fbpx

เรียนต่ออังกฤษ Exeter College A-Level, IB and Foundation ที่วิทยาลัยรัฐบาลอังกฤษ เมือง Exeter

เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College

เรียนต่อ A-Level, IB และ Foundation Pathway ที่ประเทศอังกฤษ ณ วิทยาลัยรัฐบาล Exeter College

สมัครเรียนเรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK

วิทยาลัย Exeter เป็นวิทยาลัยรัฐบาลอังฤษ ซึ่งมีหลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติตั้งแต่อายุ 16 ปีขึ้นเป็นวิทยาลัยที่มีคุณภาพรูปแบบการสอนที่ยอดเยี่ยม
– A levels: 79% of our International students received A* – B grades!
– 
IB Results: BEST Results yet! Our 2 International IB students this year will be going to University of Edinburgh and UCL

น้อง ๆ ส่งเอกสารมาสมัครเรียนทางไลน์หรือทางอีเมล์ได้เลยจ้า พวกพี่ ๆ iStudyUK ดูแลตั้งแต่ visa จนเรียนจบเลยค่ะ
ค่าเรียนและค่าครองชีพถูกมากค่ะ คุณภาพดี เมืองปลอดภัย รวมค่าใช้เรียนและค่าที่พักต่อปี ประมาณ ห้าแสนกว่าบาท
สมัครเรียนต่อ A-Level Exeter College เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK
หากคำนวนเฉพาะค่าใช้จ่ายเรียน A Level ที่ Exeter College ปีการศึกษา 2020 จะถือว่าถูกกว่าโรงเรียนเอกชนค่อนข้างมาก
สำหรับน้อง ๆ และผู้ปกครองที่สนใจเรียนต่อวิทยาลัยรัฐบาลที่ Exeter College
สามารถมาพบเจ้าหน้าที่ได้ในวันที่ 3 ตุลาคม 2562 เวลา บ่าย 3 โมง
พี่ ๆ iStudyUK เป็นตัวแทนของโรงเรียน จะดำเนินการสมัครเรียนและช่วยดูแลน้อง ๆ ตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษ
โดยไม่คิดค่าดำเนินการค่ะ
สมัครเรียนต่อ A-Level Exeter College เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK

และยังได้รับรางวัลสถานศึกษายอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน เช่น

• Exeter College ได้รับรางวัล Gold TEF ด้านการสอนที่ดีเยี่ยม – Teaching Excellence Framework ในปี 2017

• Exeter College ได้คะแนนสูงสุด Ranked อันดับ 1 ของโรงเรียนรัฐบาลระดับ Further Education College จากการวัดเทียบกับโรงเรียน 200 กว่าแห่ง โดย Department for Education ในปี 2017

• สถานศึกษาโดดเด่นแห่งปี จากหนังสือพิมพ์การศึกษา Times Educational Supplement ตั้งแต่ปี 2012

• “วิทยาลัยแห่งปี” จากสภาการศึกษาธุรกิจและเทคโนโลยี (BTEC) ในปี 2014

รางวัลเหล่านี้ทำให้ Exeter College ก้าวเป็นวิทยาลัยที่มีศักยภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร

สมัครเรียนต่อ A-Level Exeter College เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UKพี่ ๆ I Study UK มีการไปเยี่ยมชมที่โรงเรียน Exeter College และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนก็มาเยี่ยมเยียนพี่ ๆ I Study UK และอัพเดทเรื่องการดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิดเสมอค่ะ
ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ Exeter College เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council
สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อมัธยมปลายที่ประเทศอังกฤษกับโรงเรียนรัฐบาล ที่ได้มาตรฐานสูงและค่าเรียนไม่แพง น้อง ๆ สามารถเลือกวิชาที่ต้องการเรียนตามสาขาวิชาที่ต้องการเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีนะคะ
สำหรับค่าใช้จ่าย พี่ ๆ ได้ประมาณค่าใช้จ่ายสำหรับหนึ่งปีทางด้านล่างคะ (ค่าเรียนและค่าที่พักประมาณ 5 แสนกว่าบาท ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่ 38 บาท) ค่าเรียนผู้ปกครองโอนโดยตรงไปที่โรงเรียนได้เลยค่ะ โดยทาง I Study UK จะแนะนำทุกขั้นตอน และยังเป็นที่ปรึกษาให้น้อง ๆ ทุกคนในขณะที่เรียนอยู่ที่ประเทศอังกฤษนะคะ

ค่าใช้จ่ายเรียน A-Level (หลักสูตร 2 ปี) โดยประมาณสำหรับปีการศึกษา 2020/2021 ดังนี้
– ค่าสมัคร – ไม่เสียค่าสมัคร ขอให้ส่งเอกสารการเรียนที่ info@istudyuk.co.th
– ค่าเรียน A Level ปีละ – 7,700 pounds (7,700 x 38 = 292,600 บาท)
– ค่าที่พัก Homestay- 140 pounds/week (140 x 40 x 38 = 212,800 บาท) ในกรณีที่ น้อง ๆ และผู้ปกครองจะให้น้อง ๆ อยู่ที่อังกฤษโดยไม่กลับมาที่ไทยระหว่างปิดเทอม พี่ ๆ แนะนำให้คิดด้วย 52 อาทิตย์นะคะ
รวมค่าเรียนและค่าที่พัก ห้าแสนกว่าบาทต่อปี
ทั้งนี้ ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ  เช่นค่าวีซ่า ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายส่วนตัวระหว่างศึกษา
***ค่าเทอมและค่าที่พักโอนตรงไปยังวิทยาลัยที่อังกฤษเลยค่ะ การดำเนินการของเราโปร่งใสทุกขั้นตอน

ทางโรงเรียนจะออกเอกสาร Invoice แจ้งรายละเอียดค่าเรียนและผู้ปกครองสามารถโอนค่าเรียนโดยตรงให้กับทางโรงเรียนได้เลยค่ะ โดยทางศูนย์ I Study UK จะคอยแนะนำทุกขั้นตอนโดยละเอียดค่ะและไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับผู้ปกครองหรือนักเรียนค่ะ

เรียนต่อA-Level, IB และ Foundation Pathway ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College

วิทยาเขตส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งรอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ชนบทและชายฝั่งทะเลตอนใต้ที่สวยที่สุดในสหราชอาณาจักร วิทยาลัยมีสิ่งอานวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อาคารเรียน ศูนย์การเรียนรู้ที่ได้รับรางวัล สถานศึกษามีความปลอดภัย ด้วยร้อยละ 99 ของนักเรียนมีความรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ในวิทยาลัย เมือง Exeter ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรอย่างต่อเนื่อง เพราะมีอัตราด้านคุณภาพชีวิตในระดับสูง และอัตราการเกิดอาชญากรรมในระดับต่ำ
Exeter College วิทยาลัยรัฐบาลเทียบเท่ามัธยมปลายของประเทศอังกฤษ เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK

Exeter มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เช่น วิหารที่มีชื่อเสียง ทิวทัศน์ริมแม่น้ำที่สวยงามระดับโลก นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของ University of Exeter ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group และติดอันดับ Top 10 มหาวิทยาลัยในอังกฤษอีกด้วย

เรียนต่ออังกฤษที่ Exeter College นั้นเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ ที่ตั้งงบประมาณไว้ไม่สูงมาก ที่โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนรัฐบาลที่เป็นที่นิยมของนักเรียนอังกฤษในเมือง Exeter และเมืองใกล้เคียง ดังนั้นน้อง ๆ ที่เลือกเรียนต่อ A-Level ประเทศอังกฤษ หรือ เรียนต่อ IB ประเทศอังกฤษ จะมีโอกาสได้เรียนร่วมกับนักเรียนอังกฤษแท้ ๆ เลยค่ะ เป็นทางเลือกสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการให้นักเรียนเรียนต่อมัธยมโรงเรียนรัฐบาลของอังกฤษ (การเรียน A-Level  ที่ Exeter College เป็นการเรียนที่วิทยาลัยรัฐบาลเทียบเท่าการเรียนต่อมัธยมปลายของประเทศอังกฤษ)

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

การดูแลนักเรียนต่างชาติ ณ Exeter College, UK

ทีมผู้เชี่ยวชาญ จะคอยให้คำแนะนำและแนะแนวเกี่ยวกับการศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย การสมัครงาน และความก้าวหน้าทางอาชีพ นักศึกษานานาชาติจะได้รับสิทธิประโยชน์ ดังนี

• การกำกับดูแลแบบตัวต่อตัวจากสมาชิกทีมงานนานาชาติ

• คู่หูชาวอังกฤษที่จะช่วยให้นักศึกษานานาชาติหาเพื่อนใหม่กับกลุ่มนักศึกษาในท้องถิ่น

• เบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินที่ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง

• มีรายงานในช่วงต้นปีการศึกษาเกี่ยวกับการแนะนำ อาจารย์ประจำตัวนักศึกษา มีระบบส่งคู่มือถึงพ่อแม่/ผู้ปกครอง เพื่อว่าพวกเขาจะได้รับรู้นโยบาย ระเบียบของวิทยาลัย และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลนักศึกษาที่เราจัดเตรียมให้

