มีญาติที่อังกฤษ อยากให้ลูกหรือหลานไปเรียนและอยู่กับญาติที่ประเทศอังกฤษ วีซ่าสามารถทำได้หรือม่คะ
มีญาติที่อังกฤษ อยากให้ลูกหรือหลานไปเรียนและอยู่กับญาติที่ประเทศอังกฤษ วีซ่าสามารถทำได้หรือม่คะ สมัครเรียนต่ออังกฤษ ติดต่อเอเยนไอสตั๊ดดี้ยูเค ดูแลดี

วันนี้ขอมาตอบคำถามเรื่องการไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ โดยจะไปอาศัยอยู่กับญาติที่อยู่ในอังกฤษ

มีคุณพ่อคุณแม่หลายท่านอยากให้ลูกไปเรียนและอยู่กับญาติตอนเรียนที่อังกฤษเพราะประหยัดค่าที่พัก และต้องการปรึกษาว่าวีซ่าสามารถทำได้หรือไม่ และยากหรือง่ายอย่างไรบ้าง
.
วีซ่าของคนที่จะไปเรียนที่ประเทศอังกฤษนั้นจะมีวีซ่านักเรียนประเภทสองประเภทหลักคือ วีซ่าแบบมี CAS ซึ่งมีทั้งสำหรับนักเรียนโตชื่อปัจจุบันคือ Student Visa (ทดแทน Tier 4 Student Visa) และนักเรียนเด็กต่ำกว่า 18 ปีเรียกว่า Child Student visa (ทดแทน Tier 4 (Child) student visa) โดยการจะไปอยู่กับญาตินั้น ขึ้นอยู่กับว่า ใครเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ และน้องที่จะไปเรียนอายุเท่าไหร่ โดยวีซ่าแบบมี CAS นี้น้อง ๆ สามารถไปเรียน high school หรือเรียนต่อปริญญาตรี หรือปริญญาโทได้นะคะ หากทางคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการเรียนและใช้ชีวิตที่ประเทศอังกฤษวีซ่าสำหรับเด็กนักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไปไม่ยากค่ะ สำหรับนักเรียนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี มีทั้งกรณีง่ายและยากค่ะ ทางเราจะขอดูข้อมูลและเอกสารเบื้องต้นก่อนนะคะ เพราะการไปอยู่กับญาติต้องดูว่าโรงเรียนมีกฎว่าอย่างไรและต้องมี Guardian ด้วยหรือไม่หรือว่าทางญาติสามารถเป็น Guardian ให้ได้ไหมนะคะ 
.

วีซ่าประเภทที่สองคือวีซ่าไปเรียนหลักสูตรระยะสั้นที่ต่ำกว่า 6 เดือนแล้วจะพักอาศัยอยู่กับญาติในช่วงที่เรียน วีซ่าประเภทนี้สามารถทำได้นะคะ ตามกฎวีซ่าอังกฤษปัจจุบัน นักเรียนสามารถสมัครวีซ๋า UK Standard Visitor โดยสามารถไปเที่ยวและเรียนระยะเวลารวมกันไม่เกิน 6 เดือน ทั้งนี้หากต้องการเรียนภาษาอังกฤษระยะเวลา 11 เดือน นักเรียนจะต้องสมัครวีซ่า Short-term study visa ทั้งนี้ปัจจัยสำคัญว่าวีซ่านักเรียนประเภทนี้จะได้ง่ายหรือไม่นั้น อยู่ที่ว่า คุณพ่อคุณแม่ของนักเรียนที่จะไปเรียนเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้หรือไม่ หากคุณพ่อคุณแม่ของนักเรียนมีรายได้ที่ชัดเจนและเอกสารครบ ทางสถานฑูตอังกฤษจะเห็นว่าเราตั้งใจไปเรียนจริง ๆ โดยมีงบประมาณไปเรียน และโอกาสที่จะไปหางานทำหรือแอบอยู่ต่อที่อังกฤษก็จะน้องลงทำให้โอกาสได้วีซ่านักเรียนสูงขึ้นค่ะ
.
ตามวัฒนธรรมของอังกฤษนั้น ไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับญาติที่จะออกเงินให้หลานเพื่อมาเรียนค่ะ ดังนั้นหากพ่อหรือแม่เป็นผู้อออกค่าเรียนและค่าใช้จ่ายให้ก็จะเป็นเรื่องปกติมากกว่าค่ะ
.
ทางเราจึงรบกวนขอรายละเอียดทุกอย่างก่อนให้ทางเราทำวีซ่าและสมัครเรียนให้นะคะ โดยสามารถแอดไลน์และส่งเอกสารการเรียนของนักเรียน และการเงินของทั้งพ่อแม่ที่ไทยและญาติที่อังกฤษมาให้ดูค่ะ

.

ทั้งนี้ต้องขอเอกสารของญาติที่จะไปอยู่ด้วยนะคะ ขอแปลนบ้าน ห้องที่จะไปอยู่ รายละเอียดของความสัมพันธ์ของญาติ ความเป็นเจ้าของบ้าน และรายละเอียดรายได้ของญาติด้วยค่ะ

.

สำหรับน้อง ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ออกค่าใช้จ่ายให้ และกำลังจะไปเรียนต่อมัธยมที่ประเทศอังกฤษ เรียนปริญญาตรี หรือปริญญาโท ที่อังกฤษ โดยต้องการให้พี่ iStudyUK สมัครเรียนให้ พี่ ๆ จะช่วยดูแลให้คำปรึกษาเรื่องวีซ่านักเรียนอังกฤษ สามารถส่งเอกสารมาให้พี่ ๆ ดูได้ในไลน์นี้ได้เลยนะคะ
สมัครสอบ IELTS กับศูนย์สมัครสอบที่ได้รับการรับรองจาก British Council

I Study UK ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศอังกฤษได้รับใบประกาศและโล่เกียรติคุณ จาก  British Council Thailand

สมัครสอบ Academic IELTS for UKVI - Bangkok Thailand กับ British Council Thailand ผ่าน เอเยนซี่ไอสตั๊ดดี้ยูเค

ขั้นตอนการสมัครผ่านพี่ ๆ ISTUDYUK เพียงแอด Line:@iStudyUK และแจ้งหลักสูตรที่สนใจเรียนต่อได้เลยค่ะวันที่ต้องการสอบได้เลยค่ะ

Updated on 4th February 2022

เรียนต่ออังกฤษ I Study UK..We focus only UK

British Council – Certificate for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - P'Nong
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Distinction Award
เรียนต่ออังกฤษติดต่อเอเยนต์ไหนดี เอเจนซี่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - Toei
พี่ ๆ I Study UK ได้รับใบประกาศเกียรตินิยมและโล่รางวัล for Agent
เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่น้องนิจจารีย์

เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council - พี่เตยลลิดา

Contact details

เรียนต่ออังกฤษติดต่อ I Study UK ได้ตลอดนะคะ

ชั้น 12 อาคาร Zen Word (Central world) BTS ChidLom

โทร 091-368-0409, 089-170-8699

Line: @iStudyUK E:mail: info@iStudyUK.co.thติดต่อเอเยนต์เรียนต่อประเทศอังกฤษ Bellerbys College เจ้าหน้าที่ I Study UK ผ่านการอบรมความรู้เฉพาะโดย British Council “เราพร้อมเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาตลอดระยะเวลาในต่างแดน”