เรียนต่อปริญญาโทอังกฤษและไม่อยากสอบ IELTS (Academic IELTS for UKVI)??

เรียนต่อโทอังกฤษไม่ใช้IELTSมียูไหนบ้าง - จบตรีอินเตอร์จากไทยไปเรียนต่อโทอังกฤษไม่ต้องสอบไอเอิ้ลมียูไหนบ้าง

วางแผนจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ แต่ไม่อยากสอบ IELTS หรือ Academic IELTS for UKVI ทำงัยดี? แล้วหากไม่สอบไอเอิ้ลจะมีผลวีซ่านักเรียนอังกฤษ (UK Student visa) หรือไม่

(อัพเดทล่าสุด 21 สิงหาคม 2566)

พี่สรุปเป็นข้อ ๆ ดังนี้นะคะ (อ้างอิงจากกฎวีซ่า ณ วันที่เขียนนะคะ)

1. เรียนต่อโทอังกฤษไม่สอบ IELTS for UKVI ได้หรือไม่

ขึ้นอยู่กับหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่จะไปเรียนว่าเค้าสามารถรับเข้าเรียนโดยไม่ใช้ IELTS หรือไม่ และน้อง ๆ เข้าไปเรียนหลักสูตรปริญญาโทเลยหรือว่าจะเข้าเรียน pre-sessional English course โดยต้องอัพเดทกับกฎวีซ่านักเรียนอังกฤษในช่วงนั้นด้วย พี่ ๆ I Study UK  ขอให้ข้อมูลอัพเดทถึงวันที่เขียนนะคะ โดยขอให้ส่งเอกสารเพื่อมาอัพเดทข้อมูลกับพี่ ๆ อีกครั้งตอนสมัครค่ะ เพราะเหมือนที่น้อง ๆ หลายคนทราบว่า กฎวีซ่านักเรียนอังกฤษเปลี่ยนแปลงบ่อย และมีผลโดยตรงกับนโยบายของแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับน้อง ๆ ที่ระดับภาษายังไม่คล่อง พี่แนะนำให้สอบ Academic IELTS for UKVI เพื่อเรียนต่อป.โทอังกฤษนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ที่ระดับภาษาอยู่ในเกณฑ์ B2 หรือระดับประมาณ IELTS 6.0/6.5 เรียนจบปริญญาตรีหลักสูตรอินเตอร์ และมั่นใจว่าระดับภาษาถึงตามระดับที่มหาวิทยาลัยอังกฤษกำหนดให้เข้าเรียนปริญญาโทโดยไม่ต้องเรียน pre-sessional English Course นั้น ปัจจุบันมีบางมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่รับนักเรียนไทยที่จบหลักสูตรอินเตอร์ หรือหลักสูตรนานาชาติ เข้าเรียนปริญญาโทที่อังกฤษได้เลย เช่น

· Assumption University – ABAC

· Burapha University – International Programme

· Chiangmai University – International Programme

· Chulalongkorn University – International Programme

· Mahidol University – Mahidol University International College (MUIC)

· Shinawatra University – International Programme

· SIIT Thammasat University

· Srinakharinwirot University – International Programme

· Thammasat University – International Programme

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

หากน้อง ๆ บางคนมีผลคะแนนไอเอิ้ลเก่าซึ่งอายุเกินที่มหาวิทยาลัยกำหนดหรือมีคะแนนใกล้เคียงกับที่มหาวิทยาลัยกำหนด มีบางมหาวิทยาลัยอนุโลมให้โดยขอให้ทำการสอบวัดระดับกับมหาวิทยาลัยแทนการสอบ IELTS for UKVI ได้ค่ะ

ขอให้น้อง ๆ ส่ง transcript ฉบับสมบูรณ์พร้อมทั้งชื่อหลักสูตรที่ต้องการเรียน และทางพี่จะแจ้งว่ามีหลักสูตรอะไรบ้าง ของมหาวิทยาลัยอังกฤษไหนบ้างนะคะ ส่งมาที่ info@iStudyUK.co.th  

2. หากจบปริญญาตรีจากออสเตรเลียและอเมริกา ไม่ต้องใช้ผลสอบไอเอิ้ลเข้าสมัครเรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยอังกฤษได้ จริงหรือไม่ค่ะ?