• รายงานความก้าวหน้าด้านการเข้าเรียนและความสามารถทางวิชาการเป็นจานวน 2 ครั้งต่อปี

• การสื่อสารอื่นๆเกี่ยวกับปัญหาการขาดเรียน วิทยาลัยมีมาตรฐาน และคาดหวังให้นักเรียนทุกคนเข้าเรียนและเข้าติวตรงต่อเวลา

• จดหมายข่าวที่มีทุกๆเทอม จะมีข้อมูลเกี่ยวกับวิทยาลัย เช่น กิจกรรมที่กำลังจะจัด และอัพเดทกิจกรรมปัจจุบันทุกๆสัปดาห์

การดูแลนักเรียนต่างชาติ Exeter College เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK

ที่พักขณะเรียนที่วิทยาลัยรัฐบาล Exeter College, UK

นักเรียนที่มีอายุระหว่าง 16 ถึง 18 ปี จะได้รับการแนะนำให้อาศัยอยู่กับ host family ที่เป็นพันธมิตรกับวิทยาลัย ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งฝึกฝนภาษาอังกฤษของนักเรียนอย่างดีเลิศ ให้โอกาสในการเรียนรู้วิถีชีวิตในสหราชอาณาจักร และช่วยให้นักเรียนปรับตัวในการใช้ชีวิตในอังกฤษได้เป็นอย่างดี ครอบครัวโฮสทุกบ้านจะผ่านการตรวจเยี่ยมจากสมาชิกในทีมของวิทยาลัย และอยู่ในรัศมีการเดินทางไปวิทยาลัยไม่เกิน 20 นาที จะมีการจัดเตรียมอาหารเช้าและอาหารค่ำตลอดสัปดาห์ รวมไปถึงอาหารมื้อกลางวันในวันหยุดสุดสัปดาห์
เรียนมัธยมปลายอังกฤษ โรงเรียนรัฐบาล ค่าเรียนไม่แพง เมืองปลอดภัยเรียนต่ออังกฤษ Exeter College เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK

กิจกรรมสำหรับนักเรียน Exeter College, UK

มีการจัดการท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ เพื่อให้ข้อมูลแก่นักเรียนด้านกิจกรรมเด่นๆ ที่จัดขึ้นในประเทศอังกฤษเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และเพื่อความรื่นเริง นักศึกษานานาชาติรวมทั้งนักเรียนอังกฤษในวิทยาลัยสามารถเข้าถึงชมรมและประชาคมต่างๆมากมายที่วิทยาลัยจัดเตรียมให้ เพื่อพบปะเพื่อนใหม่ๆ ฝึกฝนทักษะใหม่ๆการสื่อสาร หรือเพียงเพื่อความสนุกสนานก็ได้ มีชมรมอิสระที่วิทยาลัยจัดขึ้นระหว่างสัปดาห์ ได้แก่ วงดนตรีออเคสตรา การละคร การโต้วาที ฟุตบอล รักบี้ และการเขียนเชิงสร้างสรรค์

Exeter College เป็นวิทยาลัยของรัฐบาลอังกฤษ และเป็นสปอนเซอร์วีซ่านักเรียนอังกฤษประเภทที่ได้รับความไว้วางใจขั้นสูง (Highly Trusted Sponsor) สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและวีซ่าแห่งยูเคจัดให้วิทยาลัยเป็นสปอนเซอร์ที่ได้รับความไว้วางใจขั้นสูง (HTS) การมีสถานะ HTS หมายความว่า วิทยาลัยสามารถให้สิทธิ์นักเรียนนักศึกษาที่จะมาศึกษากับสถาบันในการขอวีซ่าประเภทนักเรียนเข้าเรียนอังกฤษได้ (Tier 4 Student Visa)

หลักสูตรที่เปิดสอนที่วิทยาลัย Exeter College, UK สำหรับนักเรียนไทย
A Levels ณ โรงเรียนรัฐบาลอังกฤษ Exeter College

คือ การสอบในรายวิชาใดวิชาหนึ่งโดยเฉพาะของประเทศอังกฤษ ปกติจัดสอบในปีสุดท้ายของการเรียนในระดับอายุ 18 ปี Exeter College เปิดสอนวิชา A Level ครอบคลุม 40 สาขาวิชา การศึกษาร่วมหลายๆสาขาจะเป็นประโยชน์ในการต่อยอดไปศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย นักเรียนนานาชาติจะเรียนรวมกันกับนักเรียนชาวอังกฤษ ทังนี้ นักเรียนยังได้รับโอกาสในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และคะแนนสอบ IELTS ด้วยชั่วโมงเสริมทักษะภาษาอังกฤษอย่างน้อยสองชั่วโมงต่อสัปดาห์

