว่าทางพี่สามารถดูแลเรื่องวีซ่าให้ได้ไหมค่ะ ตอนนี้วีซ่านักเรียนอังกฤษ ค่อนข้างละเอียดอ่อน และมีหลายปัจจัยที่ทำให้ใช้เอกสารแตกต่างกัน อีกทั้งมีการปรับเปลี่ยนกฎตลอดเวลาค่ะ หากให้พี่สมัครเรียนให้ ทางพี่ๆจะช่วยดูแลในทุกขั้นตอนค่ะ

– หากน้อง ๆ สมัครเรียนกับทางเอเจนซี่อื่น ๆ  พี่แนะนำให้น้อง ๆ นำเอกสารทั้งหมดให้ทางพี่ ๆ เอเจนซี่นั้น ๆ ช่วยเช็คเอกสารเพื่อยื่นวีซ่าให้นะคะ และแจ้งวันที่จะยื่นวีซ่าด้วย กฎบางอย่างปรับเปลี่ยนตามวันที่เรายื่นวีซ่าค่ะ ตอนนี้เราอยู่ในลิสประเทศที่เสี่ยงน้อยสำหรับวีซ่าประเภท Tier 4 student visa จึงทำให้วีซ่าประเภทนี้ง่ายและเร็วขึ้นนะคะ

– หากน้อง ๆ กำลังจะไปเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษ หรือลอนดอน ขอให้ส่งหน้า UCAS และ offer letter ของทั้ง firm choice and insurance มาให้พี่ ๆ นะคะ จะส่งมาทางไลน์แอดก็ได้ค่ะ หากเป็นมหาวิทยาลัยที่อนุญาตให้พี่ ประสานงานให้ได้ ทางพี่ยินดีช่วยดูเรื่องวีซ่าให้นะคะ
ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

– น้อง ๆ บางคนสอบถามว่า ตอนนี้ใช้เวลากี่วันได้วีซ่าคะพี่ พี่ขอแจ้งตรงนี้นะคะ ว่าขึ้นกับดวงจริง ๆ ค่ะ แม้ยื่นพร้อมกัน อาจจะได้รับช้าเร็วต่างกันมาก ๆ ขึ้นกับว่าเราได้เจ้าหน้าที่คนไหนพิจารณาค่ะ ระบบเค้าตรงนี้แย่มาก ๆ เลยค่ะ พี่มีน้องที่ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษประเภทเดียวกัน วันเดียวกัน 3 คน ทั้งสามคนได้คนละวันกันและยาวนานต่างกันมากๆเลยค่ะ ตอนนี้พี่แนะนำให้ใครมีเอกสารครบแล้วให้รีบยื่นเลยนะคะ กลางสิงหาคมวีซ่าจะโหมเข้ามาอีกช่วงค่ะ ขอให้รีบยื่นช่วงนี้จะดีสุดนะคะ เราสามารถยื่นวีซ่าได้ล่วงหน้า 3 เดือนค่ะ

– สำหรับน้อง ๆ และผู้ปกครองที่กำลังมองหาศูนย์แปลเอกสารที่ได้มาตรฐานตามสถานฑูตอังกฤษ สามารถติดต่อที่ลิงค์นี้นะคะ รับแปลเอกสารเพื่อยื่นวีซ่าประเทศอังกฤษและวีซ่าประเทศต่าง ๆ เป็นศูนย์แปลที่ทาง iStudyUK ใช้บริการเป็นประจำ ได้มาตรฐานตามสถานฑูตอังกฤษและเชงเช้นวีซ่าค่ะ รับแปลเอกสารเพื่อยื่นวีซ่าประเทศอังกฤษและวีซ่าประเทศต่าง ๆ

– ขอให้ทุกคนได้วีซ่าทันเวลาเดินทางนะคะ (ปล ในการยื่นวีซ่าอังกฤษ ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วเครื่องบินตอนยื่นวีซ่านะคะ)

– วีซ่านักเรียนของประเทศอังกฤษ ยังมีการสุ่มสัมภาษณ์อยู่นะคะ พี่ ๆ จะพยายามอัพเดทข้อมูลในเพจนี้นะคะ แต่ต้องขอโทษด้วยที่ตอนนี้ไม่สามารถรับปรึกษารายบุคคลได้นะคะ

– สำหรับน้อง ๆ ที่ยังไม่ได้สมัครเรียนและต้องการสมัครเรียน สามารถติดต่อพี่ ๆ iStudyUK ได้ตลอดนะคะ พี่ ๆ ดูให้ทั้งเอกสารเกี่ยวกับการเรียนและวีซ่านักเรียนอังกฤษ และเป็นที่ปรึกษากันจนน้อง ๆ สำเร็จการศึกษาเลยค่ะ พี่แนะแนวเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษเท่านั้นค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

18 June 2018: อัพเดท UK เริ่มใช้ระบบแสกนเอกสารใบสมัครวีซ่านักเรียนอังกฤษ แบบ Short term study ตั้งแต่วัน 15 มิถุนายน 2561

18 June 2018 – ปีนี้วีซ่าอังกฤษ ซึ่งรวมถึงวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษแบบ short term study และวีซ่าท่องเที่ยวทั้งแบบระยะสั้นและยาว เริ่มใช้ระบบแสกนเอกสารใบสมัครและเอกสารแนบทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2018
ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

น้อง ๆ และผู้ปกครองไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะกฎวีซ่านักเรียนอังกฤษยังใช้กฎเดิม เพิ่มเติมเพียงขอให้ปริ้นเอกสารใบปะหน้าแนบไปเท่านั้นค่ะ (ขั้นตอนและวีธีการเหมือนการยื่นวีซ่า Tier 4 student visa ซึ่งได้เริ่มใช้ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว

ข้อควรระวังจะเป็นเรื่องของเอกสารที่ควรเตรียมให้ถูกต้องและแปลให้ถูกกฎของสถานฑูต และเอกสารทุกฉบับต้องเป็นขนาด A4 ไม่แม็กไม่เคลือบใด ๆ ค่ะ

