fbpx

เรียนต่อโทลอนดอนประเทศอังกฤษ ใช้เงินเท่าไหร่ 2024/2025 University of Greenwich

เรียนต่อป.โท (ปริญญาโท) ลอนดอนประเทศอังกฤษ University of Greenwich 2024/2025 ต้องใช้เงินเท่าไหร่ รายละเอียดพร้อมประมาณค่าใช้จ่าย
สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ปรึกษาฟรีดูแลตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษ
สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ปรึกษาฟรีดูแลตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษ
ค่าใช้จ่ายเข้าเรียนต่อปริญญาโทลอนดอนที่มหาวิทยาลัยกรีนิช

พี่ ๆ I Study UK ขอสรุปรายละเอียดและค่าใช้จ่ายเรียนต่อปริญญาโทลอนดอนที่มหาวิทยาลัยกรีนิชนะคะ สำหรับเข้าเรียนต่ออังกฤษ September 2024 และ January 2025 intake ที่มหาวิทยาลัยกรีนิชลอนดอน (มหาวิทยาลัยกรีนิชมี 3 แคมปัส บางสาขาเรียนที่ Medway เมือง Kent สาขาธุรกิจเรียนที่กรีนิช ลอนดอน)

สมัครเรียนต่ออังกฤษ ลอนดอน มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ปรึกษาฟรีดูแลตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษ

* มหาวิทยาลัยรัฐบาล กพ.รับรอง
* เรียนโทอังกฤษ 1 ปีจบ
* ทำงาน Part time ระหว่างเรียนได้

ค่าเรียนที่อังกฤษ เค้าคิดเป็นรายปี โดยสามารถแบ่งจ่ายได้ ค่าเรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยกรีนิช ประเทศอังกฤษตามหลักสูตรดังนี้ (โดยใช้อัตราแลกเปลี่ยน 45 บาท : 1 ปอนด์)
– ค่าเรียนตลอดหลักสูตรปริญญาโททั่วไปต่อปี £17,450 – £21,000 หรือประมาณ 785,250 – 945,000 บาท
– ค่าเรียนหลักสูตร MBA ปริญญาโทต่อปี £19,975 – £21,000 หรือประมาณ 898,875 – 945,000 บาท
– ค่าเรียนหลักสูตร MBA IB ปริญญาโทพร้อมฝึกงาน ค่าเรียนต่อ 2 ปี โดยเรียนปริญญาโท 1 ปี และฝึกงาน 1 ปี (รอประกาศ)

*** ปีนี้ทางมหาวิทยาลัยกรีนิช มีทุนการศึกษาให้นักเรียนต่างชาติ สูงสุดถึง £3,000 หรือประมาณ 135,000 บาท *** ปีนี้น้องๆ พลาดไม่ได้นะคะ

การจ่ายค่าเรียน สามารถขอแบ่งจ่ายได้นะคะ หรือจะจ่ายทั้งหมดและขอส่วนลดเพิ่มเติมได้  โดยพี่ ๆ iStudyUK จะเป็นผู้ดำเนินการสมัครเรียนให้ ตอนจ่ายเงินค่าเรียน น้อง ๆ หรือผู้ปกครองโอนเงินค่าเรียนถึงมหาวิทยาลัยกรีนิชโดยตรงเลยค่ะ พี่ ๆ ดำเนินการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการสมัครเรียนค่ะ:)
– จ่ายมัดจำ £3,000 ก่อนออกเอกสารทำวีซ่านักเรียนอังกฤษ
– จ่ายที่เหลือทั้งหมดก่อนลงทะเบียนได้ส่วนลดอีก 2.5% (สำหรับปี 2024/2025)
– หรือ สามารถแบ่งจ่ายในส่วนที่เหลือเป็น 2 เทอมได้ค่ะ

รวมแล้วค่าเรียนต่อปริญญาโทประเทศอังกฤษ ใช้เงินกี่บาทคะ
หากเราคำนวณค่าเรียนเป็นเงินบาทของไทย อัตราแลกเปลี่ยน 45 บาทต่อ £1