น้อง ๆ ต้องมีคะแนน Academic IELTS for UKVI 5.5 (5.0 in writing) เพื่อสมัครเข้าเรียน A Level ที่ Exeter College นะคะ

ตัวอย่างสาขาวิชาที่จัดสอน ได้แก่ Biology, Business, Chemistry, Computer Science, Music, Graphic Design, Psychology, Law, History เป็นต้น (ดูรายวิชาทั้งหมดได้ที่ http://exe-coll.ac.uk/international/alevels/)

และนี่คือเหตุผลเพียงบางส่วนที่ทำให้นักศึกษาเลือกเรียน A Level ที่ Exeter College

• ผลการดำเนินงานของวิทยาลัยติดอยู่ใน 10 อันดับแรกของประเทศ

• ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม 1 St Grade ของ College – Ofsted Outstanding

• ในช่วงฤดูร้อนปี 2014 ผลสอบวิชา A Level เป็นที่น่าจับตามอง คือร้อยละ 99.5 ของนักเรียนในวิทยาลัยสาเร็จการศึกษา เกือบครึ่งหนึ่งของนักเรียนที่สาเร็จเอทูเลเวิลได้เกรด A* A และ B

• วิทยาลัยเป็นศูนย์ความยอดเยี่ยมด้านโครงการขยายความรู้ ได้แก่ คุณภาพด้านรูปแบบการเขียนวิทยานิพนธ์ อันเป็นที่ต้องการของหลายๆ มหาวิทยาลัย ในปี 2013

• มีเจ้าหน้าที่ด้านการติดตามความก้าวหน้าของนักเรียน ซึ่งคอยให้การช่วยเหลือแนะแนวด้านการประกอบอาชีพและการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย วิทยาลัยยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลนักศึกษาที่ต้องการสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge อีกด้วย

• ในปี 2014 วิทยาลัยส่งนักศึกษาจำนวน 178 คนเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ได้

• ในปี 2016 มีนักเรียนเรียนระดับ A Level จำนวน 900 คนเกือบครึ่งหนึ่งได้คะแนน A*-B, 61% ที่เรียนวิชาเลขได้เกรด A*-B, นักเรียน 217 คน ได้เขข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group รวมถึงมหาวิทยาลัย Oxford และ
Cambridge ได้

• ในปี 2017 มีนักเรียนเรียน 13 คน ได้รับ offer ให้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge ได้

สาขาวิชาที่มีให้เลือกเรียนในระดับ A Level ที่ Exeter College ปี 2020/2021

3-Dimensional Design (Product Design) 
Biology 
Business 
Chemistry 
Classical Civilisation 
Computer Science 
Dance 
Drama and Theatre 
Early Modern History (1485-1799) 
Economics 
English Language 
English Literature 
Environmental Science 
Fashion and Textiles 
Film and Video 
Film Studies 
Fine Art 
French 
Further Mathematics 
Geography 
Geology 
German 
Graphic Design 
Later Modern History (1790-1991) 
Law 
Mathematics 
Media Studies 
Music 
Philosophy 
Photography 
Physical Education 
Physics 
Politics 
Psychology 
Religious Studies 
Sociology 
Spanish 
International Baccalaureate Diploma (IB) ณ โรงเรียนรัฐบาลอังกฤษ Exeter College

เรียนต่อ International Baccalaureate Diploma หรือ IB ที่ประเทศอังกฤษนั้น เป็นหลักสูตรทางวิชาการที่ได้รับการยกย่องอย่างเป็นสากล มีการจัดการสอนในโรงเรียนและวิทยาลัยกว่า 2,500 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้หลักสูตรยังได้รับการยอมรับโดยมหาวิทยาลัยหลายๆแห่งทั้งในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ ในปี 2017 นักเรียนที่เข้าศึกษาหลักสูตร IB สามารถทำคะแนนได้อย่างยอดเยี่ยมคือ 45 จากคะแนนเต็ม 45 โดยคะแนนประมาณจากทั่วโลก นักเรียนได้คะแนนเฉลี่ย IB 29.8 ในขณะที่นักเรียนขอ Exeter ได้คะแนนเฉลี่ย 34 คะแนนซึ่งสูงมากกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไป

หลักสูตร IB นี้ มีการจัดการเรียนการสอนที่ Exeter College ประเทศอังกฤษมานานกว่า 19 ปี ถือเป็นสถาบันที่จัดการสอนหลักสูตร IB ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ ด้วยสิ่งแวดล้อมแห่งการเรียนรู้ อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและมากประสบการณ์ ที่จะส่งเสริมและสนับสนุนนักเรียนให้ดึงศักยภาพของตนเองในการศึกษาได้อย่างสมบูรณ์