ลิงค์ใบปะหน้าอธิบายรายละเอียดพร้อม barcode separator ขอให้โหลดและปริ้นท์ก่อนวันนัดไปยื่นวีซ่านะคะ download ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/2K1K5Al

สรุปคำตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับวีซ่าอังกฤษดังนี้ค่ะ

1: สถานฑูตอังกฤษตอนนี้ยังอยู่ที่เดิม กำหนดการย้ายสถานที่ไปที่ตึกใหม่ยังไม่ทราบวันที่ค่ะ
2. จุดยื่นเอกสารยังเป็นที่เดิม คือตึก Trendy สุขุมวิท 13 เหมือนเดิมค่ะ วันเวลาทำการเหมือนเดิมนะคะ ไม่ต้องกังวล
3. ขั้นตอนเหมือนเดิม คือเตรียมเอกสารและกรอกใบสมัครออนไลน์ จ่ายทางออนไลน์ และปริ้นเอกสาร
4. ที่เพิ่มเติมคือต้องปริ้นท์ใบบาร์โค้ดมาแปะบนเอกสาร เรียงตามที่เอกสารแนะนำ
5. เฉพาะส่วนของการตัดสินวีซ่าเยี่ยมของคนไทย จะเป็นการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ UKVI ที่ประจำที่กรุงเดลี ประเทศอินเดีย เดิมเป็นเจ้าหน้าที่ UKVI ที่ประจำที่ประเทศไทย และใช้กฎวีซ่าเดิมจ้า
Cr. คำอธิบายกรณีข้อมูลที่ส่งต่อทางไลน์บิดเบือนความจริง โดยเฟสบุ๊คของสถานฑูตอังกฤษ https://www.facebook.com/notes/uk-in-thailand/ukvi-faqs/1653490011386848/

สำหรับคำถามว่าค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษเท่าไหร่ คำตอบนี้ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่ไปเรียน ระยะเวลาที่ไปเรียน ค่าวีซ่าตั้งแต่ USD 144 – 515 ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่อาจจะต้องจ่ายเพิ่ม เช่นค่าประกันสุขภาพและหากต้องการยื่นด่วน ก็มีด่วนหลายแบบ สูงสุดจ่ายเพิ่มอีก 44,445 บาทค่ะ (อัพเดท 8 กุมภาพันธ์ 2565 แนะนำยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบด่วน 5 วัน ค่ายื่นด่วน จ่ายเพิ่ม 10,228 บาท) ดังนั้นแนะนำให้ยื่นเอกสารเร็วที่สุดเมื่อพร้อมนะคะ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่า ขอให้ติดต่อไปที่ https://www.gov.uk/contact-ukvi-inside-outside-uk/y/outside-the-uk/english

สำหรับน้อง ๆ และผู้ปกครองต้องการหาคนดูแลสมัครเรียนต่อประเทศอังกฤษ สามารถติดต่อ I Study UK ได้เสมอนะคะ


ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

12 April 2018: อัพเดทค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษที่ประชาใช้ตั้งแต่ 6 เมษา 2561

12 April 2018 – ปีนี้วีซ่ามีการปรับขึ้น โดยพี่ขอแจ้งเป็น USD สำหรับนักเรียนที่สมัครวีซ่านักเรียนในประเทศไทยดังนี้นะคะ
วีซ่านักเรียนอังกฤษ
Tier 4 UK student visa – USD 515
Short-term study visa (up to 6 months) – USD 144
Short-term study – To study English Language – USD 275

วีซ่าสำหรับผู้ปกครองหรือญาติที่ไปส่งน้องๆหรือไปเยี่ยมน้องๆที่ไปเรียนที่อังกฤษ
Short-term visa (up to 6 months) – USD 138
Longer-term (valid for up to 2 years) – USD 518
Longer-term (valid for up to 5 years) – USD 941
Longer-term (valid for up to 10 years) – USD 1181

ค่าวีซ่านี้อาจปรับเปลี่ยนตามอัตราแลกเปลี่ยนในวันที่กดจ่ายเงินค่าวีซ่าอังกฤษนะคะ และค่าวีซ่า Tier 4 นี้ยังไม่รวมค่าประกันสุขภาพ IHS ค่ะ

อัพเดทย้ายศูนย์พิจารณาวีซ่าอังกฤษในไทย: 19 Jan 2018

ประกาศอย่างเป็นทางการจากสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ กรุงเทพ ย้ายส่วนพิจารณาวีซ่าจากกรุงเทพไปยังกรุงนิวเดลีประเทศอินเดีย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 ประกาศวันที่ 19 Jan 2018

19 Jan 2018: ทางสถานทูตอังกฤษ ประจำกรุงเทพประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการย้ายส่วนงานพิจารณาวีซ่าจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561

19 January 2018 – การย้ายสถานฑูตอังกฤษในประเทศไทยครั้งนี้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสหราชอาณาจักร โดยเป็นการรวมศูนย์การพิจารณาวีซ่าเข้าไว้ด้วยกันที่ศูนย์ใหญ่ประจำภูมิภาค สำหรับไทย จะไปพิจารณาที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย

ขั้นตอนการสมัครวีซ่าอังกฤษ และวีซ่านักเรียนอังกฤษยังเป็นตามขั้นตอนเดิม กล่าวคือ สมัครวีซ่าและกรอกฟอร์มออนไลน์ นัดยื่นเอกสารประกอบการพิจารณาที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าอังกฤษได้ทั้งที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ (เราเรียกกันสั้น ๆ ว่ายื่นเอกสารประกอบการพิจารณาที่ VFS ได้ทั้งที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ และมีการเก็บลายน้ำมือ ถ่ายภาพใบหน้า ฯลฯ) หลังจากนั้นส่วนพิจารณาวีซ่าที่อินเดียจะดึงข้อมูลที่เรายื่นไปพิจารณา โดยพิจารณาวีซ่าจากมาตรฐานที่ใช้กันทั่วโลก และบริการด้านวีซ่าต่าง ๆ ยังคงเดิมทุกประการ

จากความเข้าใจของผู้เรียบเรียง คิดว่าขั้นตอนของวีซ่าท่องเที่ยวและวีซ่านักเรียนระยะสั้น จะเหมือนวีซ่านักเรียน Tier 4 ที่เริ่มใช้ปีที่แล้ว โดยเรายื่นเอกสารทั้งหมดที่ศูนย์ VFS ที่ไทยทั้งในกรุงเทพและเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ VFS จะแสกนเอกสารทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ที่เกียวข้องพิจารณา โดย Tier 4 student visa จะทำการพิจารณาที่ศูนย์พิจารณาวีซ่าที่เมือง Sheffield ในประเทศอังกฤษ

พี่น้องขอแนะนำให้ยื่นวีซ่าล่วงหน้า โดยสามารถยื่นวีซ่าได้ล่วงหน้า 3 เดือนก่อนเดินทาง

เรียบเรียงโดย พี่น้อง@iStudyUK
Credit: สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ กรุงเทพ ประกาศ ณ วันที่ 19 มกราคม 2561
ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

อัพเดทใหม่
กฎวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ ประเภท Study Visit Visa เปลี่ยนแปลงมีผล 11 Jan 2018

16 Jan 2018: ปีใหม่ใช้กฎวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบ Short-term Students Visas ใหม่ค่ะ มีผลตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2561

วันนี้ได้ไปฟังอัพเดทกฎใหม่ของวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบ Short-term Students Visas ที่สถานฑูตอังกฤษ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2561 โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ มีผลกับวีซ่า short term student visa เป็นหลัก โดยเฉพาะกับน้อง ๆ อายุ 16-18 ปี ตั้งสมัครแบบ Short-Term Students Adult ไม่ใช่แบบ Child แบบเก่า

ทั้งนี้ มีการอัพเดทเกี่ยวกับการพิจารณาวีซ่าสำหรับคนไทยในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีบางส่วนไปพิจารณาที่อินเดียและบางส่วนพิจารณาที่ประเทศอังกฤษ ดังนั้นเอกสารทุกอย่างต้องแปลนะคะ เพราะคนพิจารณาไม่ใช่คนไทยค่ะ

น้อง ๆ ที่ได้วีซ่าแล้ว ยังคงใช้วีซ่าเดิมที่ได้มาค่ะ การเปลี่ยนแปลงจะมีผลกับนักเรียนที่สมัครตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2561 เท่านั้นค่ะ

รายละเอียดกฎวีซ่าปัจจุบัน ดูได้ที่ลิงนี้นะคะ https://www.gov.uk/study-visit-visa

อัพเดทปัญหาวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ: 29 Aug 2017

29 Aug 2017:Q&A วีซ่านักเรียนอังกฤษ ระหว่าง สถานฑูตอังกฤษ VFS และเอเยนต์

“วันที่ 29 Aug 2017 ที่ผ่านมาทาง British Council จัดงาน Q&A วีซ่านักเรียนอังกฤษ โดยเชิญสถานฑูตอังกฤษ VFS และเอเยนต์ มาคุยกันเรื่องวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4”

ปีนี้มีปัญหาเยอะมาก น่าจะมากที่สุดตั้งแต่เคยทำงานด้านนี้มา เอเยนต์ใหญ่เล็ก ประสบปัญหาทุกที่ เคสแปลก ๆ เยอะมาก ซึ่งงานวันนี้ดีมากเพราะทุกคนที่เกี่ยวข้องมาคุยกันเพื่อหาวิธีที่เราจะดูแลและให้ข้อมูลกับนักเรียนของเราให้ดีที่สุดอย่างไร

ข้อมูลที่น่าสนใจวันนี้คือ เหตุผลที่นักเรียนถูกปฎิเสธวีซ่า
– wrong supporting documents (wrong format, without translations, etc)
– immigration history
– not meeting the 28 day financial rule
– not providing evidence of relationship
– forgetting to include original education certificates
– forgetting to get a TB test
เพราะวีซ่าอังกฤษไม่เหมือนที่ไหน พี่ ๆ เลยขอให้น้อง ๆ ทุกคนส่งเอกสารให้พี่ ๆ ดู และมาเช็คเอกสารที่ออฟฟิศก่อนยื่นทุกครั้งนะคะ พี่ ๆ ดูแลเฉพาะเรียนต่อประเทศอังกฤษ ข้อมูลพี่ ๆ จะอัพเดทที่สุดนะคะ

ปล วีซ่านักเรียนประเภท Tier 4 ไม่สามารถใช้สลากออมสินในการยื่นได้นะคะ ประชุมทุกครั้ง มีคนถามทุกครั้ง เจ้าหน้าที่สถานฑูตย้ำทุกครั้งว่าไม่ได้ คนที่เคยได้แปลว่าโชคดีค่ะ

อัพเดทค่าธรรมเนียมตรวจปอด IOM เพื่อยื่นควบกับวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ : 29 Aug 2017

ค่าธรรมเนียมในการตรวจปอด IOM ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2017 เป็นต้นไป 3,800 บาท

คำถามยอดฮิต – ต้องแปลเอกสารเพื่อยื่นวีซ่าหรือไม่ ??
ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษ วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ ต้องใช้เอกสารแปลไทยเป็นอังกฤษหรือไม่

วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ กี่วัน Updated: 28 Aug 2017

วีซ่านักเรียนอังกฤษ ใช้เวลาสมัครนานกี่วันถึงได้วีซ่านักเรียน

“วีซ่านักเรียนอังกฤษ ใช้เวลาสมัครนานกี่วันถึงได้วีซ่า” บอกตามตรงนะคะ ว่าแล้วแต่ช่วงที่สมัคร ประเภทวีซ่านักเรียน และสมััครแบบด่วนไหม และดวงด้วยนะคะ

ตามมาตรฐานวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ คือ 15 วันทำการค่ะ หากสมัครวีซ่าและจ่ายแบบด่วนตามมาตรฐานของอังกฤษ คือสามารถได้วีซ่านักเรียน ภายใน 5 วันทำการ แต่ปีนี้มีหลากหลายมากๆ นะคะ แม้ว่ายื่นด่วน ไม่ได้แปลว่าจะได้ภายใน 5 วันตามที่นโยบายวางไว้ สถิติแบบที่แย่สุดคือ ทำวีซ่านักเรียนแบบด่วน กว่าจะได้วีซ่าใช้เวลาทั้งหมด 25 วันทำการ!!! โชคดีที่ทางมหาวิทยาลัยอนุญาตให้ไปเรียนได้นะคะ ซึ่งกรณีนี้พี่ ๆ ช่วยเหลือและประสานให้น้อง ๆ ที่ให้พี่ ๆ ดูแลตั้งแต่การสมัครเรียนให้นะคะ

จึงขอแนะนำให้ทุก ๆ คน ยื่นวีซ่าให้ได้เร็วที่สุดเมื่อมีเอกสารครบ แต่ไม่เกิน 3 เดือน ก่อนเปิดเรียนค่า พี่ ๆ คอยอัพเดทเรื่องข่าวสารด้านกฎระเบียบ การเรียน และข่าวเกี่ยวกับประเทศอังกฤษให้น้อง ๆ ทุกคนนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ พี่ ๆ I Study UK ได้ที่ไลน์นี้เลยนะคะ พี่ ๆ เน้นแนะแนวเรียนต่อเฉพาะที่ประเทศอังกฤษเท่านั้นค่ะ สมัครเรียนต่อได้ทุกระดับค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ Updated: 24 June 2017

วีซ่านักเรียนอังกฤษทำงานได้ไหม

มีนักเรียนและผู้ปกครองถามคำถามนี้เข้ามานะคะ ว่า “วีซ่านักเรียนอังกฤษทำงานได้ไหม” เพราะเห็นในแต่ละที่บอกข้อมูลต่างกัน

วีซ่านักเรียนประเทศที่ทำงานได้คือ Tier 4 student visa ที่เรียนมหาวิทยาลัย ระดับ ปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอกที่ประเทศอังกฤษทำงานได้ค่า โดยอนุญาตให้ทำงาน part time 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ในระหว่างเปิดเทอม และสามรถทำงานเต็มเวลา หรือ 40 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ ระหว่างปิดเทอมค่ะ

สำหรับนักเรียนที่มีวีซ่านักเรียนอังกฤษ และเรียน Pre-sessional english course สามารถทำงานได้ 10 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ระหว่างเปิดเทอม

สำหรับนักเรียนที่เรียนภาษาด้วย Short-term student visa ไม่สามารถทำงานได้ค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

วีซ่านักเรียนอังกฤษ 2017 สามารถใช้บริการ 24 Hours – Super Priority Visa Service

อัพเดทร้อน ๆ เลยค่ะ ตอนนี้นักเรียนไทยที่ต้องการทำวีซ่านักเรียนอังกฤษ โดยเฉพาะแบบ Tier 4 Student Visa สามารถสมัครวีซ่าและใช้บริการ 24 Hours – Super Priority Visa Service ได้ทั้งศูนย์ที่กรุงเทพและเชียงใหม่ค่ะ ค่าบริการ VFS GBP 919 หรือ 42,274 บาท โดยต้องเลือก SPVS ตอนเลือก appointment ค่ะ โดยนับ 24 ชั่วโมงหลังจากที่ได้แสกนลายนิ้วเสร็จแล้วที่ศูนย์ยื่นวีซ่า ทั้งนี้การใช้บริการ SPVS สำหรับวีซ่านักเรียนนี้ ทางสถานฑูตหรือ VFS ไม่ได้การันตีว่าจะได้วีซ่าทุกคนนะคะ

ปล วีซ่านักเรียนอังกฤษแบบบริการภายใน 24 ชั่วโมงนี้ ใช้ได้ทั้ง Tier 4 student visa และ student visitor visa นะคะ

cr: British Council Thailand, UKVI Thailand and www.vfsglobal.co.uk,

อีเมล์และเบอร์ติดต่อเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนอังกฤษ

อัพเดทล่าสุดจาก UK Visas and Immigration (UKVI) สำหรับนักเรียนและผู้ปกครองที่ต้องการติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับวีซ่าที่สมัคร สามารถทำได้ 2 ช่องทางนะคะ คือทางโทรศัพท์ตรงไปที่ประเทศอังกฤษ และ ทางอีเมล์ โดยมีค่าใช้จ่ายนะคะ

From 1 June 2017 the charges for customers contacting UKVI from outside the UK are:
 £1.37 per minute for calls to the helpline in addition to the standard network charge. This is unchanged from existing charges. Call +44 (0)203 481 1736 Monday-Friday, 24 hours – English speaking

 £5.48 per e-mail.
The £5.48 charge per e-mail includes the initial email enquiry from the customer plus any follow-up emails to and from the contact centre relating to the same enquiry. You’ll get a reply to your email within 2 days (except on Saturdays, Sundays and UK public holidays.)
https://contact-ukvi.homeoffice.gov.uk/app/international/payment/language/English

ที่มา: https://www.gov.uk/contact-ukvi-outside-uk

ตั้งแต่เปลี่ยนไปพิจารณาที่อังกฤษ ใช้เวลา 15 วันทำการนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ที่ให้ทางพี่ ๆ I Study UK ดูแลสมัครเรียนต่อประเทศอังกฤษ พี่ๆ จะช่วยเช็คเอกสารทุกขั้นตอนนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะทางพี่ดูแลเฉพาะประเทศอังกฤษ และมีน้อง ๆ สมัครเรียนและยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษอย่างสม่ำเสมอ พี่ ๆ สามารถช่วยดูเอกสารให้ทั้งหมดจ้า ออฟฟิศพี่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสดวกค่ะ (อยู่ชั้น 12 Zen World-Central World) ติดต่อทาง line และ พบกันที่ออฟฟิศสดวกค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ Updated: 18 May 2017

วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ ประเภท Tier 4 Student Visa จะถูกแสกนส่งไปให้พิจารณาที่ประเทศอังกฤษ

วันนี้ได้มีโอกาสอัพเดทเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษที่สถานฑูตอังกฤษในกรุงเทพ ขอขอบคุณสถานฑูตอังกฤษ และ British Council ที่จัดงานนี้นะคะ มีทุกฝ่ายมาร่วมกัน ทั้งสถานฑูตอังกฤษ British Council และ VFS

วีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4 student visa Thailand ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

ตอนนี้ Tier 4 student visa จะทำการพิจารณาที่ประเทศอังกฤษนะคะ เอกสารที่เรานำไปยื่นที่ VFS จะถูกแสกนส่งไปพิจารณาที่นั่น ดังนั้น น้อง ๆ ควรเตรียมตัวแต่เนิ่น ๆ นะคะ จะไม่สามารถทำได้รวดเร็วเหมือนปีที่แล้วค่ะ

ปีที่แล้วเฉลี่ยใช้เวลาพิจารณา 10 วัน (บางคนได้เร็วมาก 5 วัน 8 วัน ส่วนใหญ่ได้ 10 วัน บางคนได้ภายใน 15 วัน โดยเฉลี่ยแล้วใช้เวลา 10 วันทำการ) ปีนี้ทางสถานฑูตแจ้งนะคะว่า จะเฉลี่ยที่ 15 วันทำการ หากต้องการได้ด่วนให้ทำแบบด่วนโดยจ่ายเงินเพิ่มพิเศษเลยค่ะ

เอกสารที่แสกนแล้วจะถูกส่งไปที่อังกฤษทันที ดังนั้นจะไม่สามารถขอให้เค้าแสกนเอกสารใด ๆ เพิ่มนะคะ แม้ว่าจะอยู่ใน VFS ก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยได้ค่ะ

งานวันนี้จัดดีค่ะ ขอชื่นชมทุกฝ่ายนะคะ

เอกสารสำหรับยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4
– เอกสารยังเป็นตามกฎเดิมนะคะ ซึ่งมีลิสอยู่ด้านล่างค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

ปรับค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษ ทั้ง Short term student visa และ Tier 4 Student Visa เริ่ม 6 April 2017

ทาง Home Office Immigration ที่ประเทศอังกฤษปรับค่าวีซ่าใหม่ โดยเริ่มใช้วันที่ 6 เมษายน 2560 (6th April 2017) โดยค่าวีซ่าที่เกี่ยวข้องกับค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษและวีซ่าของผู้ปกครองนักเรียน โดยปรับตามนี้นะคะ

Fees category Current
Fee
New
Fee
Fee
Change
Applications made outside the UK      
Visit visa < 6 months £87 £89 £2
Visit visa < 2 years £330 £337 £7
Visit visa < 5 years £600 £612 £12
Visit visa <10 years £752 £767 £15
Visiting academic – more than 6 months but no more than 12 months £170 £179 £9
Short term student visa (up to 6 months) £89 £93 £4
Short term student studying English language for more than 6 months but not more than 11 months £170 £179 £9
Tier 4 £328 £335 £7
Priority visa service – non-settlement £150 £184 £34
Super priority visa service £750 £919 £169
User-pay visa application centre £55 £55 £0
Passport pass-back £42 £51 £9
Visa application centre appointment – outside office hours £63 £75 £12
International Contact Centre – Email Service (commences 1 June 2017) NEW £5.48 n/a
International Contact Centre – Telephone Helpline (per minute) 1.37 per minute 1.37 per minute £0
Applications made in the UK      
Fees category Current
Fee
New
Fee
Fee
Change
Tier 4 £448 £457 £9

ปกติประเทศไทยจะจ่ายค่าวีซ่านักเรียนอังกฤษทางออนไลน์ โดยทาง สถานฑูตจะคิดเป็นเงิน USD ตามอัตราแลกเปลี่ยนของเราในแต่ละช่วงนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ที่สมัครเรียนต่อประเทศอังกฤษกับทางพี่ ๆ I Study UK สามารถไว้วางใจพี่ ๆ ได้เสมอนะคะ พี่ ๆ มีการอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษและวีซ่านักเรียนอังกฤษอย่างสม่ำเสมอค่า

(หมายเหตุ พี่ ๆ I Study UK ไม่รับทำวีซ่านะคะ จะสามารถแนะนำวีซ่ากับนักเรียนที่ให้ทางพี่ ๆ  I Study UK ดำเนินการสมัครเรียนให้เท่านั้นค่า)

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเรียนต่อประเทศอังกฤษ Line: iStudyUK

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

——————————————————————————————————————–

วีซ่านักเรียนอังกฤษ Updated: 7 Sep 2016

ค่าวีซ่า PBS Tier 4 student visa USD. 466 ค่าประกันสุขภาพ IHS ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เรียน

อัพเดทล่าสุดจากทางสถานฑูตอังกฤษ ตอนนี้นักเรียนและนักท่องเที่ยวจากไทยสามารถยื่นวีซ่าอังกฤษที่ศูนย์ยื่นวีซ่าที่จังหวัดเชียงใหม่แล้วจ้า เหมาะสำหรับน้อง ๆ นักเรียนไทยที่อยู่ทางตอนกลาง ถึง ทางตอนเหนือของประเทศไทยและต้องการยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษโดยไม่ต้องเดินทางมาทำในกรุงเทพนะคะ เวลาเลือกศูนย์ยื่นวีซ่า ขอให้เลือกจังหวัดก่อนและเลือกประเภทให้ถูกต้อง

เอกสารยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษณศูนย์ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษที่กรุงเทพ

