fbpx

เรียนต่ออังกฤษ ที่ University of Sunderland

เรียนต่ออังกฤษ ที่

University of Sunderland

มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมอนาคต

University of Sunderland เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนําในสหราชอาณาจักร เป็นมหาวิทยาลัยที่มีนวัตกรรมและคิดสร้างสรรค์ล่วงหน้า พร้อมด้วยมาตรฐานการสอน การวิจัย และการให้การสนับสนุนที่ดี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Sunderland เมืองที่กําลังเติบโตที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร มีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับบริษัทชั้นนําของโลก เช่น Microsoft, Yahoo, Nissan และ Procter & Gamble มีความเชื่อมโยงที่แน่นแฟ้นทั้งในภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจ

University of Sunderland เป็นมหาวิทยาลัย Top 50 ในสหราชอาณาจักร และโดดเด่นในหลักสูตร Film Production and Photography ซึ่งเป็นอันดับที่ 5 ในสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2024) อีกทั้งยังได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร โดยได้รับการรับรองคุณภาพระดับห้าดาวสําหรับการสอน ความสามารถในการจ้างงาน และสิ่งอํานวยความสะดวก โดยการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก จาก QS ในปี 2023   ทางมหาวิทยาลัยมีการลงทุนมากกว่า 130 ล้านปอนด์ใน 2 แคมปัส คือ Sir Tom Cowie Campus และ City Campus  และยังเปิดสอนใน London Campus ด้วย

Sunderland เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีความทันสมัย พื้นที่สีเขียวมากมาย และค่าครองชีพไม่สูงสำหรับการอยู่อาศัยและศึกษา มีประชากรมากกว่า 2.7 แสนคน  อีกทั้งยังมีทิวทัศน์ชายฝั่งที่สวยงามยาวหลายไมล์ อย่างชายฝั่ง Seaburn หรือ Roker อีกทั้งยังเป็นเมืองริมทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร มีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมยอดนิยมที่หลากหลาย เช่น The National Glass Centre, The International Air Show, Sunderland Museum และ Winter Gardens

การเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ จาก Sunderland ค่อนข้างสะดวกสบาย จากเมือง Sunderland จะมีรถไฟ Railway และ Metro คอยให้บริการ เพื่อเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ เช่น เดินทางไป Edinburgh โดยรถไฟจะใช้เวลาเพียง 1.5 ชม. เท่านั้น หรือเดินทางไป London ใช้เวลาประมาณ 3.5 ชั่วโมง การเดินทางไปยัง Newcastle ด้วยรถไฟ Tyne and Wear Metro ใช้เวลาประมาณ 25 นาที และยังสามารถเดินทางโดยรถไฟไปยังเมืองอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักรได้ เช่น Leeds, Manchester, Birmingham, Leicester เป็นต้น

นอกจากนี้ University of Sunderland City Campus ยังมีเส้นทางรถไฟ Metro วิ่งผ่าน โดยนักเรียนที่ต้องการเดินทางไป-มาระหว่าง University of Sunderland ในวิทยาเขตอื่นหรือเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ก็สามารถขึ้นรถไฟที่สถานี University ที่มหาวิทยาลัยได้เลย  โดยเมื่อน้อง ๆ นักเรียนมีบัตรประจำตัวนักเรียนแล้วก็สามารถสมัครบัตร Metro Pass ที่อาคาร Student Gateway ของมหาวิทยาลัย เพื่อรับส่วนลดในการเดินทางได้อีกด้วย

จุดเด่นของ University of Sunderland

🏅มหาวิทยาลัย Top 50 ในสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2024)
🏅มหาลัยได้รับ Teaching Excellence Framework (Silver) 2023
🏅University of the Year for Social Inclusion (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2021)
🏅อันดับที่ 4 ด้าน Media and Film Studies และ อันดับที่ 5 ด้าน Film Production and Photography ในสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2024)
🏅อันดับที่ 4 ใน UK ด้าน Journalism (Guardian University Guide 2024)
🏅Top 25 in the UK for Computer Science & Information Systems (Guardian University rankings by subject 2024)
🏅Top 30 in the UK for Health Sciences (Complete University Guide 2024)
🏅เปิดสอนระดับปริญาตรีและโท สาขาเกี่ยวกับ Cosmetic Science
🏅ค่าเรียนและค่าครองชีพถูกกว่า

