fbpx

เรียนต่ออังกฤษ

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 28/11/15

มีน้อง ๆ หลายคนถามว่าสมัครเรียนต่ออังกฤษเพื่อเข้าเรียนโทในดอนดอนเดือนมกราคม 2016 ทันไหม พี่ขอตอบว่าสมัครภายในต้นอาทิตย์หน้ายังทันสำหรับบางมหาวิทยาลัยนะคะ โดยน้อง ๆ ต้องได้คะแนน IELTS ถึงตามระดับที่มหาวิทยาลัยกำหนดค่ะ และควรตรวจ IOM ก่อนจ่ายค่าเรียนนะคะ วีซ่าช่วงนี้เร็วมากค่ะ ขอให้ส่งเอกสารมาให้พี่ ๆ ทางอีเมล์ info@iStudyUK.co.th นะคะ

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 25/10/15

หากตั้งใจจะไปเรียนต่อประเทศอังกฤษแน่ ๆ มีสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และมีผลกับวีซ่าและเป็นสิ่งที่เรามักไม่มองเห็นความสำคัญคืออะไรทราบไหมคะ นั่นคือการตรวจปอด International Organization for Migration (IOM)  คือเราต้องทำการนัดหมายเพื่อไปเอ็กเรยปอดและได้รับใบประกาศว่าเราไม่ได้เป็นวัณโรคจ้ะ  หลายครั้งหากเราเป็นหวัดหรือทานยาปฎิชีวนะบางตัวอาจมีผลกับผลตรวจด้วยนะคะ ดังนั้นควรไปตรวจเมื่อเรามีสุขภาพแข็งแรงดีค่ะ

แล้วเราควรไปตรวจเมื่อไหร่ พี่ขอแนะนำให้ไปตรวจอย่างน้อย 3 เดือนล่วงหน้านะคะ  สำหรับน้อง ๆ ที่่มาปรึกษาพี่ๆที่ I Study UK พี่จะช่วยประมาณการว่าควรไปตรวจเมื่อไหร่จ้ะ

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 22/10/15

ถึงเวลาเตรียมตัวปรับเวลากันแล้วนะคะ สำหรับน้อง ๆ ที่เรียนอยู่ในอังกฤษจ้ะ พี่แจ้งล่วงหน้าจะได้ไม่งงหากอาจารย์เค้ามาบอกเราค่ะ ในอังกฤษมีการปรับเวลาให้เร็วขึ้นในหน้าร้อนและตอนนี้มาถึงเวลาหน้าหนาวและเป็นเวลาที่จะปรับคืนคือจะช้าลง 1 ชั่วโมงในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้นะคะ 26 ตุลาคม 2557 จากเวลาตีสองเป็นเวลาตีหนึ่งค่ะ ที่อังกฤษเค้าจะเรียนกันว่า Daylight Saving Time นะคะ รายละเอียดพี่เขียนไว้ในเว็บ ตามลิงค์นี้เลยจ้ะ https://www.istudyuk.co.th/newsevents/daylight-saving-time-in-uk/

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 21/10/15

วีซ่านักเรียนอังกฤษ (ทั้ง Tier 4 student visa และ Student Visitor Visa) มีรายละเอียดที่สำคัญบนวีซ่านะคะ ดังนั้นพี่ ๆ I Study UK จะขอให้น้อง ๆ ทุกคนเมื่อได้วีซ่าแล้วรีบถ่ายรูปส่งให้พวกพี่ ๆ ดู น้อง ๆ หลายคนสงสัยว่าทำไมพี่ ๆ ใจร้อนจังและให้ถ่ายรูปทันทีก่อนเดินหลังจากออกจากศูนย์ยื่นวีซ่า VFS เพราะหากมีรายละเอียดบนวีซ่าที่ไม่ถูกต้องจะต้องรีบนำคืนให้ทางสถานฑูตแก้ไขให้ถูกต้องได้ทันท่วงที เพราะมิเช่นนั้นแล้วการส่งวีซ่ากลับไปแก้เมื่อได้เดินทางไปที่อังกฤษแล้วจะใช้เวลามากว่าเยอะนะคะ กันไว้ดีกว่าแก้นะคะ ส่งวีซ่ามาให้พวกพี่ ๆ ดูอีกหลาย ๆ ตาจ้า

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 11/10/15

สมัคร Royal Orchid Plus นั้นสามารถสมัครอย่างไรบ้างคะ พี่น้องช่วยตอบคำถามที ^,^

น้อง ๆ สามารถสมัคร online ได้ที่เว็บของ Thai Airways ได้เลยนะคะ หรือ สามารถรับใบสมัครได้ตามสำนักงานของการบินไทยได้ทุกสาขาค่ะ