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าสหราชอาณาจักร ประจำเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่อาคารเชียงใหม่ศิริพานิช เลขที่ 191 ชั้น 6 ถ.ห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200 ทั้งนี้ศูนย์ยื่นวีซ่าที่เชียงใหม่ เรียกว่า User-Pay VAC หรือแปลเป็นไทยว่าเป็นศูนย์ยื่นวีซ่าแบบมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเดิม ดังนั้น จะมีค่าบริการเพิ่มเติมที่น้อง ๆ ต้องจ่ายเพิ่มมูลค่าปัจจุบัน 55 ปอน์ด หรือ 83 เหรียญสหรัฐอเมริกานะคะ โดยพี่ขอแนะนำให้จ่ายล่วงหน้าผ่านเว็บ visa4uk ค่ะ

สำหรับน้อง ๆ ที่พี่ ๆ I STUDY UK ดูแลนั้น หากเลือกที่ศูนย์เชียงใหม่แล้วไม่สะดวกมาตรวจเช็คเอกสารกับพี่ ๆ I STUDY UK ที่กรุงเทพ น้องสามารถส่งภาพเอกสารแต่ละใบส่งทางไลน์ให้พี่ ๆ ตรวจเช็คเอกสารให้ได้นะจ๊ะปกติน้อง ๆ บางคนที่ไม่สะดวกมาเจอก่อนวันยื่นวีซ่านักเรียนในกรุงเทพ ก็จะส่งเอกสารทางไลน์มาให้ตรวจดูกันก่อนค่ะ ที่สำคัญวันรับวีซ่ากลับขอให้ถ่ายรูปวีซ่ามาให้พี่ ๆ ช่วยดูก่อนกลับบ้านนะคะ เพื่อความมั่นใจว่าเอกสาร วันที่ และรายละเอียดวีซ่านักเรียนอังกฤษถูกต้องค่า

ตามที่น้อง ๆ ทราบว่ากฎวีซ่าของอังกฤษนั้นมีการอัพเดทกันค่อนข้างบ่อย แต่น้อง ๆ ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะพี่ ๆ I Study UK เน้นให้คำปรึกษาและแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษเท่านั้น ทางพี่ได้มีการอัพเดทข้อมูลอยู่ตลอดเวลาค่ะ น้อง ๆ วางใจให้พี่ ๆ ดูแลได้อย่างใกล้ชิดนะคะ เรียนต่ออังกฤษ ติดต่อ I Study UK ค่ะ

I Study UK …. We focus only on the UK.

Cr. ข่าวจาก gov.uk ค่ะ

———————————————————————————————–

วีซ่านักเรียนอังกฤษ Updated: 10 Nov 2015

ทางสถานฑูตอังกฤษตาม UKVI มีการปรับกฎด้านวีซ่านักเรียนอังกฤษเพิ่มเติมในเดือนสิงหาคม (August 2015) และกำลังจะปรับเพิ่มเติมในเดือนพฤศจิกายน 2015 โดยหลัก ๆ จะปรับกฎระเบียบและเอกสารที่ต้องใช้ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษตามนโยบายที่เค้าแจ้งเมื่อ 13 July 2015 ค่ะ

Tier 4 UK Student Visa Rules Changes – 13 July 2015

ผลกระทบกับวีซ่านักเรียนอังกฤษประเภท Tier 4 Student Visa จากข้อเสนอต่อ Parliament ณ 13 July 2015

การเปลี่ยนแปลงวีซ่านักเรียนอังกฤษขณะนี้มีหลากหลายประเด็น และหลาย ๆ แหล่งข่าวให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องนะคะ ทางศูนย์แนะแนวศึกษาต่อ I Study UK จึงขออนุญาตแปลรายละเอียดบางส่วนและขอสรุปรายละเอียดที่สำคัญที่เกี่ยวข้องเฉพาะ Tier 4 (Adult) ที่ทาง Home Office ได้นำเสนอ Parliament ให้มีการเปลี่ยนแปลงวีซ่านักเรียนแบบ Tier 4 เพื่อเรียนต่ออังกฤษ ขอย้ำนะคะว่ารายละเอียดในนี้สรุปเฉพาะ Tier 4 Adult เพราะจริง ๆ มีหลากหลายหัวข้อซึ่งขอให้รอ Home Office ประกาศอย่างเป็นทางการค่ะ

การนำเสนอเรื่องการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบของวีซ่านักเรียนอังกฤษจาก Home Office นี้ ได้เสนอเมื่อวันที่ 13 July 2015 นั้นโดยเขียนสรุปข้อมูลจากข้อมูลที่อัพเดทจาก www.gov.uk อัพเดทถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 เท่านั้นนะคะ กฎเรื่องวีซ่านักเรียนของอังกฤษมีการเปลี่ยนแปลงทั้งใหญ่และเล็กตลอดค่ะ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกในอนาคตค่ะ

โดยการรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงมีผล ดังนี้

1. บัตรBRP

นักเรียนจะได้รับวีซ่านักเรียนอังกฤษบนพาสปอร์ตระยะสั้นเพื่อเข้าประเทศอังกฤษ และไปรับบัตร BRP ที่มีรายละเอียดวีซ่านักเรียนอังกฤษแบบสมบูรณ์เมื่อเข้าประเทศอังกฤาแล้วเท่านั้น

2. นักเรียนระดับปริญญาตรี โท เอก สามารถทำงาน part-time 20 ชั่วโมง/อาทิตย์ ได้ตามปกติ

โดยระหว่างปิดเทอมสามารถหาประสบการณ์ทำงาน ได้เต็มเวลา

3. นักเรียนที่เรียนระดับต่ำกว่าปริญญาตรี โดยเรียนกับมหาวิทยาลัย สามารถทำงาน Part-time 10 ชั่วโมง/อาทิตย์

– ยกตัวอย่างเช่น นักเรียนที่สมัครเรียนระดับ Foundationหรือเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยกรีนิช สามารถทำงาน part-time ได้ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้ในระหว่างเรียน และทำได้เต็มเวลาระหว่างปิดเทอม