ค่าเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยกรีนิช ประเทศอังกฤษเป็นยอดเงินดังนี้
– ค่าเรียนหลักสูตรปริญญาโททั่วไปต่อปี 785,250 – 945,000 บาทต่อปี
– ค่าหอพักจะหลากหลายแล้วแต่ประเภทหอที่เราเลือก ประมาณ £126.35 – £333.69 หรือประมาณ 5,686 – 15,017 บาท ต่ออาทิตย์ สัญญาหอตั้งแต่ 40 อาทิตย์เป็นต้นไป โดยควรเตรียมงบสำหรับค่าที่พักขั้นต่ำคือ 227,440 – 600,680 บาท ต่อปีการศึกษา (40 อาทิตย์)
– ค่าใช้จ่ายในการกินและเดินทาง ขั้นต่ำอาทิตย์ละ £200 – £350 หรือประมาณ 9,000 – 15,750 บาท ต่ออาทิตย์ คำนวณแล้วประมาณ คือ 360,000 – 630,000 บาท ต่อปีการศึกษา (40 อาทิตย์)

รวมแล้วค่าใช้จ่ายโดยประมาณ ในการเรียนต่อปริญญาโทในลอนดอน ที่ มหาวิทยาลัยกรีนิช ประมาณคร่าว ๆ ที่เงินเริ่มต้น 1.5 ล้านบาทสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้ค่ะ แต่หากประหยัดและทำงานพิเศษเพิ่มเติมด้วย น้อง ๆ หลายคนใช้เงินไม่ถึง 1.5 ล้านบาทต่อปี หรือบางคนเรียนจบแล้วทำงานต่อหลังเรียนจบ ก็สามารถเก็บเงินได้เพิ่มเติมบ้างค่ะ

ค่าเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษอาจจะไม่ถูก แต่ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะคะ เมื่อเทียบกับความรู้ที่ได้มา เป็นการต่อยอดความรู้ที่ได้จากไทยและเพิ่มเติมประสบการณ์ในการไปเรียนและวางแผนทุกอย่างด้วยตนเองทั้งหมด

****ปรึกษาพี่ ๆ iStudyUK ได้รับข้อมูลถูกต้อง ดูแลอย่างเป็นกันเองจ้า แนะนำทุกขั้นตอน****

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council
ทำไมคนถึงว่าเรียนต่อโทลอนดอนแพงมาก
เพราะค่าครองชีพในลอนดอนค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายที่ประเทศไทยหรือเมืองอื่น ๆ แต่ว่ารวมแล้วก็ไม่แพงอย่างที่คิดนะคะ มีนักเรียนพี่หลาย ๆ คน ใช้ทั้งเรียนและค่าใช้จ่ายส่วนตัวประมาณ 1.5 ล้านบาท จบแล้วได้วุฒิปริญญาโทกลับมาค่ะ แต่หากคำนวณจากเงินที่ได้จากการทำงานด้วย เงินที่ใช้ไปทั้งหมดไม่ถึงล้านบาทเพราะทำงานได้เงินค่อนข้างเยอะค่ะ

ทั้งนี้ก็มีนักเรียนหลายคนที่เรียนอย่างเดียวและไม่ทำงาน ทางพี่ก็จะแนะนำให้เตรียมเงินไว้ขั้นต่ำ 1.5 ล้านบาทเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่จำเป็น

ค่าที่พักในลอนดอน มีแบบไหนบ้างสำหรับนักเรียน
ราคาค่าหอพักขึ้นอยู่กับประเภทที่เราต้องการพัก ค่าหอพักของมหาวิทยาลัยนั้น ราคาประมาณตั้งแต่ £130  – £350 ต่ออาทิตย์ หรือค่าเช่าห้องประมาณ 5,850 บาท ถึง 15,750 บาท ต่ออาทิตย์

หากต้องการที่พักที่ราคาย่อมเยาของมหาวิทยาลัยกรีนิชลอนดอน สามารถพักที่ Avery Hill Student Village ซึ่งราคาของห้องจะถูกกว่าในกรีนิชค่ะ   ดูค่าหอพักได้ที่ UOG Accommodation

