fbpx

Supporting documents required for applying to uk universities – Study UK

เอกสารสมัครเรียนต่ออังกฤษเรียนต่อปริญญาโทมหาวิทยาลัยอังกฤษ

เรียนต่อปริญญาโทอังกฤษ เอกสารที่ใช้สมัคร

ขั้นตอนการสมัครเข้าเรียนต่ออังกฤษระดับปริญญาโท เข้ามหาวิทยาลัยอังกฤษ หรือมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

การสมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยอังกฤษ ในระดับปริญญาโท หรือ Masters’ Degree กับ I StudyUK นั้น น้อง ๆ และผู้ปกครองสามารถไว้วางใจกับการดูแลของพวกเราได้ตลอด เพราะทางเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยและดำเนินการเฉพาะประเทศอังกฤษเท่านั้น อีกทั้งประสบการณ์ในการดูแลนักเรียนหลายปี จึงทำให้เราสามารถให้คำแนะนำและดูแลน้อง ๆ ทุกคนอย่างทั่วถึงและทุกขั้นตอน  ในการเลือกเรียนแต่ละหลักสูตรของแต่ละมหาวิทยาลัยนั้น ขอให้น้อง ๆ เลือกหลักสูตรที่สนใจที่จะต่อยอดการเรียนในเฉพาะด้าน โดยมหาวิทยาลัยจะพิจารณาจากเกรดตอนปริญญาตรี และคะแนนด้านภาษาอังกฤษซึ่งส่วนใหญ่คือ  Academic IELTS for UKVI  สำหรับน้อง ๆ ที่ยังเรียนอยู่ขอให้ทำเกรดตอนปริญญาตรีให้ดีที่สุดนะคะ เพราะมหาวิทยาลัยใช้เกรดที่จบเป็นหลักเกณฑ์หลัก ส่วนน้อง ๆ ที่กำลังจะจบการศึกษาหรือได้สำเร็จการศึกษาแล้วนั้น ขอให้เขียน personal statement หรือ เขียนรายละเอียดว่าทำไมถึงอยากเรียนหลักสูตรนี้ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดยเขียนใน 1 หน้ากระดาษ

สำหรับนักเรียนที่มองหาที่เรียนที่มหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ ทางพี่ ๆ I StudyUK แนะนำให้สมัครแน่เนิ่น ๆ เพราะว่าบางหลักสูตรนั้นจะเต็มเร็วมาก โดยสามารถเริ่มสมัครได้ ตั้งแต่เดือนกันยายน หรือ เกือบ 1 ปีล่วงหน้า

มีหลายมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครเรียนต่อปริญญาโทอังกฤษ จนกระทั่งเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม หากนักเรียนสามารถสมัครวีซ่านักเรียนอังกฤษทันเข้าเรียน ทางมหาวิทยาลัยก็จะรับเข้าเรียน น้อง ๆ สามารถปรึกษาพี่ ๆ I StudyUK ได้เสมอนะคะ โดยสามารถยื่นสมัครเรียนต่ออังกฤษต่าง ๆ โดยยังไม่ต้องยื่น Academic IELTS for UKVI หากน้อง ๆ ถามว่าการเตรียมตัวเรียนต่ออังกฤษนั้น ควรเตรียมตัวประมาณกี่เดือนหรือเป็นปี (เป็นคำถามยอดนิยมใน pantip สำหรับการวางแผนเรียนต่ออังกฤษ) ทางพี่ ๆ แนะนำว่ายิ่งเตรียมตัวนานยิ่งดีค่ะ เพราะจะทำให้เราพร้อมทั้งด้านภาษาและวิชาการที่จะไปเรียน เพราะการเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษนั้นใช้เวลาส่วนใหญ่เพียง 1 ปีดังนั้นความพร้อมด้านภาษาจะสำคัญมากค่ะ สำหรับระยะเวลาที่สั้นที่สุดในการเตรียมเอกสารและทำวีซ่าเรียนต่ออังกฤษนั้น พี่ ๆ เคยทำเร็วสุดที่ 1 เดือนซึ่งรวมขั้นตอนการสมัครเรียนจนกระทั่งทำวีซ่านักเรียนและได้วีซ่าบินไปเรียนต่ออังกฤษค่ะ (กรณีนี้เร็วเพราะว่าน้องพร้อมด้านภาษาแล้วคือมีคะแนน IELTS ในระดับที่เข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้เลยค่ะและที่บ้านมีบัญชีที่เตรียมให้น้องเรียนต่ออังกฤษพร้อมอยู่แล้ว)