4. นักเรียนที่เรียนกับวิทยาลัยรัฐบาล ไม่อนุญาติให้ทำงานได้

– นักเรียนที่เพึ่งสมัครใหม่เพื่อเรียนที่วิทยาลัยรัฐบาล จะไม่สามารถทำงาน part-time 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้ (ทั้งนี้ไม่มีผลกระทบกับนักเรียนที่เรียนระดับปริญญาตรี โท เอก ณ มหาวิทยาลัยในอังกฤษและสหราชอาณาจักร ซึ่งยังสามารถทำงาน part-time 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้)

5. การนับระยะเวลาเรียนในอังกฤษ นับตามวีซ่าที่ได้รับ

– การนับระยะเวลาที่นักเรียนสามารถเรียนต่ออังกฤษ ในระดับต่าง ๆ จะถูกกำหนดใหม่ โดยรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบในภาคหลัง โดยหลักคือ การนับเวลาจะไม่นับเฉพาะเวลาที่เรียนหรือเวลาที่ได้ตาม CAS แต่จะนับเวลาทั้งหมดที่นักเรียนได้อนุญาตในวีซ่า

6. Maintenance Fund กำหนดใหม่สำหรับของวีซ่านักเรียน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 12 November 2015

– เพิ่มยอดเงิน Maintenance Fund เพิ่มขึ้นประมาณ 24% นักเรียนหรือผู้ปกครองต้องเตรียมเงินเพื่อขอวีซ่าเพิ่มเติมมีรายละเอียดดังนี้

ในลอนดอนและบริเวณที่เคยเป็นMPD จากเดิมลอนดอนตอนในกำหนด £1,020 ต่อเดือน หรือ £9,180 ในการขอวีซ่านักเรียน เป็น £1,265 ต่อเดือน หรือ £11,385 ในการขอวีซ่า (เพิ่มขึ้น £2,205)

นอกลอนดอน จากเดิม £820 ต่อเดือน หรือ £7,380 ในการขอวีซ่า เป็น £1,015 ต่อเดือน หรือ £9,135 ในการขอวีซ่า (เพิ่มขึ้น £1,755)

– ขอบเขตคำว่าลอนดอนนั้นกว้างขึ้นซึ่งรวมถึงบริเวณที่เคยเรียกว่า MPD ซึ่งรวมถึง University of London, Essex, Hertfordshire,Surrey โดยทางมหาวิทยาลัยแต่ละที่จะแจ้งในใบ offer ว่ามหาวิทยาลัยของตนนั้นอยู่ในเขตที่เรียกว่าลอนดอน (ต้องรอดูว่าท้ายที่สุดแล้วทางสถาบันต่าง ๆจะขึ้นอยู่ในเขตใดค่ะ)

– หากนักเรียนที่ได้จ่ายค่าที่พักไปแล้วจะหักค่าที่พักได้สูงสุด £1,265 หรือ £1,015 เท่านั้นซึ่งขึ้นอยู่กับสถาบันที่เรียน

7.ยกเลิกการอนุโลมใช้เงิน 2 เดือนในการต่อวีซ่านักเรียนในอังกฤษ

การต่อวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4 ในอังกฤษต้องใช้เงิน 9 เดือนเป็นกฎเดียวกับนักเรียนที่สมัครนอกอังกฤษโดยไม่มีข้อยกเว้น

8. เรียนจบจากวิทยาลัยในอังกฤษ ต้องกลับมาขอวีซ่านักเรียนอังกฤษที่ไทย

– นักเรียนที่เรียนวิทยาลัยอังกฤษจะต้องกลับมาต่อวีซ่าที่ไทยเมื่อเรียนจบหากต้องการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะสมัครขอวีซ่านักเรียนอังกฤษขอให้ติดเอเยนต์ที่เป็นคนดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้นะคะ กฎวีซ่าอังกฤษปรับตลอดเวลา ยิ่งวีซ่าประเภทนักเรียนอังกฤษนั้น ปีนี้ปรับหลายครั้งเลยค่ะ ติดต่อกับทางเอเยนต์ที่ดูแลเฉพาะอังกฤษจะเป็นการดีที่สุดนะคะ จะได้รับข้อมูลที่อัพเดทด้วยค่ะ ส่วนน้อง ๆ และผู้ปกครองที่ไว้วางใจ้ให้ทาง I STUDY UK ดูแล พวกเราเชี่ยวชาญด้านวีซ่าอังกฤษโดยเฉพาะนะคะ เพราะทำงานด้านนี้ตลอดและดูแลเฉพาะนักเรียนที่เรียนต่ออังกฤษเท่านั้นค่ะ

_____________________________________________________________________________

วีซ่านักเรียนอังกฤษ Updated: 3 Sept 2015

UK Student Visa : คำถามในการสัมภาษณ์เพื่อขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4 Student Visa

รวบรวมคำถามที่อาจจะถูกสัมภาษณ์เมื่อขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ Tier 4 Student Visa โดย UKVI (UKBA)

พี่ ๆ I Study UK ขอย้ำให้น้อง ๆ ทุกคนเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์เพื่อขอวีซ่านักเรียนอังกฤษทุกคนนะคะเพราะยังมีการสุ่มสัมภาษณ์อยู่ค่ะ ล่าสุดวันนี้ (3 กันยายน 2558) ยังมีน้องที่ไปยื่น Tier 4 วีซ่านักเรียนอังกฤษและถูกสุ่มสัมภาษณ์บ้างนะคะ ไม่ได้ถูกเรียกสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอังกฤษทุกคน แต่พี่ ๆ จะให้น้อง ๆ เตรียมพร้อมเพื่อกันตื่นเต้นไว้ดีกว่านะคะ การสัมภาษณ์มีผลกับวีซ่านักเรียนเช่นกันค่ะ