สำหรับห้องพักของหอพักเอกชน ราคาจะหลากหลายมาก ๆ ซึ่งอาจจะประมาณ £250 – £500 ต่ออาทิตย์ ขึ้นอยู่กับขนาดห้องและสถานที่ตั้งของหอพักนั้น ๆ ในลอนดอน นักเรียนพี่มีตั้งแต่ได้ที่พักบนร้านอาหารไทย เสียอาทิตย์ละ £50 จนถึงห้องพักใจกลางลอนดอนอย่างดี อาทิตย์ละ £600 ค่ะ ดังนั้นงบส่วนนี้เป็นตัวกำหนดค่าใช้จ่ายในการเรียนโทของเราเช่นกันนะคะ

หากเลือกที่พักที่ใกล้มหาวิทยาลัย ก็จะไม่เสียค่าเดินทางไปเรียนนะคะ ก็จะเบาเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ค่ะ
ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

ค่าเดินทางในลอนดอนประเทศอังกฤษ
การเดินทางในลอนดอนจะมีการแบ่งเป็น 9 โซน โดยใจกลางเมืองจะเป็นโซน 1  แล้ววงโซนต่อมาก็จะห่างออกไป  นิยมใช้รถไฟใต้ดิน (Underground or Tube), รถไฟ National Rail และ รถไฟ DLR เดินทางในโซน 1 – 6   ซึ่งค่าเดินทางแบ่งออกเป็นโซนและตามช่วงเวลา  นอกจากรถไฟแล้ว ก็สามารถเดินทางในลอนดอนด้วย Bus และ Tram   นักเรียนส่วนใหญ่ใช้ Bus Pass ซึ่งมีราคาย่อมเยาและสามารถใช้ได้ทุกสายนะคะ หรือบางคนอาจจะซื้อ โซน 2-3 หรือ โซน 1-2 ซึ่งแล้วแต่ตำแหน่งของที่พักค่ะ ในช่วงที่เป็นนักเรียน แนะนำให้สมัคร 18+ Student Oyster photocard ซึ่งจะได้ส่วนลดค่าเดินทาง 30% ในการเดินทางด้วยระบบสาธารณะทุกแบบนะคะ

ค่ารถโซน 1-2 ในลอนดอน £40.70 ต่ออาทิตย์ ได้รับส่วนลดนักเรียนแล้วเหลือ £28.40 (1,278 บาท) ต่ออาทิตย์
ค่ารถโซน 2-3 ในลอนดอน £30.50 ต่ออาทิตย์ ได้รับส่วนลดนักเรียนแล้วเหลือ £21.30 (959 บาท) ต่ออาทิตย์
สามารถดูค่า Tube ในลอนดอนได้ที่ Tube and rail fares

สำหรับนักเรียนที่พักที่ Avery Hill Student Village น้อง ๆ สามารถนั่งรถบัสของมหาวิทยาลัยไปกลับได้นะคะ ไม่เสียค่าใช้จ่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายมาก ๆ เลยค่ะ และที่พักก็เป็นส่วนตัวไม่วุ่นวายค่ะ

รวมค่าเรียนและค่าใช้จ่ายเรียนต่อปริญญาโทในลอนดอนประเทศอังกฤษ
ค่าที่พักเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีผลกับค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพราะบางกรณี ค่าที่พักอาจจะแพงกว่าเรียนด้วยนะคะ แต่น้องบางคนพักแบบประหยัด ทำงานพิเศษเพิ่ม ก็สามารถประหยัดได้ค่อนข้างเยอะค่ะ โดยประมาณแล้ว น้อง ๆ สามารถตั้งงบประมาณโดยรวมประมาณ 1.2 ล้านบาทในการไปเรียนต่อปริยญาโทในลอนดอนค่ะ ซึ่งการประมาณการนี้ รวมค่าเรียน ค่าที่พัก ค่ากินอยู่ไว้แล้วค่ะ ทั้งนี้น้อง ๆ สามารถทำงานพิเศษได้ระหว่างเรียน โดยบางคนทำงาน 2 วัน ได้อาทิตย์ละ หนึ่งร้อยปอนด์ก็มีนะคะ ตอนปิดเทอมทำได้เต็มที่ สูงสุดที่นักเรียนเล่าให้ฟัง ทำตอบเรียนจบ แม้ทำงานใน้ร้านอาหาร ก็สามารถได้อาทิตย์ละสามถึงสี่ร้อยกว่าปอนด์เลยค่ะ สำหรับน้อง ๆ ที่ได้ทำงานออฟฟิศที่นั่น มีทั้งแบบฝึกงานได้เงินและไม่ได้เงิน บางคนได้เดือนละเกือบแสนบาทเมื่อเทียบเป็นเงินไทยนะคะ