 

จุดเด่นน่าสนใจในแต่ละคณะวิชา

Law, Business, Economics, Finance and Management

🏅อันดับที่ 12 ใน UK ด้าน Tourism, Hospitality & Event Management (Guardian University Guide 2024)
🏅อันดับที่ 18 ใน UK ด้าน Accounting & Finance (Guardian University Guide 2024)
🏅อยู่ใน 20 อันดับดีที่สุดใน UK ด้าน Marketing (Guardian University Guide 2023)
🏅อยู่ใน 25 อันดับดีที่สุดใน UK ด้าน Law (Guardian University Guide 2023)
🏅หลากหลายสาขาในระดับปริญญาตรีและโทของคณะวิชาบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัยได้รับการรับรองจาก Chartered Management Institute (CMI)
🏅หลักสูตรปริญญาตรีและโทของภาควิชา Human Resource Management ได้การรับรองจาก CIPD (Chartered Institute of Personnel Development)
🏅BA (Hons) Accounting and Finance has a number of exemptions from ACCA, CIMA and CPA

Humanities & Social Sciences

🏅อันดับที่ 4 ใน UK ด้าน Media and Film Studies (Guardian University Guide 2024)
🏅อันดับที่ 5 ใน UK ด้าน Film Production and Photography (Guardian University Guide 2024)
🏅อันดับที่ 4 ใน UK ด้าน Journalism (Guardian University Guide 2024)
🏅นักเรียนให้คะแนนความพึงพอใจ 100% สำหรับหลักสูตร Sociology (National Student Survey 2021)
🏅หลักสูตรปริญญาตรีด้าน BA Fashion Journalism ได้คะแนนรวมความพึงพอใจจากนักเรียน 100% (National Student Survey 2021) และเป็นหลักสูตรเดียวใน UK ที่ได้รับการรับรองจาก NCTJ (National Council for the Training of Journalists)

Computing, Engineering & Sciences

🏅Top 25 ใน UK ด้าน Computer Science & Info Systems (Guardian University Guide 2024)
🏅หลักสูตรปริญญาตรีด้านวิศวกรรมศาสตร์ BEng (Hons) Electronic & Electrical Engineering และ Mechanical Engineering ได้รับการรับรองจาก Institution of Engineering and Technology (IET) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดด้านการศึกษาสำหรับคุณวุฒิ Chartered Engineering (CEng) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่จะได้รับสำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี
🏅ที่ผ่านมานักเรียนภาควิศวกรรมศาสตร์ได้รับการฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทน กับ Jaguar, Nissan, GlaxoSmithKline, Assystem, Cummins Engines, Delphi Powertrain Systems และ Tata Steel
🏅เป็น Partnerships กับบริษัทชั้นนำอย่าง Microsoft, Sony, Sage, British Airways และ BT
🏅ภาควิชา Engineering ได้ทำความร่วมมือกับหลายบริษัท เช่น Nissan Motor Manufacturing (UK) Ltd, Fabricom, ThyssenKrupp Automative, Tallent Chassis Ltd และ Nicholson McLaren

Health & Life Sciences

🏅อันดับที่ 6 ใน UK ด้าน Pharmacy & Pharmacology (Guardian University Guide 2024)
🏅อันดับที่ 12 ใน UK ด้าน Biomedical Science (Guardian University Guide 2021)
🏅อันดับที่ 17 ใน UK ด้าน Sports Science (Guardian University Guide 2024)
🏅หลักสูตร Biomedical Science ได้คะแนนความพึงพอใจ 100% จากนักเรียน (National Student Survey 2021)
🏅BSc (Hons) Psychology ได้การรับรองด้วยการมอบสิทธิ์ Graduate Basis for Chartered Membership (GBC) โดย British Psychological Society ให้ผู้ที่สำเร็จการศึกษาตามเกณฑ์ที่กำหนด

 

 

 

 

 

 

 