การเรียนหลักสูตร IB ที่ Exeter College คือ การเตรียมพร้อมอันยอดเยี่ยมสำหรับการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษและนานาชาติ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้าเรียนระดับอุดมศึกษาได้หลากหลาย ตั้งแต่ คณะแพทยศาสตร์ไปจนถึงคณะศิลปศาสตร์

หลักสูตร IB ประกอบด้วย 6 รายวิชา ได้แก่ English, Maths, Science, Modern Foreign Language, Art และ Humanities (สามรายวิชาในระดับสูงและอีกสามรายวิชาในระดับมาตรฐาน) เรียนควบคู่กับคอร์สวิชาด้านทฤษฎีความรู้ บทความวิจัยและโครงงานปฏิบัติงานอาสาสมัครสร้างสรรค์

ในแต่ละปีจะมีสถิตินักเรียน Exeter College ที่ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังจำนวนมาก ทั้งมหาวิทยาลัย Oxford, Imperial College, University of London, มหาวิทยาลัย Exeter, Bristol เป็นต้น

สาขาวิชาที่ต้องเรียน 

3 วิชาระดับ Higher (H) level และ 3 วิชา Standard level (S).  ซึ่งเป็นวิฃาที่รวบรวมทั้งควมรู้ การทำการวิจัย ค้นหาหัวข้อที่สนใจ และการเขียนเรียงความ ราายงาน รวมถึงด้านความคิดสร้างสรรค์ โปรเจคที่เกี่ยวกับชุมชน.

การเรียนทั้งแบบgroup lectures, discussions, practical work, small-group conversation, language laboratory work and individual work  และมีการสอบในเดือนพฤษภาคมของปีที่สอง คะแนนทั้งหมดรวมงานงานเขียน ทั้งเดี่ยว กลุ่ม การนำเสนอผลงาน ฯลฯ

สาขาที่เรียนแบ่งออกเป็น 6 กลุ่มดังนี้

Group 1 Language

English Literature (H and S)

Group 2 Second Language

French (H and S)

German (H and S)

Italian (for beginners) (S)

Spanish (H and S) (for beginners) (S)

Group 3 Individuals and Society

Geography (H and S)

Psychology (H and S)

Philosophy (H and S) – usually taught as an elective in group 6

History (H and S)

Global Politics (H and S)*

Group 4 Sciences

Biology (H and S)

Environmental Systems and Societies (S)

Physics (H and S)

Chemistry (H and S) – which is taught as an elective in Group 6

Group 5 Mathematics

Mathematics (S)

Mathematical Studies (S)

Group 6 Electives

Art and Design (H and S)

Film Studies (H and S)

Chemistry (H and S)

Philosophy (H and S)

Second Language B

Global Politics (H and S)*

*Global Politics is timetabled outside of the Groups, but against one of the ab initio languages so this choice will limit an ab initio choice. This does, however, allow for you to take either a Group 3 subject +GloPol or a Group 6 subject +GloPol

A second language can also sometimes be offered at H/S level or you can take a beginner’s (ab initio) language alongside your H/S.

เหตุผลที่นักเรียนเลือกเรียน IB ที่ Exeter College:

◦ นักเรียนที่จบ IB จากที่นี่ได้รับผลการเรียนที่ดีเยี่ยม และทำสถิติยอดเยี่ยมติดต่อกันมาหลายปี ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยคะแนนของนักเรียน IB จากทั่วโลก
◦ ปี 2017 มีนักเรียนที่ได้คะแนนสูงถึง 44 คะแนน
◦ ปี 2016 ที่ผ่านมา นักเรียน IB ประมาณ 1 ใน 3 ของนักเรียน IB ทั้งหมดได้คะแนนมากกว่า 36+ ขึ้นไป ซึ่งเทียบเท่ากับ 3A ของระบบ A-Level ซึ่งเป็นคะแนนที่มหาวิทยาลัยชื่อดังกำหนดเป็นเกณฑ์มาตรฐานในการรับเข้าเรียน
◦ ครึ่งหนึ่งของนักเรียน ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Russell Group universities.
◦ การเรียนการสอน IB ที่ Exeter College เน้นเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ที่เป็นกันเอง และสนับสนันให้นักเรียนได้พัฒนาตนเองถึงขีดสูงสุดของความสามารถของแต่ละคน โดยให้สร้ามกลุ่มที่สนับสนุนกันละกัน
◦ ทางโรงเรียนมีกิจกรรมและฝ่ายนักเรียนต่างประเทศที่คอยดูแลนักเรียนต่างชาติ
◦ พี่ ๆ iStudyUK เป็นเอเยนต์ที่ดูแลน้อง ๆ จนสำเร็จการศึกษา ดังนั้น ทั้งน้อง ๆ และผู้ปกครองสามารถติดต่อและปรึกษาเรื่องเรียนได้ตั้งแต่ก่อนเข้าเรียน จนถึงกระทั่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โท เอก ที่ประเทศอังกฤษ