รายละเอียดของมหาวิทยาลัยกรีนิช ลอนดอน

มหาวิทยาลัยกรีนิชเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ที่ กพ.รับรอง ปัจจุบันมีอยู่ 3 แคมปัส ในลอนดอน 2 แคมปัสและอีกที่ในเมืองเค้นท์ โดยแคมปัสกรีนิชจะเป็นแคมปัสใหญ่และเป็นหนึ่งใน UNESCO World Heritage Site ติดแม่น้ำ Thames อยู่ในลอนดอนทางตะวันออกเฉียงใต้ พี่ ๆ I Study UK ได้ไปเยี่ยมมหาวิทยาลัยกรีนิชและชื่นชมกับความสวยงามของมหาวิทยาลัยมากค่ะ เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยดูแลนักเรียนดี
สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ปรึกษาฟรีดูแลตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษ

ค่าเทอมในการเรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยกรีนิช ราคาค่าเรียนเริ่มต้นที่เพียง 17,450 ปอนด์ต่อปี (และปี 2024 นี้ มีโอกาสได้ทุนสูงสุดถึง 3,000ปอนด์ หรือ 135,000 บาทเลยทีเดียว) (หลักสูตรปริญญาโทเกือบทั้งหมดเป็นหลักสูตร 1 ปี ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษจะถูกกว่าการไปเรียนต่อต่างประเทศในหลาย ๆ ประเทศ) ในด้านล่างของเพจนี้ ทางพี่ ๆ I Study UK มีประมาณการค่าใช้จ่ายในการเรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยกรีนิชให้ได้นะคะ งบ 1.5 ล้านบาท สามารถเรียนต่อปริญญาโทในลอนดอนได้ค่า (อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันประมาณ 45 บาทต่อ 1 ปอนด์ เวลาคำนวณแนะนำให้เผื่ออัตราแลกเปลี่ยนแปรผันด้วยนะคะ)
น้อง ๆ สามารถสอบถามพี่ ๆ I Study UK ได้ตลอดเลยนะคะ พี่ ๆ ดูแลเฉพาะการแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษเท่านั้นค่ะ และพี่ๆ ดูแลน้อง ๆ จนกระทั่งน้อง ๆ สำเร็จการศึกษาเลยนะคะ 
สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ปรึกษาฟรีดูแลตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษ
ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council
สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อปริญญาโทในลอนดอนประเทศอังกฤษ ปี 2024 น้อง ๆ สามารถเลือกเรียนตามสาขาวิชาด้านล่างดังนี้นะคะ (กดที่รูปจะลิงค์ไปยังลิงค์ของมหาวิทยาลัยค่ะ หรือดูรายชื่อหลักสูตรทั้งหมดด้านล่างค่ะ)
บางสาขาวิชาจะเรียนในแคมปัสเมืองเคนท์นะคะ น้อง ๆ สามารถพักในลอนดอนและนั่งรถบัสของมหาวิทยาลัยไปเรียนได้ค่ะ
สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ปรึกษาฟรีดูแลตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษรูปนักเรียนที่ไปเรียน MBA ที่มหาวิทยาลัยกรีนิช ในลอนดอน กับเพื่อน ๆ

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ปรึกษาฟรีดูแลตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษรูปน้อง ๆ ที่ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยกรีนิช ในหลากหลายคณะ

หลักสูตรปริญญาโทของมหาวิทยาลัยกรีนิชมีมากมายหลายสาขาวิชา

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Business, Marketing, Accounting & Finance, Economics and Logistics

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

 

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Architecture, Landscape, Construction and Design

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษArchitecture and landscape  – เรียนต่อโทอังกฤษ ด้าน Architecture

Landscape architecture

Construction

Design

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Computer Science and Information technology

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

Computer science

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Health, Nursing and Psychology