ONCAMPUS Sunderland เปิดการเรียนการสอนหลักสูตร Pathways อยู่ที่ University of Sunderland ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยของสหราชอาณาจักร มีระบบการเรียนการสอนที่มีมาตราฐานสูง โดยน้อง ๆ จะได้เรียนหลักสูตรต่าง ๆ กับ ONCAMPUS ใน campus ของ University of Sunderland และเมื่อเรียนจบหลักสูตรที่เลือกเรียนตามเกณฑ์ที่กำหนด น้อง ๆ จะได้สิทธิ์เข้าเรียนต่อที่ University of Sunderland

ONCAMPUS Sunderland เปิดสอนหลักสูตร Pathways คือ Undergraduate Foundation Programme, International Year one (IY1) และหลักสูตรก่อนเข้าเรียนปริญญาโท (Pre-Master’s Programme) เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อที่ UK มาก ๆ

เรียนต่อปริญญาตรี ที่ University of Sunderland ด้วย หลักสูตร International Year One (IY1) โปรแกรม 1 ปี (2 เทอม)

หลักสูตรนี้ออกแบบมาสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเข้าเรียนในระดับปริญญาตรี โดยไม่ต้องผ่านการเรียนหลักสูตร Foundation    นักเรียนต้องมีความสามารถทางภาษาและผลการเรียนผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนด

เมื่อนักเรียนจบหลักสูตรนี้จาก ONCAMPUS Sunderland ตามเกณฑ์ที่กำหนดแล้ว สามารถเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 2 ต่อได้เลย  ซึ่งสาขาวิชาที่เปิดสอนมีดังนี้

 • BA (Hons) Accounting and Finance
 • BA (Hons) Business and Financial Management
 • BA (Hons) Business and Human Resource Management
 • BA (Hons) Business and Management
 • BA (Hons) Business and Marketing Management

เกณฑ์การรับสมัคร

IELTS Requirement

 • IELTS 4.5 หรือเทียบเท่าสำหรับ 3 เทอม IY1
 • IELTS 5.0 หรือเทียบเท่าสำหรับ 2 เทอม IY1
 • IELTS 5.5 หรือเทียบเท่า (แต่ละ Part ไม่น้อยกว่า 5.5) สำหรับหลักสูตร ICAS

* ใบสมัครจะได้รับการประเมินและอาจได้รับการเสนอโปรแกรมเรียน 3 หรือ 4 เทอมขึ้นอยู่กับระดับภาษาอังกฤษและผลการศึกษาที่สำเร็จมา   ถ้าหากเป็นการเรียน 3 เทอม จะเป็นการเรียน English 1 เทอม + 2 เทอมของ IY1

Academic Requirements

 • สำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาปีที่ 6 ด้วยเกรดเฉลี่ย 2.5 หรือสําเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและสำเร็จการศึกษาในชั้นปีที่ 1 จากมหาวิทยาลัยในไทย

 

เรียนต่อปริญญาตรี ที่ University of Sunderland ด้วย หลักสูตร Undergraduate Foundation Programme (UFP) โปรแกรม 1 ปี (3 เทอม)

หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อนักเรียนต่างชาติที่เรียนจบระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยเรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 5 หรือเรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 แต่ยังมีคุณสมบัติไม่เพียงพอที่จะเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี   เมื่อเรียนจบหลักสูตรนี้แล้ว จึงจะสามารถเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่ University of Sunderland

1.Business, Humanities and Social Sciences pathway

2.Engineering and Physical Sciences pathway

3.Life Sciences pathway

เกณฑ์การรับสมัคร

IELTS Requirement

 • IELTS 4.5 หรือเทียบเท่า (แต่ละ Part ได้คะแนนไม่น้อยกว่า 4.0) สำหรับหลักสูตร UFP 3 เทอม
 • IELTS 5.5 หรือเทียบเท่า (แต่ละ Part ไม่น้อยกว่า 5.5) สำหรับหลักสูตร ICAS

*มีโปรแกรมเรียนเพิ่มเติมหากระดับภาษาอังกฤษยังไม่เพียงพอต่อเกณฑ์ที่กำหนด สำหรับโปรแกรมเรียน 4 เทอม โดยจะรวมถึงหลักสูตรรายวิชาภาษาอังกฤษ (ELM) ตามด้วย 3 เทอมของหลักสูตร Foundation