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่จำกัดจำนวนคนเข้าประเทศซึ่งรวมถึงนักเรียนนานาชาติด้วยค่ะ เพราะมีคนจำนวนมากแอบเข้าประเทศอังกฤษอย่างไม่ถูกกฎหมาย และช่วงนี้น้องๆ หลายคนกำลังเดินเรื่องขอวีซ่านักเรียนเพื่อไปเรียนที่อังกฤษจำนวนมากฃ ในฐานะที่ I Study UK เป็นศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษที่มุ่งเน้นแนะนำเฉพาะเรียนต่อประเทศอังกฤษ พี่จึงขออัพเดทข้อมูลนะคะว่าการสัมภาษณ์มีผลอย่างมากในการสมัครวีซ่านักเรียนอังกฤษค่ะ ช่วงเดือนนี้น้องๆนักเรียนหลายคนกำลังจะขอวีซ่านักเรียนเพื่อเดินทางไปเรียน pre-sessional english course ในโค้งสุดท้ายนี้ พี่ขออัพเดทข้อมูลคำถามในการตอบสัมภาษณ์ในหน้าเพจหน้านี้เป็นหลักนะคะ

หมายเหตุ การสอบสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอังกษได้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 หรือสองปีที่ผ่านมา โดย สถานทูตอังกฤษ มีการฃอสัมภาษณ์นักเรียนที่ขอวีซ่านักเรียนไปเรียนที่อังกฤษที่เรียกว่า Credibility Interview โดยส่วนใหญ่จะนัดเวลาสัมภาษณ์ในวันเดียวกัน คือ ยื่นเอกสาร แสกนลายนิ้วมือและสัมภาษณ์วันเดียวกันค่ะ หากบางคนไม่ได้เลือกช่องชนิดของวีซ่าว่าเป็น Tier 4 เจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้ยื่นวีซ่านักเรียนอังกฤษนะค่ะ (ข่าวล่าสุดคือทางสถานฑูตจะทำการสัมภาษณ์ช่วงเวลา 12:00 – 2:00 pm) ในวันที่นักเรียนยื่นวีซ่าค่ะ ปัจจุบันมีน้องบางคนไม่โดนเรียกสัมภาษณ์ก็มีค่ะ แล้วแต่กรณี

เหตุผลหลักในการสัมภาษณ์นั้น เพื่อตรวจสอบว่าเราเป็นนักเรียนที่กำลังจะไปเรียนต่อที่อังกฤษจริง และนักเรียนมีความสามารถทางภาษาเท่ากับเอกสารที่ยื่นสมัครวีซ่านักเรียนค่ะ ดังนั้น นักเรียนควรมีความรู้เกี่ยวกับประเทศอังกฤษและหลักสูตรที่กำลังจะไปศึกษา หากน้อง ๆ ที่ยื่นสมัครเรียนกับทางพี่ ๆ I Study UK ทางพี่ดูแลรายละเอียดทุกขั้นตอนตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียน สมัครเรียน ดำเนินการเรื่องวีซ่า และยินดีเป็นที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาที่น้อง ๆ เรียนอยู่ที่อังกฤษนะคะ (สำหรับน้อง ๆ ที่สมัครผ่านตัวแทนที่อื่น พี่ขอแนะนำให้ปรึกษาเรื่องวีซ่ากับตัวแทนนั้น ๆ ค่ะ เพราะเป็นหน้าที่ของศูนย์แนะแนวที่ต้องดูแลทุกเรื่องให้กับน้อง ๆ และผู้ปกครองนะคะ)

สำหรับการสัมภาษณ์ที่ VFS ศูนย์รับสมัครวีซ่าของประเทศไทยนั้น เค้าจะให้เรานั่งในห้องที่มี VDO Conference คุยกับเจ้าหน้าที่ของสถานทูตค่ะ ทั้งนี้เราไม่ต้องเกร็งเวลาเจ้าหน้าที่เค้าถามนะคะ เราไปเรียนจริง ดังนั้นขอให้ตอบตามจริงค่ะ

โดยหลักๆ ทางสถานทูตจะพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังต่อไปนี้

* Ability to speak English – ดูทักษะการใช้ภาษาโดยอ้างอิงจากผลคะแนน IELTS (IELTS for UKVI) ที่ได้

* Knowledge to intended course of study – ข้อมูลของทั้งหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่เรากำลังจะไปเรียน

* Academic background – อาจจะถูกถามว่าช่วงก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้เรียนทำอะไร

* Plans to return home after studies – เจ้าหน้าที่จะถามหลายคำถามที่ดูว่าเรามี คนรู้จัก ทั้งที่ไทยและอังกฤษอย่างไร และประเมินว่าเราจะกลับเมืองไทยเมื่อสำเร็จการศึกษาหรือไม่

* Finances – การเงิน เช่น ค่าใช้จ่ายด้านการเรียนของเรามาจากใคร

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนอังกฤษจากเว็บไซด์ของ UKVI โดยตรงค่ะ วีซ่านักเรียนอังกฤษ

ในปี 2014 ทางสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ กรุงเทพ ประเทศไทย เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ ในลิงค์นี้นะคะ
เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับวีซ่านักเรียนอังกฤษ

cr. Gov.UK

I Study UK … We focus only UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ยังไม่ได้สมัครเรียนและต้องการให้ทาง I Study UK ดูแลให้ ขอให้ส่งเอกสารสมัครเรียนได้เลยนะคะ

เอกสารสมัครเรียนต่ออังกฤษ IGCSE, A-Level, Foundation, ปริญญาตรี ปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ มีดังนี้

1. Passport

2. School Report, Transcript and Degree Certificate

3. Personal Statement

4. Reference 2 copies

5. IELTS (Academic IELTS for UKVI) (ถ้ามี)

6. หากเคยเรียนที่อังกฤษ ขอหน้า Visa Stamps และ certificate

หากน้อง ๆ มีเอกสารเฉพาะ passport และ transcript สามารถส่งเอกสารมาก่อนได้เลยนะคะ

โดยขอให้ส่งเอกสารทั้งหมดมาที่ info@iStudyUK.co.th

British Council – Certificate for Agent

เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Award

พี่ ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล for Agent

เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา

Contact details

สนใจเรียนต่ออังกฤษติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

ชั้น 1 Central world ฝั่ง Groove – BTS ChidLom 

โทร 089-170-8699, 092-541-9291, 091-368-0409

Line: @iStudyUK E:mail: info@iStudyUK.co.thติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council “เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”