สำหรับคำถามว่า ต้องสมัครล่วงหน้านานเท่าไหร่นั้น น้อง ๆ สามารถกดลิงค์ออนไลน์ก่อนเช็คอินก็ยังทันนะจ๊ะ หรือขอใบสมัครที่หน้าเคาเตอร์เช็คอินก็ได้เช่นกันค่ะ (แต่วิธีหลังทั้งสองวิธีนี้พี่ไม่ค่อยแนะนำนะคะ เพราะว่าจะฉุกละหุกมาก และหากเว็บล่มหรือเจ้าหน้าที่ไม่มีใบสมัคร เราก็อดคะแนนกันเลยค่ะ)

ส่วนสาเหตุที่ต้องเก็บหางบัตรไว้นั้น เพื่อให้เรามั่นใจว่าระบบได้เพิ่มไมล์ของเราเรียบร้อยแล้ว และหากเกิดข้อผิดพลาดเรายังนำหลักฐานหางบัตรไปแจ้งเพื่อให้เพิ่มไมล์ได้ภายหลังค่ะ

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 06/10/15

มีน้อง ๆ ถามเข้ามาเรื่องน้ำหนักกระเป๋าของการบินไทยสำหรับนักเรียนค่ะ นักเรียนสามารถได้น้ำหนัก 30 kg. ค่ะ สำหรับน้อง ๆ ที่มีบัตร Royal Orchid Plus ก็จะสามารถได้น้ำหนักเพิ่มตามชนิดของบัตร และอย่าลืมนำไปด้วยในวันเดินทางนะคะ และขอให้เก็บ boarding pass ไว้เพื่อตรวจสอบการเก็บไมล์สะสมในอนาคตจ้า

หากต้องการซื้อหนักหนักเพิ่ม ตอนนี้การบินไทยหยุดให้บริการซื้อน้ำหนักเพิ่มล่วงหน้า หรือซื้อออนไลน์นะคะ

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 16/09/15

คำถามยอดฮิตของอาทิตย์นี้สำหรับน้อง ๆ และผู้ปกครองที่กำลังจะบินไปอังกฤษด้วยสายการบินไทยคือ ตกลงว่านำแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) นำขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ ต้องโหลดลงเครื่อง หรือห้ามโหลด?

– ห้ามโหลดใต้ท้องเครื่องเด็ดขาดทุกขนาด

– ถือขึ้นเครื่องโดยห้ามมีความจุไฟฟ้ามากกว่า 32,000 mAh

ทาง I Study UK ได้สรุปรายละเอียดแล้วใน News&Event ตามลิงค์นี้เลยนะคะ https://www.istudyuk.co.th/thai-airways-power-bank/

 

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 15/09/15

ตอนนี้มีน้อง ๆ ถามเข้ามาเยอะค่ะว่าเรียนต่อเดือนกันยายน 2015 ดี หรือว่าอยากไปเรียนเลยดีและมีหลักสูตรอะไรเปิดมกราคม 2015 บ้าง

พี่ขออธิบายเบื้องต้นดังนี้นะคะ หลักสูตรหลัก ๆ ของอังกฤษ เทอมใหญ่เค้าเปิดเดือนกันยายนค่ะ ดังนั้นคงต้องพิจารณาดูว่าเรารีบไปเรียนมากไหม รอไปเรียนอีก 1  ปีดีไหม…

หากหลักสูตรที่ต้องการเรียนต่อที่อังกฤษนั้น ไม่เปิดเดือนมกราคม และเป็นหลักสูตรเฉพาะที่เราพบว่าเราอยากเรียน พี่คงแนะนำให้รอค่ะ เพราะหลักสูตรที่เปิดเดือนมกราคมนั้นเป็นเพียงหลักสูตรหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะ International Business, Strategic Marketing, etc ค่ะ หากน้อง ๆ ต้องการเรียนสาขานี้และกลัวว่าเวลาไม่รอใครหากไปปีหน้าอาจไม่ได้ไปเรียน และตอนนี้มีความพร้อมที่สุดแล้ว ก็มาดูในรายละเอียดของหลักสูตรค่ะ ว่าของมหาวิทยาลัยที่เราดูและเปรียบเทียบนั้น รายวิชาแตกต่างกันอย่างไร เกรดเรา และคะแนน IELTS สามารถเข้าที่ใดบ้าง  น้อง ๆ สามารถส่ง transcript มาให้พวกพี่ ๆ ดูและปรึกษาว่าหลักสูตรที่ต้องการเรียนนั้นมีมหาวิทยาลัยเปิดสอนบ้าง ค่ะ ตอนนี้กลางเดือนกันยายนแล้ว หากจะไปเรียนเดือนมกราคม ควรสมัครได้แล้วนะคะ จะได้ไม่ต้องไปลุ้นวีซ่าตอนใกล้ ๆ จ้า

แต่หากว่ารอได้ ตอนนี้ขอให้เตรียมสอบไอเอิ้ลไปก่อนนะคะ ให้ได้คะแนนที่ดีที่สุด จะได้เลือกมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดให้ตัวเราเองค่ะ