รายละเอียดหลักสูตร IB https://www.exe-coll.ac.uk/Course/international-baccalaureate-(ib)/international-baccalaureate

ติดต่อเอเยนต์สสมัครเรียนต่อโรงเรียนรัฐบาลประเทศอังกฤษ Exeter College เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council
กดรูปด้านบนเพื่อดู VDO นักเรียนที่เรียนหลักสูตร international Baccalaureate หรือ IB ที่ Exeter College

ปัจจุบัน โรงเรียน Exeter College รับนักเรียนเข้าเรียนหลักสูตร IB ได้ปีละ 60 คน โดยปัจจุบันมีนักเรียนต่างชาติเพียง 3 คน ห้องเรียนแต่ละห้องรับได้ไม่เกิน 18 คนต่อ 1 รายวิชา เฉลี่ยจะมีนักเรียน 8-12 คน ต่อห้อง (วิชา Math อาจมีนักเรียนมากกว่าวิชาอื่น เช่น 17 คน ในขณะที่วิชาเฉพาะเช่นวิชาภาษาเยอรมันมีนักเรียน 6 คน)

นักเรียนจากอิตาลี่ ชื่อ Vincent ได้คะแนนสูงถึง 43 คะแนน และได้รับเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย St Andrews หลังสำเร็จการศึกษาระบบ IB จาก โรงเรียน Exeter College

น้อง ๆ ต้องมีคะแนน Academic IELTS for UKVI 5.5 (5.5 in all element)

การสมัครเข้าเรียน และขั้นตอนการสมัคร

 1. นักเรียนเตรียมเอกสาร โดยสามารถขอใบสมัครจากพี่ ๆ iStudyUK หรือส่งรายละเอียดให้ทาง iStudyUK กรอกข้อมูลให้
 2. Passport and school report / at least 2 years previous transcript
 3. Academic IELTS can be sent later
 4. Personal Statement – บทความ ทำไมถึงอยากเรียน IB ที่ Exeter College และความคาดหวังในการเรียน

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามเข้ามาที่ Line@ หรือมาที่ออฟิศ ที่ตึก Zen World ใน Central world ชั้นที่ 12 ได้เลยค่ะ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ Exeter College เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

International Foundation Diploma/ Access to Higher Education ณ โรงเรียนรัฐบาลอังกฤษ Exeter College

เป็นโปรแกรมปรับพื้นฐานหลักสูตรนานาชาติ 1 ปี และหลักสูตรLevel 3 ที่จะเตรียมนักเรียนให้พร้อมก้าวเข้าสู่การศึกษาระดับมหาวิทยาลัย หลักสูตรนี้จะช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ที่จำเป็นต่อการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย รวมไปถึงให้โอกาสนักศึกษาได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและระดับความสามารถทางคณิตศาสตร์
ปัจจุบันมีหลักสูตรดังนี้
* Art and Design
* Business
* Healthcare
* Humanities
* Science
* Social Care
น้อง ๆ ต้องมีคะแนน Academic IELTS for UKVI 5.5 (5.5 in all element)

Vocational Courses หรือ BTEC

เป็นหลักสูตรที่มอบโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ผ่านการผสมผสานระหว่างการลงมือปฏิบัติและทฤษฎีได้อย่างสนุกสนาน นักเรียนต้องผ่านการประเมินตามกระบวนการของรายวิชาต่างๆ หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับนักเรียนที่รู้แน่ชัดแล้วว่า ต้องการประกอบอาชีพใดในอนาคต เปิดสอนหลากหลายสาขาวิชา อันได้แก่ ศิลปะ วิศวกรรม พนักงานสายการบิน และศิลปะการแสดง หลักสูตร

Vocational Courses มีความพิเศษตรงที่วิทยาลัยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายจ้างในระดับท้องถิ่น ภูมิภาค และนานาชาติ ซึ่งจะรับประกันได้ว่านักศึกษาจะได้รับโอกาสในการเรียนรู้เทคนิคอุตสาหกรรมที่ทันสมัย และรับรู้ข้อมูลข่าวสารได้อย่างทันท่วงที หลักสูตร ยาว 1-2 ปี จบ Level 3 – BTEC Level 3 Foundation Diploma / Extended Diploma
ปัจจุบันมีหลักสูตรดังนี้
* Applied Science (Biomedical/Forensic Science)
* Business
* Construction and the Built Environment
* Creative Media Production (Television and Film)
* Engineering
* Futsal and Education
* Health and Social Care
* IT
Music
Performing Arts
Performing Arts (Dance)
* Sport and Exercise Science
* Sport (Outdoor Adventure)
* Sport (Performance and Excellence)
Travel and Tourism (Flybe Academy route)
Travel and Tourism (Resort representative route)
น้อง ๆ ต้องมีคะแนน Academic IELTS for UKVI 6.0 เป็นอย่างต่ำค่ะ