ใช่ค่ะ น้องที่จบปริญญาตรีจากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักหลาย ๆ ประเทศ สามารถใช้วุฒิปริญญาตรีทดแทนการสอบวัดผลภาษาอังกฤษได้เลยค่ะ น้อง ๆ ทีกำลังจะจบปริญญาตรีจากออสเตรเลียหรืออเมริกาและต้องการเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษต่อเนื่องเลย สามารถติดต่อพี่ ๆ ไอสตั๊ดดี้ยูเค เพื่อดำเนินการสมัครให้ได้เลยนะคะ ขอแนะนำให้ขอ recommendation letter จากอาจารย์ 2 ท่านก่อนกลับไทยนะคะ และนำเอกสาร transcript and degree certificate ติดกับตัวกลับมาด้วยจ้า

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

3. หากมหาวิทยาลัยอังกฤษรับเข้าเรียนโดยไม่ใช้ IELTS for UKVI แล้วจะมีผลกับวีซ่านักเรียนอังกฤษ Student Visa หรือไม่ค่ะ?

หากมหาวิทยาลัยอังกฤษรับเข้าเรียนต่อปริญญาโทอังกฤษ โดยระบุว่าไม่ต้องใช้ IELTS for UKVI หรือ แม่แต่น้องๆ ที่มหาวิทยาลัยอนุโลมให้ไม่ต้องใช้ IELTS for UKVI นั้นแสดงว่ามหาวิทยาลัยมั่นใจว่าสามารถเรียนต่ออังกฤษที่มหาวิทยาลัยเค้าได้ โดยมีระดับคะแนนด้านภาษาถึงเกณฑ์ที่เค้ากำหนดค่ะ สำหรับการทำวีซ่านักเรียนอังกฤษ หรือ Student Visa นั้นก็ไม่ต้องกังวลนะคะ ทางพี่ ๆ I STUDY UK ได้ช่วยดูทุกขั้นตอนรวมถึงตรวจสอบเอกสารตอนยื่นวีซ่าให้ค่ะ โดยอ้างอิงกับกฎวีซ่าปัจจุบัน (ทั้งนี้พี่ ๆ จะตรวจสอบตั้งแต่เบื่องต้นก่อนขั้นตอนการโอนเงินค่าเรียนไปให้ที่มหาวิทยาลัยค่ะ) พี่ ๆ มีน้องนักเรียนที่ไปเรียนโดยไม่ได้ใช้ IELTS หลายคนแล้วค่ะ ได้วีซ่าทุกคนไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะพี่เป็นตัวแทนเฉพาะสถาบันในอังกฤษจึงอัพเดทเรื่องกฎวีซ่าตลอดค่ะ 

หากน้อง ๆ ต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมว่าควรสมัครสอบ Academic IELTS หรือ Academic IELTS for UKVI ดี ขอให้ดูตามลิงค์นี้นะคะ (กดที่ภาพจ้า)

สมัครสอบ IELTS เลือกสอบแบบไหนเพื่อเรียนต่อปริญญาโทอังกฤษ วีซ่านักเรียน - Tier 4 student Visa 

I Study UK … We focus only UK

เอกสารสมัครเรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ มีดังนี้
1. Passport

2. Personal Statement

3. Transcript and Degree Certificate

4. Reference 2 copies (ส่งภายหลังได้)

5. IELTS (Academic IELTS for UKVI) (ถ้ามี)

6. หากเคยเรียนที่อังกฤษ ขอหน้า Visa Stamps และ certificate

โดยขอให้ส่งเอกสารทั้งหมดมาที่ info@iStudyUK.co.th

 

Updated 21st August 2023

British Council – Certificate for Agent
 
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - P'Nong เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Award เรียนต่ออังกฤษติดต่อเอเยนต์ไหนดี เอเจนซี่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Toei
 
พี่ ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่น้องนิจจารีย์ เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา
Contact details

เรียนต่ออังกฤษ ติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

เซ็นทรัลเวิลด์ อาคารดิออฟฟิศเศส คอมมอนกราวด์ ชั้น 1

ถนนพระรามที่ 1  ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

(BTS Siam / BTS ChidLom)

โทร 089-170-8699, 091-368-0409

Line : @iStudyUK          Email : info@iStudyUK.co.th

“เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”


ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council