Academic Requirements

 • จบการศึกษามัธยมศึกษาปีที่ 5 เกรดเฉลี่ย 2.5
 • จบการศึกษามัธยมศึกษาปีที่ 6 เกรดเฉลี่ย 2.0

 

เรียนต่อปริญญาโทที่ University of Sunderland ด้วย หลักสูตร Pre-Master’s Programme (PMP)

หลักสูตร Pre-Master ออกแบบมาเพื่อเตรียมตัวนักศึกษาต่างชาติสำหรับการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีในสหราชอาณาจักร    หลักสูตรก่อนเข้าเรียนปริญญาโท เป็นหลักสูตรหนึ่ง สอง หรือสามภาคการศึกษา โปรแกรมนี้จะช่วยให้น้อง ๆได้พัฒนาภาษาอังกฤษในขณะที่เรียนรู้ทักษะการศึกษาและวิธีการวิจัยที่ต้องการในระหว่างการศึกษาระดับปริญญาโท

 • Undergraduate Research Dissertation
 • Academic English Language Development
 • Research and Digital Literacy Skills
 • Personal Development for Employability
 • Working in Teams
 • Quantitative and Qualitative Research Methods

เกณฑ์การรับสมัคร

IELTS Requirement

 • IELTS 4.5 (แต่ละ Part ได้คะแนนไม่น้อยกว่า 4.5) สำหรับหลักสูตร 2 เทอม

*มีโปรแกรมเรียน 3 เทอม หากระดับภาษาอังกฤษยังไม่เพียงพอ   โปรแกรมนี้ประกอบด้วยหลักสูตรรายวิชาภาษาอังกฤษ (ELM) 1 เทอม และตามด้วย 2 เทอมของหลักสูตรเตรียมปริญญาโท

Academic Requirements

 • สําเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าจากมหาวิทยาลัยที่เป็นที่ยอมรับ

 

ค่าเรียนสำหรับปีการศึกษา September 2024

●  Undergraduate Foundation Programme (UFP)

Dates

No. of terms

Business and Humanities Tuition fees (annually)

Engineering and Life Sciences Tuition fees (annually)

Progressing to undergraduate degree starting in

23 September 2024 – 08 June 2025

3

£15,420

£16,470

September 2025

23 September 2024 – 08 August 2025

4

£20,560

£21,610

September 2025

04 November 2024 – 08 August 2025

3.5

£17,990

£19,040

September 2025

06 January 2025 – 08 August 2025

3

£15,420

£16,470

September 2025

*โปรแกรมทั้งหมดมีค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน £450

 

●  International Year One (IY1)

Dates

Semesters

Tution Fee

Progressing to Year 2 of the undergraduate degree starting in

23 September 2024 – 08 June 2025

2

£15,420

September 2025

23 September 2024 – 08 August 2025

3

£20,560

September 2025

04 November 2024 – 08 August 2025

2.5

£17,990

September 2025

13 January 2025 – 08 August 2025

2

£15,420

September 2025

*โปรแกรมทั้งหมดมีค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน £450

*not available through iCAS route

 

●  Pre-Master’s Programme (PMP)

Programme dates

Semesters

Tuition fees per programme

Progressing to Master’s degree starting in

23 September 2024 – 09 May 2025

2

£15,420

September 2025

23 September 2024 – 08 August 2025

3

£20,560

September 2025

04 November 2024 – 08 August 2025

2.5

£17,990

September 2025

13 January 2025 – 08 August 2025

2

£15,420

September 2025

*โปรแกรมทั้งหมดมีค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน £450

 

Progression Degrees

Undergraduate degrees

Business, Economics, Finance and Management

 • BA (Hons) Accounting and Finance 
 • BA (Hons) Business and Financial Management 
 • BA (Hons) Business and Human Resource Management 
 • BA (Hons) Business and Management 
 • BA (Hons) Business and Marketing Management 
 • BA (Hons) Events Management 
 • BSc (Hons) Esports Event Management 
 • BSc (Hons) International Tourism and Hospitality Management 
 • BSc (Hons) Tourism Management
 • BSc (Hons) Tourism and Aviation Management
 • LLB (Hons) Law

Engineering and Sciences

 • BEng (Hons) Electronic and Electrical Engineering 
 • BEng (Hons) Engineering Technologies
 • BEng (Hons) Mechanical Engineering 
 • BSc (Hons) Computer Science 
 • BSc (Hons) Cybersecurity and Digital Forensics 
 • BSc (Hons) Game Development