English Language Course ณ โรงเรียนรัฐบาลอังกฤษ Exeter College

• เรียนในห้องเรียนที่สอนโดยอาจารย์ผู้สอนและผู้มีประสบการคุมสอบ IELTS

• ฝึกฝนและเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบระดับนานาชาติ เช่น Cambridge First Certificate

• เรียนในห้องเรียนที่มีนักเรียนไม่เกิน 15 คน

• อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจะพัฒนาปรับปรุงหลักสูตรการเรียนให้เหมาะสมแก่นักเรียนเป็นรายบุคคลและ
จะสนับสนุนให้พวกเขาได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในทุกๆด้านอย่างเต็มที่ นักเรียนจะได้รับการฝึกฝนและส่งเสริม รวมไปถึงพัฒนาทักษะที่จำเป็นต่อการศึกษาในอนาคต

 

พี่ ๆ iStudyUK และเจ้าหน้าที่จาก วิทยาลัย Exeter
ประชุมเกี่ยวกับการดูแลน้อง ๆ และเตรียมตัวน้อง ๆ ก่อนไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ

English Plus Course ณ โรงเรียนรัฐบาลอังกฤษ Exeter College

หลักสูตรมีความยืดหยุ่นและตรงตามความต้องการของนักศึกษา ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การเรียนในวิทยาลัยหนึ่งของสหราชอาณาจักร ขณะเดียวกันก็ได้พัฒนาภาษาอังกฤษของพวกเขาด้วย หลักสูตรนี้จะได้เรียนภาษาอังกฤษเป็นจำนวนระหว่าง 6 ถึง 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ขึนอยู่กับความจำเป็น จากนั้นนักเรียนสามารถเลือกเข้าเรียนวิชาต่างๆร่วมกับนักเรียนชาวอังกฤษ โดยสามารถเลือกได้มกกว่า 40 คลาสเรียน เช่น วิชาจิตวิทยา, ธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, กฎหมาย, ศิลปะ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้พวกเขาเกิดแรงบันดาลใจในการวางแผนการประกอบอาชีพ หรือเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในอนาคต
โรงเรียนทางตะวันออกประเทศอังกฤษ Exeter College เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK

เมือง Exeter เป็นเมืองที่น่าอยู่และน่าเรียนมาก ๆ ค่ะ เป็นเมืองปลอดภัยและเป็นเมืองที่มีนักเรียนนักศึกษาจำนวนมาก มีทั้ง Exeter College และมหาวิทยาลัย Exeter มหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศอังกฤษ ในบริเวณตะวันตกของประเทศอังกฤษมีสถานที่น่าสนใจมากมาย และเป็นแหล่งพักผ่อนที่สำคัญที่หนึ่งของคนอังกฤษ

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

 

International Fees for 2020/21 ค่าเรียนต่อปีที่ Exeter College, UK
Academic Courses
หลักสูตรที่เรียนที่ Exeter College
Annual Fee
ค่าเรียนต่อปี
A levels (3 or 4 subjects) £7,700
International Baccalaureate (IB) £7,995
Vocational courses £7,700
International Foundation Diploma (Access to University – 6 months) £7,995
Higher Education – Foundation Degree/ HNC/D from £8500
Full Package (Tuition, Host Accommodation, Guardianship) £16,200
Platinum Package (Tuition, Host Accommodation, Guardianship + more) £18,500
Pre A Level (18 hours per week) £210 per week
Pre A Level including English Plus (22 hours per week) £220 per week
Pre A Level IELTS Preparation Programme (15 hours per week) £175 per week*

*Pre A Level IELTS Preparation Programme fee £3,850 for Half Year (Sept – Jan or Jan – May) and £6,500 for Full Year (Sept – July) which include one Free UKVI IELTS test

สำหรับน้อง ๆ ที่อายุ 16 ปีขึ้นไปและสนใจเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอังกฤษ ได้รับประสบการณ์เรียนภาษาพร้อมเรียนร่วมกับคนอังกฤา พี่ ๆ ขอแนะนำโปรแกรม High School Integration/Experience Programmes โดยเลือกเป็นระยะเวลา 1 หรือสองเทอม ทั้งนี้โรงเรียนมีให้เลือกเป็นระยะเวลาขั้นต่ำ 4 อาทิตย์ด้วยเช่นกันค่ะ โดยหลังสูตรนี้เหมาะกับน้อง ๆ ที่มีคะแนนภาษาอังกฤษอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