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

Health and social care

Human nutrition and health

Nursing

Psychology

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Education

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

Education studies

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Engineering

สมัครเรียนต่ออังกฤษ Medway ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

Engineering เรียนที่ Medway

Chemical engineering

Civil engineering

Computer engineering and cybernetics

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Humanities and Social Science (English and Teaching)

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

English

Human resources

Social work

Tourism, hospitality and events

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Law and Criminology

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ Law and Criminology

Criminology

Law

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Media and Film Production

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

Film, media and sound

เรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich ด้าน Science and Pharmacy

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

Biology and biomedical science

Environmental sciences

Pharmacy

Science

เรียนต่อปริญญาโท-เอก University of Greenwich ด้าน Research Degrees

 

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อปริญญาโท University of Greenwich

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน ปอโท มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ศูนย์แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ

ค่าเรียนต่อปี £17,450 – £21,000 (สามารถแบ่งจ่ายได้)
นักเรียนมีโอกาสได้ทุน £500 – £3,000 ต่อคน
ค่าที่พัก(40 weeks) £5,054 – £13,347.60 (ประมาณการจากค่าหอพัก)
ค่าเรียนภาษาเพิ่มเติม หากคะแนน IELTS ไม่ถึง  £1,990 – £3,790
ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายนี้ยังไม่รวมค่าตรวจปอด ค่าทำวีซ่านักเรียนอังกฤษ ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของนักเรียน
หากน้อง ๆ เช่าบ้านพักเอง มีหลายที่ที่ราคาถูกกว่าหอนักเรียน ค่าใช้จ่ายก็จะถูกลงนะคะ

ระหว่างเรียนทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ ตอนปิดเทอมทำได้ 40 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ค่ะ

สำหรับน้อง ๆ ที่สอบถาม การเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษต้องใช้เงินเท่าไหร่นั้น พี่ขอยกตัวอย่างเช่น หากน้อง ๆ สนใจเรียน Strategic Marketing, MA ที่มหาวิทยาลัยกรีนิช น้อง ๆ จะมีค่าใช้จ่ายดังนี้นะคะ
– ค่าสมัคร: ฟรี
– ค่าเรียน: £17,450 หักทุน £3,000 = ค่าเรียน £14,450 ต่อปี
– ค่าที่พัก: £6,412(โดยประมาณ)
– ค่าใช้จ่ายวีซ่า และค่าตรวจปอดประมาณ: 58,000 – 85,000 บาท
– ค่าตั๋วเครื่องบิน: 35,000 – 65,000 บาท (ตั๋วเครื่องบินไปกลับ แบบประหยัด)
– ค่าครองชีพ: 360,000 – 630,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายพื้นฐาน คือ ค่าเดินทาง ค่าอาหาร และค่าครองชีพอื่น ๆ จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงนะคะ (สำหรับค่าเดินทางในลอนดอนนั้น จะค่อนข้างสูงเมื่อเที่ยบกับเมืองต่าง ๆ ในประเทศอังกฤษ ทั้งนี้น้อง ๆ ที่พักใกล้กับมหาวิทยาลัยกรีนิช สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนค่าเดินทางนี้ได้มากเลยค่ะ)
– ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ: ค่าใช้จ่ายนี้จะขึ้นอยู่กับน้อง ๆ นักเรียนแต่ละคนนะคะ (หากทำอาหารเอง ค่าใช้จ่ายจะถูกลงมากค่ะ)
หากคำนวนที่อัตราแลกเปลี่ยน 45 บาทต่อปอนด์ รวมค่าเรียนและค่าครองชีพประมาณ 1.5 ล้านบาทก็สามารถเรียนจบปริญญาโทที่อังกฤษได้ค่ะ ทั้งนี้ผู้ปกครองและนักเรียนควรเผื่องบประมาณในกรณีที่อัตราแลกเปลี่ยนมีการเปลี่ยนแปลงด้วยนะคะ แต่จะเผื่องบไว้ 1.5 ล้าน เผื่อไม่ทำงานพิเศษก็ได้ค่ะ

ระหว่างที่เรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยกรีนิช น้อง ๆ สามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ระหว่างเปิดเทอม และ ได้ไม่จำกัดจำนวนชั่วโมงระหว่างปิดภาคเรียน เป็นวีซ่านักเรียนที่ทำงานได้ถูกกฎหมายในประเทศอังกฤษค่ะ