Humanities, Law and Social Sciences

 • BA (Hons) Childhood Studies 
 • BA (Hons) English: Creative and Professional Writing
 • BA (Hons) Fashion Journalism
 • BA (Hons) Film Production
 • BA (Hons) Film and Media
 • BA (Hons) Journalism
 • BA (Hons) Media Production
 • BA (Hons) Media, Culture and Communication
 • BA (Hons) Social Media Management
 • BA (Hons) Sports Journalism
 • BSc (Hons) Criminology

Life Sciences

 • BA (Hons) Physical Education and Youth Sport
 • BSc (Hons) Adult Nursing Practice 
 • BSc (Hons) Biochemistry 
 • BSc (Hons) Biomedical Science
 • BSc (Hons) Biopharmaceutical Science 
 • BSc (Hons) Children’s and Young People’s Nursing Practice 
 • BSc (Hons) Clinical Psychology 
 • BSc (Hons) Cosmetic Science 
 • BSc (Hons) Forensic Psychology 
 • BSc (Hons) Medicinal Chemistry 
 • BSc (Hons) Mental Health Nursing Practice 
 • BSc (Hons) Midwifery Practice 
 • BSc (Hons) Physiological Sciences
 • BSc (Hons) Psychology 
 • BSc (Hons) Psychology with Counselling 
 • BSc (Hons) Sports Coaching
 • BSc (Hons) Sports and Exercise Sciences
 • MPharm Pharmacy (4 year Master’s)

Postgraduate degrees

Business, Economics, Finance and Management

 • Extended Award MA/MSc 
 • LLM Commercial Law and International Trade
 • LLM Criminal Law and Procedure
 • LLM International Human Rights
 • LLM Law
 • MA Childhood and Youth Studies
 • MA Design
 • MA Education 
 • MA English Studies
 • MA Journalism 
 • MA Marketing
 • MA Public Relations 
 • MA Radio, Audio and Podcasting
 • MA Sports Journalism 
 • MA Teaching English to Speakers of Other Languages (TESOL) 
 • MA Visual Practice
 • MBA (Generic)
 • MSc Applied Cybersecurity
 • MSc Applied Data Science
 • MSc Applied Project Management
 • MSc Computing 
 • MSc Cosmetic Science
 • MSc Data Science
 • MSc Drug Discovery and Development 
 • MSc Finance and Management
 • MSc Human Resource Management
 • MSc Inequality and Society
 • MSc International Business Management
 • MSc Leadership in Criminal Justice and Policing
 • MSc Pharmaceutical and Biopharmaceutical Formulations
 • MSc Project Management
 • MSc Psychology (Conversion)
 • MSc Public Health 
 • MSc Sports and Exercise Sciences 
 • MSc Tourism and Aviation
 • MSc Tourism and Events
 • MSc Tourism and Hospitality

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรต่าง ๆ ได้ที่ ONCAMPUS Sunderland

 

ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ ONCAMPUS ที่ได้ให้ข้อมูลต่าง ๆ กับทีม I Study UK นะคะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

สนใจเรียนต่ออังกฤษ ติดต่อพี่ ๆ iStudyUK นะคะ

ปรึกษาฟรีค่ะ

สมัครเรียนต่ออังกฤษกับเอเยนซี่ iStudyUK เรียนต่ออังกฤษ ประเทศอังกฤษ กับเอเจนซี่เรียนต่ออังกฤษ I Study UK...We focus only UK
Updated 9th June 2024

British Council – Certificate for Agent
 
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - P'Nong เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Award เรียนต่ออังกฤษติดต่อเอเยนต์ไหนดี เอเจนซี่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Toei
 
พี่ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่น้องนิจจารีย์ เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา
Contact details

เรียนต่ออังกฤษ ติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

เซ็นทรัลเวิลด์ อาคารดิออฟฟิศเศส คอมมอนกราวด์ ชั้น 1

ถนนพระรามที่ 1  ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

(BTS Siam / BTS ChidLom)

โทร 089-170-8699, 091-368-0409

Line : @iStudyUK          Email : info@iStudyUK.co.th

“เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

error: Content is protected !!