High School Integration/Experience Programmes
6 hours English Conversational classes plus 3 Academic subjects Fee
Weekly: (minimum 4 weeks) £220
Term: (Sept – Dec or Jan – April) £3300
Half Year/ Semester (Sept – Jan or Jan – May) £4200

สำหรับน้อง ๆ ที่ภาษาอังกฤษ ยังไม่แข็งแรงมาก อยากเสริมสร้างภาษาอังกฤษในโรงเรียนรัฐบาลที่ได้คุณภาพอย่าง Exeter College ก็สามารถทำได้นะคะ โดยรับน้อง ๆ อายุ 16 ปีขึ้นไปเรียนภาษาและเรียนเตรียมสอบ IELTS

English and IELTS Preparation
15 Hours Intensive English + UKVI IELTS prep  (+ 6 hours Project Wok) Fee
Weekly: (minimum 4 weeks) £175
Half Year: (Sept – Jan or Jan – May) £3500
Full Year: (Sept – July)  *Free UKVI IELTS test £6750

หมายเหตุ
*** ค่าเรียนยังไม่รวมค่าหนังสือและค่า material fee ในบางสาขาวิชา
– นักเรียนจะต้องมีอายุ 16 ปีขึ้นไปเมือเริ่มเรียนที่โรงเรียน Exeter College และระยะการเรียนอย่างต่ำ 4 อาทิตย์
– ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ มีดังนี้
: – ค่าลงทะเบียน £80
: – ค่าจัดหาที่พัก £60
: -ค่าที่พัก accommodation fee แบบ Host family £140 ต่ออาทิตย์ ซึ่งรวมอาหารมื้อเช้าและเย็น
: – ค่าค่าที่พัก แบบ หอพัก เริ่มต้นที่ £150+ ต่ออาทิตย์ (รอโรงเรียนยืนยัน)
: – ค่าเดินทางจากสนามบินHeathrow โดย Coach £50
: – ค่าเดินทางจากสนามบินHeathrow โดย Train £75
: – ค่ารับจากสนามบินHeathrowโดย Private Taxi £250
: – ค่า Resource fee eg books, materials, etc ประมาณ £30-80
: – ค่า Social Programme (optional) – pay as you go ขึ้นกับว่าไปทัศนะศึกษาที่เมืองอะไร เช่น London, Harry Potter Studios, Christmas market เป็นต้น ทั้งนี้อาจเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี
***ค่าใช้จ่ายประจำวันนั้น ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของนักเรียนแต่ละคนนะคะ
***ค่าเรียนต้องจ่ายทั้งหมดก่อนเริ่มเรียน
***ค่าเรียนภาษาทั้งแบบ English and English Plus ต้องจ่ายเต็มหลังได้รับ offer ภายใน 2 อาทิตย์

Timetable / Date – Academic Year 2019/2020 วันเปิดปิดเทอมของ Exeter College, UK

Autumn Term

 • 04 September 2019 – Level 3 Refresher Day
 • 05 September 2019 – First Year Induction – Day 1
 • 06 September 2019 – First Year Induction – Day 2
 • 09 September 2019 – Teaching Begins (Not University Level)
 • 21-25 October 2019 – Half Term
 • 20 December 2019 – End of Autumn Term

Spring Term

 • 06 January 2020 – First Day of Spring Term
 • 17-21 February 2020 – Half Term
 • 27 March 2020 – End of Spring Term

Summer Term

 • 14 April 2020 – First Day of Summer Term
 • 25+29 May 2020 – Half Term
 • 03 July 2020 – End of Summer Term

* A Level Results Day – 13 August 2020
* GCSE Results Day – 20 August 2020

updated on September 27, 2019
วิทยาลัยรัฐบาลอังกฤษค่าเรียนถูก Exeter College เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK
การดูแลนักเรียนต่างชาติ Exeter College เรียนต่อ A-Level, IB and Foundation ที่ประเทศอังกฤษ ณ Exeter College UK

British Council – Certificate for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - P'Nong
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Award
เรียนต่ออังกฤษติดต่อเอเยนต์ไหนดี เอเจนซี่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Toei
พี่ ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่น้องนิจจารีย์

เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา

Contact details

เรียนต่ออังกฤษติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

ชั้น 12 อาคาร Zen Word (Central world) BTS ChidLom

โทร 02-697-9064, 083-911-5456, 091-368-0409
ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ Exeter College เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

Line: @iStudyUK E:mail: info@iStudyUK.co.th

“เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
error: Content is protected !!