ค่าแรงขั้นต่ำในประเทศอังกฤษสำหรับนักเรียนอายุ 25 ปีขึ้นไปจะอยู่ที่ £7.50 ต่อชั่วโมง หากทำงาน 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ รายได้จากส่วนนี้จะประมาณ £150 ต่ออาทิตย์ค่ะ (น้อง ๆ บางคนได้รายได้ส่วนนี้มาจ่ายค่าบ้านและค่าใช้จ่ายส่วนตัวได้ค่ะ บางคนเก็บเงินเป็นค่าขนมและท่องเที่ยว)

ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

น้อง ๆ ที่ได้ Academic IELTS for UKVI 5.0 ก็สามารถสมัครเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยกรีนิชกับพี่ ๆ iStudyUK ได้ค่ะ  โดยจะต้องเข้าเรียนหลักสูตร Online Pre-Sessional English course ซึ่งเป็นหลักสูตรออนไลน์ เรียนเพื่อพัฒนาและปรับระดับภาษาอังกฤษก่อนเปิดเทอม เพื่อให้ผ่านเกณฑ์ในการเข้าเรียนต่อหลักสูตรปริญญา โดยระยะเวลาในการเรียนนั้น ขึ้นอยู่กับคะแนน IETLS ปัจจุบันของผู้เรียนเทียบกับเกณฑ์คะแนน IELTS ของหลักสูตรปริญญาหลัก โดยแบ่งเป็นคอร์ส

Postgraduate
COURSE LENGTH
ENTRY LEVEL
EXIT LEVEL
FEE
16 Weeks
IELTS 5.0 *(4.5)
IELTS 6.5 *(6.0)
£3,790
12 Weeks
IELTS 5.5 *(5.0)
IELTS 6.5 *(6.0)
£2,990
6 Weeks
IELTS 6.0 *(5.5)
IELTS 6.5 *(6.0)
£1,990

*No component below

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ University of Greenwich Online Pre-Sessional English Course

 

สมัครเรียนต่ออังกฤษลอนดอน มหาวิทยาลัย Greenwich กับ เอเยนซี่ I Study UK ปรึกษาฟรีดูแลตลอดระยะเวลาในประเทศอังกฤษ

รายละเอียดมหาวิทยาลัยกรีนิช University of Greenwich

เรียนต่ออังกฤษ I Study UK..We focus only UK

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Line: @iStudyUK

เอกสารสมัครเรียนต่อปริญญาโท (ป.โทอังกฤษ) เข้า University of Greenwich มีดังนี้

1. Passport

2. Personal Statement

3. Transcript and Degree Certificate

4. Reference 2 copies (ส่งภายหลังได้)

5. IELTS (Academic IELTS for UKVI) โดยสามารถนำมายื่นสมัครทีหลังได้

6. หากเคยเรียนที่อังกฤษ ขอหน้า Visa Stamps และ certificate

หากน้อง ๆ มีเอกสารเฉพาะ passport และ transcript สามารถส่งเอกสารมาก่อนได้เลยนะคะ
โดยขอให้ส่งเอกสารทั้งหมดมาที่ info@iStudyUK.co.th
สนใจเรียนต่ออังกฤษ ติดต่อพี่ ๆ iStudyUK นะคะ


สมัครเรียนต่ออังกฤษกับเอเยนซี่ iStudyUK เรียนต่ออังกฤษ ประเทศอังกฤษ กับเอเจนซี่เรียนต่ออังกฤษ I Study UK...We focus only UK
Updated 22nd November 2023

British Council – Certificate for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - P'Nong เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Award เรียนต่ออังกฤษติดต่อเอเยนต์ไหนดี เอเจนซี่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Toei
 
 
พี่ ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่น้องนิจจารีย์ เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา
Contact details

เรียนต่ออังกฤษติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

เซ็นทรัลเวิลด์ อาคารดิออฟฟิศเศส
คอมมอนกราวด์ ชั้น 1 ถนนพระรามที่ 1
ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330     (BTS ChidLom)

โทร 089-170-8699, 091-368-0409

Line : @iStudyUK          Email : info@iStudyUK.co.th

“เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”


ติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
error: Content is protected !!