เอกสารสำหรับสมัครเรียนต่ออังกฤษ ระดับปริญญาโท เข้ามหาวิทยาลัยอังกฤษ

เอกสารใช้สมัครเรียนต่ออังกฤษระดับปริญญาโท เข้ามหาวิทยาลัยอังกฤษ

1. Passport

2. Personal Statement (Statement of Purpose)

3. Transcript and Degree Certificate (สำหรับน้องที่กำลังเรียนปี 4 ขอให้ขอ transcript ที่บอกชื่อวิชาเทอมสุดท้ายให้ทางพี่ ๆ นะคะ)

4. Two References (ไม่ระบุชื่อมหาวิทยาลัย ทำให้สมัครได้หลายๆมหาวิทยาลัย) 

5. IELTS (แนะนำสอบแบบ Academic IELTS for UKVI )  (If available)

6. Previous UK VISA Stamps and Certificate from UK (If available)

เมื่อน้อง ๆ มีเอกสารเพื่อยื่นสมัครเรียนต่อปริญญาโทมหาวิทยาลัยอังกฤษแล้ว สามารถส่งเอกสารมาที่ info@iStudyUK.co.th พร้อมทั้งชื่อหลักสูตรและรายละเอียดการติดต่อนะคะ

จะสมัครเรียนตรงกับมหาวิทยาลัยหรือสมัครเรียนต่ออังกฤษผ่านเอเจนซี่ดี

ปัจจุบันการสมัครเรียนต่ออังกฤษเพื่อเรียนต่อปริญญาโทต่างประเทศนั้น นิยมสมัครผ่านเอเยนต์ค่ะ เพราะว่าเอเยนต์ไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ โดยให้คำแนะนำเฉพาะด้านทุกขั้นตอน ตั้งแต่แนะนำด้านเอกสาร การเลือกหลักสูตร การยื่นเอกสารสมัครเรียนต่ออังกฤษหลาย ๆ มหาวิทยาลัย รวมถึงเตรียมเอกสารของวีซ่านักเรียนอังกฤษ (อังกฤษเป็นประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงของกฎและระเบียบการขอวีซ่านักเรียนที่บ่อยมาก ๆ โดยข้อมูลบางเว็บเป็นข้อมูลเก่าที่ไม่ได้อัพเดทตามกฎของรัฐบาลอังกฤษ) อีกทั้งพี่ ๆ เอเยนต์จะช่วยแนะนำการเดินทาง การใช้ชีวิตนักเรียนอังกฤษอีกด้วย โดยขอแนะนำให้เลือกสมัครเรียนต่ออังกฤษกับเอเยนต์ที่เชี่ยวชาญการดำเนินการเฉพาะประเทศนั้น ๆ

สำหรับเอเจนซี่ แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ I STUDY UK นั้น เราเน้นแนะแนวเฉพาะเรียนต่ออังกฤษเท่านั้น เพราะว่าเรามีประสบการณ์ด้านนี้โดยเฉพาะด้วยประสบการณ์หลายปีทั้งการทำงานในไทยและที่อังกฤษ จึงมุ่งมั่นที่จะแนะแนวการศึกษาเฉพาะเรียนต่ออังกฤษเท่านั้น น้อง ๆ และผู้ปกครองสามารถมั่นใจว่าคำแนะนำของพวกเรานั้นอัพเดทตลอดเวลาค่ะ 

updated 15 September 2015

เรียนต่ออังกฤษ I STUDY UK..We focus only UK

เรียนต่ออังกฤษเป็นเรื่องไม่ยากค่ะ 🙂 

British Council – Certificate for Agent

พี่ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล

เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - P'Nongเจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Awardเรียนต่ออังกฤษติดต่อเอเยนต์ไหนดี เอเจนญี่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Toei

เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่น้องนิจจารีย์เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา

เรียนต่ออังกฤษติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

ชั้น12 อาคาร Zen Word (Central world, BTS Chid Lom/Siam)

โทร 02-697-9064, 083-911-5456 หรือ info@iStudyUK.co.th

“เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”

error: Content is protected !!