ต้องการเรียนต่ออังกฤษ ปรึกษา I Study UK ได้เสมอค่า พี่ ๆ ยินดีให้คำปรึกษาเสมอนะคะ

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK : 13/09/15

วันนี้ขอว่าด้วยเรื่องของวีซ่านักเรียนค่ะ

วีซ่านักเรียนของอังกฤษมีอยู่ 2 ประเภทหลักนะคะ

1. Tier 4 student Visa และ 2. Student Visitor Visa

วันนี้ขอเขียนเกี่ยวกับ Tier 4 student Visa ซึ่งเป็นวีซ่าที่นักเรียนไทยมักจะขอเพื่อไปเรียนต่ออังกฤษค่ะ (วีซ่าประเภทนี้มีข้อดีและความยื่ดหยุ่นหลายประการมากกว่าค่ะ ขอเขียนเรื่องความแตกต่างกันในวันหลังนะคะ)

Tier 4 Student Visa

วีซ่าระบบนี้เค้าเรียกกันว่า point based system หรือระบบการให้วีซ่าจากคะแนนที่ได้ คำถามจึงอยู่ที่ว่าคะแนนนี้ให้อย่างไรบ้าง???

คะแนนมาจากการเตรียมเอกสารตามที่เค้ากำหนดค่ะ คือ  CAS และเอกสารการเงิน กล่าวคือ

1) CAS – Confirmation of Acceptance for Studies คะแนนหลักเลยค่ะ คือ 30 คะแนน และ
2) Maintenance Funds คะแนน 10 คะแนน

นักเรียนที่สมัคร Tier 4 visa ต้องให้ได้คะแนน 40 คะแนน จึงจะได้วีซ๋าค่ะ

เอกสารแรกที่เรียกสั้น ๆ ว่า CAS นั้นทางสถาบันศึกษาในอังกฤษเป็นผู้ออกให้ค่ะ โดยระบุรายละเอียดที่สำคัญในการศึกษาและมีเลขมCAS เป็นตัวลิงค์ระหว่างสถาบันและสถานฑูตค่ะ หมายเลขนี้เราที่ต้องกรอกในวีซ่า ซึ่งจะบอกว่าเราจะไปเรียนหลักสูตรอะไร เริ่มเมื่อไหร่ จ่ายเงินแล้วเท่าไหร่ เหลือที่ต้องจ่ายเท่าไหร่ สถาบันที่สามารถออก CAS ได้นั้นต้องได้รับการรับรองจาก UKVI เท่านั้นนะคะ ถึงจะสามารถออกเอกสารได้ค่ะ

ส่วนที่สองคือเงินในบัญชีค่ะ จะเป็นเงินของเราเองหรือผู้ปกครองก็ได้คะ เมื่อก่อนคำว่าผู้ปกครองนี้จะเป็นพ่อแม่ปู่ย่าตายาย ลุงป้าน้าอาได้ แต่กฎปัจจุบันอนุญาตให้พ่อหรือแม่หรือผู้ปกครองตามกฎหมายเท่านั้นที่สามารถสนับสนุนทางการเงินได้ ยกเว้นนักเรียนทุนต่าง ๆ โดยตามกฎเงินต้องมีเพียงพอที่จะค่าเทอมในปีแรกทั้งหมด และครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายรายเดือนตามระยะเวลาที่เรียน หากเรียนยากเค้าจะนับมากสุดที่ 9 เดือนค่า (หากเรียนในลอนดอน ต้องมีเงิน 1020 ปอน์ด ต่อเดือนและ นอกลอนดอน 820 ปอน์ด ต่อเดือน

เอกสารอื่น ๆ ที่ต้องยื่นนั้นจะถูกระบุใน CAS เช่น IELTS, Transcript, Certificate, ATAS etc. แล้วแต่สถาบันการศึกษากำหนด โดยอย่าลืมที่จะแนบ IOM certification ด้วยนะคะ

สำหรับเอกสารการเงินนั้น ต้องมีเงินในบัญชี ไม่ ต่ำกว่า 28 วันอย่างต่อเนื่องโดยขอให้ธนาคาระบุข้อความนี้ในจดหมายจะเป็นการดีที่สุด ทั้งนี้มีบางธนาคารไม่ยอมออกให้ แนะนำให้แนบสมุดบัญชี ยื่นพร้อมใบสมัครด้วยค่ะ

เรียนต่ออังกฤษ โดย I Study UK :  11/09/15
รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับพี่ ๆ น้อง ๆ (และผู้ปกครอง) ที่วางแผนไปเรียนต่อที่อังกฤษ โดยจะค่อย ๆ รวมข้อมูลที่หลายคนสงสัยและอยากรู้ หน้าตาเพจนี้อาจไม่เน้นความสวยงาม แต่จะเน้นข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์นะคะ

error: Content is protected !!